Chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng bao nhiêu, thời gian điều trị trong bao lâu? là hai câu hỏi được nhiều người đặt nhất khi muốn niềng để chỉnh lại răng của mình cho ngay ngắn, thẳng đều.

Một hàm răng sáng đẹp, thẳng đều sẽ làm cho nụ cười cũng như khuôn mặt của bạn duyên dáng hơn, rạng rỡ hơn. Vì thế, nếu bạn đang có những khiếm khuyết về răng như móm, hô, mọc chen chúc, lệch lạc,… thì nên chỉnh nha sớm để tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống.

nieng-rang-uy-tin-tai-tphcm 10

Chi phí niềng răng bao nhiêu?

Khi niềng răng thì vấn đề chi phí chắc chắn không thể bỏ qua. Thực tế, chi phí niềng răng thường phụ thuộc vào 3 yếu tố sau đây:

Tình trạng răng miệng của bạn.

Nếu bạn bị nhẹ, chỉ cần chỉnh ít thì chi phí sẽ thấp hơn so với các ca nặng hơn. Vì thế, bạn cần được bác sĩ khám và chụp phim kĩ thì mới có thể báo giá chính xác được. Tuỳ vào cơ địa, tình trạng bệnh lý của từng người mà thời gian điều trị cũng khác nhau.

chi phi nie ng ra ng 2

Loại mắc cài mà bạn lựa chọn khi niềng:  Có 3 loại chính

  • Niềng răng mắc cài kim loại: loại này có chi phí thấp nhất, có thể điều trị cả những trường hợp khó nhưng tạo cho hàm răng và nụ cười của bạn vẻ thô cứng, không thân thiện và thường bị đau trong quá trình điều trị.
  • Niềng răng mắc cài sứ: các mắc cài sứ tệp màu với răng nên nhìn thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên không thích hợp cho những trường hợp mà bệnh nhân thường hoạt động mạnh, tập thể thao nhiều do mắc cài sứ rất dễ vỡ.

chi phi nie ng ra ng 3

  • Niềng răng không mắc cài (Invisalign): đây là loại tối ưu nhất với các khay niềng trong suốt làm cho người đối diện không thể nhận biết bạn đang niềng răng. Ngoài ra, các khay còn có thể tháo lắp nên rất thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh. Dĩ nhiên, đây là loại có chi phí cao nhất trong 3 loại.

chi-phi-nieng-rang 7

Chuyên môn và tay nghề của bác sĩ:

Đây là yếu tố rất quan trọng vì bác sĩ càng giỏi chuyên môn và vững tay nghề thì kết quả càng thành công và thuận lợi. Chính vì thế, tại nha khoa Elite, các bác sĩ chỉnh nha luôn không ngừng nâng cao trình độ của bản thân qua các hội thảo trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các bác sĩ tại Elite cũng vinh dự nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Hội bác sĩ chỉnh nha thành phố

chi-phi-nieng-rang 6

Để biết chính xác chi phí niềng răng trong trường hợp của bạn, hãy nhanh tay đặt hẹn với nha khoa Elite để được các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm khám và tư vấn nhiệt tình.