KỸ THUẬT NIỀNG RĂNG MÓM GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Niềng răng móm bao nhiêu tiền là một trong những quan tâm của các bệnh nhân gặp phải tình trạng khớp cắn ngược, muốn cải thiện cấu trúc răng bằng phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng thực tế và kỳ vọng cải thiện nụ cười của bệnh nhân, chi phí niềng răng móm của mỗi khách hàng là khác nhau.

Trong bài viết này, mời bạn cùng Elite Dental tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp niềng răng móm để trả lời cho câu hỏi “Niềng răng móm bao nhiêu tiền?” nhé!

Móm thường biểu hiện với hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn răng hàm trên hay còn gọi là khớp cắn ngược. Thông thường, cách gọi răng móm là để giúp mọi người dễ hiểu và nhận biết về tình trạng này. Tuy nhiên, móm sẽ được chia ra 2 dạng:

  • Móm do xương
  • Móm do răng

Với mỗi dạng móm này Bác sĩ sẽ có điều trị riêng, do vậy bệnh nhân sẽ cần được thăm khám, chụp phim, Bác sĩ chỉnh nha sẽ đánh giá tình trạng răng và lập lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Tình trạng móm

NIỀNG RĂNG MÓM LÀ GÌ

Kỹ thuật niềng răng móm là phương pháp chỉnh nha, được thực hiện bởi các Bác sĩ có chuyên môn chỉnh nha chuyên sâu. Điều trị cải thiện tình trạng móm với các phương pháp dịch chuyển của công nghệ dây cung, mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign để sắp xếp và điều chỉnh các răng về đúng vị trí trong trường hợp hàm răng trên ở phía trong so với hàm dưới hay còn gọi là móm hoặc khớp cắn ngược.

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MÓM

Khi răng của bạn sắp xếp sai khớp cắn, răng hàm dưới nhô ra ngoài nhiều hơn răng hàm trên sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều phương diện: Về thẩm mỹ khuôn mặt và các vấn đề sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai và phát âm. Do vậy, niềng răng móm là giải pháp tối ưu giúp giải quyết tất cả các vấn đề xấu do răng móm gây lên, đưa hàm dưới về đúng chuẩn khớp cắn, giúp bạn lấy lại tự tin với một khuôn mặt hoàn toàn mới, nụ cười chuẩn đẹp, không còn ngượng ngạo mỗi khi cười. Đặc biệt, sau khi chỉnh nha khớp cắn ngược, hai hàm răng về lại đúng chuẩn vị trí, tình trạng đau miệng và mặt do hàm bị lệch sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

NIỀNG RĂNG MÓM BAO NHIÊU TIỀN

Răng móm là một trong những tình trạng khớp cắn phức tạp cần can thiệp chỉnh nha sớm nhằm hạn chế những biến chứng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng nói chung và sức khỏe tổng quát nói riêng. Elite khuyến khích việc niềng răng móm nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Đặc biệt nếu Ba Mẹ phát hiện sớm những bất thường và nghi ngờ trẻ có răng móm thì giai đoạn thay răng từ 6 - 11 tuổi Ba Mẹ nên điều chỉnh tình trạng móm cho trẻ bởi đây cũng là giai đoạn xương hàm của trẻ phát triển, việc điều chỉnh diễn ra dễ dàng và đạt kết quả tối ưu. Đối với những ai đã qua giai đoạn vàng từ 6 - 11 tuổi, vẫn hoàn toàn có thể để điều trị chỉnh móm xương, móm răng bình thường.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nền Nha khoa hiện đại, việc áp dụng các nền tảng công nghệ giúp chỉnh nha móm ngày một đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền là một trong những quan tâm của những ai đang gặp phải tình trạng này. Elite xin chia sẻ cùng bạn, chi phí niềng răng móm tùy thuộc vào mức độ tình trạng răng của bạn và phương pháp bạn chọn lựa. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần thực hiện để bắt đầu hành trình chỉnh nha khớp cắn ngược của mình đó là đến gặp Nha sĩ, thực hiện chụp phim răng và tham gia tư vấn cùng Bác sĩ chuyên môn để biết chính xác tình trạng răng của mình và dự trù kinh phí cho hành trình xếp lại nụ cười.

 

CÁC GIẢI PHÁP NIỀNG RĂNG MÓM

Điều trị niềng răng móm cũng có sự khác biệt giữa hai đối tượng ở trẻ em dưới 12 tuổi và người trưởng thành.

