Invisalign - niềng răng trong suốt là một chuỗi các khay niềng răng trong suốt bằng chất liệu nhựa đặc biệt, trong suốt, được sản xuất theo kế hoạch của bác sĩ nhằm di chuyển vị trí của các răng, giúp các răng sắp xếp đều đặn và đúng khớp cắn. Khác với niềng răng truyền thống, khay chỉnh Invisalign được thay theo từng đợt điều trị và số khay nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng.

 

 

Niềng răng giờ đây là một phương pháp phổ biến để mang lại cho bạn vẻ ngoài ưa nhìn hơn với hàm răng trắng sáng và thẳng hàng. Tuy vậy, phương pháp niềng răng cũ khiến bạn mất tự tin vì các mắc cài kim loại sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là phương pháp niềng răng trong suốt mới mang tên Invisalign, với những tiến bộ vượt bậc so với cách niềng răng cũ. Hãy cùng xem qua quy trình thực tế  và những ưu điểm vượt trội của cách chỉnh nha không mắc cài Invisalign tại nha khoa Elite Dental.

Qui trình thực hiện Chỉnh nha không mắc cài Invisalign

 

 

  • Tư vấn, thăm khám, lấy dấu mẫu hàm ban đầu và chụp phim toàn cảnh, phim sọ mặt của bạn để hiểu rõ về tương quan xương hàm, tình trạng sai khớp cắn. Sau đó, BS sẽ thảo luận với bạn và cho bạn biết sơ khởi rằng bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không.
  • Nếu bạn có thể thực hiện với Invisalign, BS sẽ lấy dấu mẫu hàm chi tiết (bằng PVS), và lấy dấu khớp cắn, rồi gửi các dữ kiện sang công ty Align tại Mỹ.
  • Bác sĩ sẽ làm việc với phần mềm 3D- ClinCheck để đưa ra được các bước thực hiện cụ thể đối với tình trạng răng cần đeo bao nhiêu khay trong suốt quá trình niềng răng, thời gian đeo khay Invisalign là bao lâu, bạn có cần phải phối hợp với những khí cụ khác hay không, các vấn đề kiên quan đến chi phí. Thời gian để bác sĩ làm việc với phần mềm này trung bình khoảng 1 – 2 tuần.
  • Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể , bạn sẽ được yêu cầu ký vào mẫu “Thỏa thuận điều trị Invisalign” khi đồng ý với kế hoạch điều trị đã đưa
  • Yêu cầu nhà sản xuất Invisalign tại Mỹ sản xuất khay.
  • Sau từ 3-4 tuần, bác sĩ sẽ nhận được toàn bộ số khay cho quá trình điều trị. Công việc của bác sĩ lúc này là thử, điều chỉnh và thay khay, dán thêm những “nút” composite trên răng, thự chiện mài kẽ răng (nếu cần)
  • Tiến hành điều trị. Trung bình điều trị với Invisalign kéo dài khoảng 6 – 36 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của từng ca. Khi điều trị bằng Invisalign, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đến tái khám trung bình từ 4-8 tuần/lần.

 

 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng mới, Invisalign đã trở thành một sự lựa chọn khá quen thuộc đối với những bệnh nhân chỉnh nha ngày nay. Dưới đây là 07 (bảy) lý do bạn nên thực hiện chỉnh nha không mắc cài Invisalign:

1. Tính thẩm mỹ cao.

2. Dự đoán được kết quả sau khi điều trị và kế hoạch điều trị: bằng phần mềm ClinCheck

3. Khay niềng dễ dàng sử dụng

4. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho người điều trị khi chỉnh nha.

5. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tại phòng nha

6. Có sự an toàn cao hơn so với phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài cũ

 

Invisalign người lớn” & “Invisalign Lite

 

Invisalign Teen