Niềng răng 1 hàm có được không

Niềng răng 1 hàm có được không là thắc mắc của không ít bệnh nhân không may khi gặp một số vấn đề về răng miệng do bẩm sinh hoặc do tai nạn như bị hô, móm, hay răng thưa nhưng chỉ bị 1 trong 2 hàm mà thôi

nie ng ra ng ha m co du o c kho ng 1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Phương pháp này cho phép các bác sĩ sử dụng những khí cụ như mắc cài hay khay niềng đeo lên răng nhằm tác động một lực để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có được một nụ cười duyên với hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Rất nhiều trường hợp hiện nay áp dụng niềng răng 1 hàm nhưng vẫn đạt được kết quả như ý. Tuy nhiên để được áp dụng phương pháp này thì bạn phải đảm bảo chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng duy nhất

nie ng ra ng ha m co du o c kho ng 3

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề ở cả 2 hàm răng thì phải tiến hành làm cả 2 cùng lúc (để tiết kiệm tối đa thời gian),hoặc có thể làm lần lượt 1 trong 2 hàm nếu bạn sợ đau, hoặc để kiểm chứng mức độ hiệu quả của phương pháp niềng răng bạn đang làm.

nie ng ra ng ha m co du o c kho ng 4

Nên chọn phương pháp niềng răng nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để niềng răng, vậy phương pháp nào niềng răng tốt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất

Niềng răng mắc cài kim loại:

Có độ bền tương đối, là loại cổ điển được dùng khá phổ biến, có giá thành rẻ nhất tuy nhiên vì được làm bằng kim loại nên không được đẹp và có phần hơi mất thẩm mỹ ngoại trừ mắc cài bằng vàng (giá khá cao)

nie ng ra ng ha m co du o c kho ng 5

Niềng răng mắc cài sứ:

Có ưu điểm là bền, không gây kích ứng với cơ thể, có tính thẩm mỹ tương đối cao vì màu sứ thường được chọn trùng với màu của răng thật nên có giá thành trung bình và là một trong những phương pháp cải tiến.

Niềng răng 1 hàm có được không 7

Niềng răng không mắc cài:  

Hay còn gọi là niềng răng invisalign - đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, trong suốt, không màu, dễ dàng tháo lắp, không gây khó chịu khi niềng răng và tăng tối đa tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng 1 hàm có được không 6

Niềng răng một hàm ở đâu tốt nhất?

Khi đến với Elite, bạn không chỉ được khám bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, vinh dự nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Hội chỉnh nha Sài Gòn mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp tại phòng khám.

Niềng răng 1 hàm có được không 9

Với các máy móc trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là phòng khám sở hữu máy lấy dấu kĩ thuật số 3D đầu tiên ở Việt Nam, răng của bạn sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng nhất. Từ đó, các bác sĩ càng dễ dàng lên kế hoạch chính xác, chi tiết giúp bạn sớm lấy lại hàm răng thẳng đều.

Để biết chính xác tình trạng niềng răng một hàm có được không, bạn cần đến nha khoa Elite để được các bác sĩ khám, chụp phim cho từng trường hợp cụ thể. Sau đó bác sỹ căn cứ vào kết quả xét nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất dành cho bạn.

Niềng răng 1 hàm có được không 10

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về niềng răng 1 hàm có được không hoặc đặt hẹn điều trị thì hãy liên hệ ngay với Elite để được nhận những hướng dẫn chi tiết và tận tình.