Đối với trẻ dưới 12 tuổi, Elite sẽ thực hiện điều trị qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn chỉnh xương móm:Bác sĩ sẽ sử dụng facemask - khí cụ chuyên biệt dùng chỉnh xương móm để đưa xương hàm trên ra trước xương hàm dưới. Facemask là 1 khí cụ chỉnh hình giúp phát triển xương hàm trên ra trước một cách hiệu quả nếu tác động đúng thời điểm. Bác sĩ thường cho trẻ đeo vào ban đêm, từ 10-12h/ngày, trong khoảng 12-18 tháng.
  • Giai đoạn chỉnh hình răng: Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh, làm đều và thẳng răng với mắc cài hoặc invisalign.

Ở người trưởng thành, việc sử dụng khí cụ là không thể do xương đã phát triển hoàn thiện nên sẽ điều chỉnh móm bằng các loại niềng răng.

Mỗi loại niềng răng móm có những đặc điểm riêng với mức giá khác nhau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết. Bạn có thể chọn dựa theo tình trạng móm của răng, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của mình:

Niềng răng mắc cài: Là kỹ thuật niềng răng khá phổ biến mang lại hiệu quả cao, có thể khắc phục nhiều tình trạng răng phức tạp với chi phí hợp lý, phải chăng. Niềng răng mắc cài bao gồm mắc cài sứ và mắc cài kim loại. 

 

Niềng răng mắc cài cho tình trạng móm xương, móm răng.

Mắc cài cấu tạo gồm 3 thành phần:

  • Dây cung có tính đàn hồi tốt để kéo răng thẳng đều. 
  • Các mắc cài bằng kim loại/sứ được đính trên từng chiếc răng giúp dây cung có thể tác động lực lên răng, đồng thời xoay chỉnh răng theo ý muốn của Bác sĩ.
  • Những sợi thun nhỏ buộc dây cung cố định với mắc cài.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Là điều trị chỉnh nha phối hợp với kỹ thuật niềng răng hiện đại sử dụng khay trong suốt với các nền tảng công nghệ dịch chuyển răng thông minh, giúp điều chỉnh tình trạng khớp cắn ngược một cách chính xác, thoải mái. Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là sử dụng duy nhất những khay trong suốt mà không phải sử dụng bổ trợ mắc cài hay dây cung mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng với chi phí hợp lý và thường là cao hơn mắc cài.

Niềng răng trong suốt invisalign cho trường hợp móm răng.

Tại Nha khoa Elite, chi phí niềng răng móm chi tiết cho từng loại niềng răng được thống kê tại mục Bảng giá dịch vụ. Để có thông tin chi tiết cho ca điều trị của bạn, hãy đến Elite các Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim, đánh giá và đưa ra kế hoạch niềng răng móm giá bao nhiêu cho trường hợp răng của bạn.

 

ELITE DENTAL - TRUNG TÂM CHỈNH NHA CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Sở hữu một Trung tâm Chỉnh nha uy tín tại Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh, Elite Dental là địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin chọn.

  • Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn giỏi, thường xuyên tham gia các khóa tu học Chỉnh nha chuyên sâu trong và ngoài nước. Có gần 10 năm kinh nghiệm thực hành chỉnh nha chuyên sâu, đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca lâm sàng, Elite Dental tự hào là một trong những phòng khám điều trị chỉnh nha tốt nhất ở Tp.Hồ Chí Minh. Không chỉ sử dụng các loại khí cụ chất lượng cao, được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm định Quốc tế, Bác sĩ Elite còn khắt khe và cẩn thận trong từng kỹ thuật điều trị, đảm bảo mang lại kết quả toàn mỹ cho Khách hàng.
  • Elite có kho dữ liệu chi tiết về hình ảnh của hàng ngàn ca điều trị lâm sàng thành công trước đó. Bạn sẽ được xem những trường hợp tương tự của bản thân để từ đó hình dung và an tâm điều trị với Elite.
  • Elite tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với phòng khám sạch sẽ, trang thiết bị bao gồm ghế nha, máy móc kỹ thuật cao, dụng cụ nha khoa hiện đại, tất cả đều đạt chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Quốc tế. Quy trình vô trùng nghiêm ngặt mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng và quan tâm vào chất lượng dịch vụ, Elite chắc chắn sẽ mang lại hành trình chỉnh nha răng móm tốt nhất cho bạn khi bạn chọn niềng răng tại Elite Dental. 

Trên đây là một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu tại Elite. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn phòng nha tốt nhất cho kế hoạch niềng răng móm của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Elite để được tư vấn kỹ hơn về niềng răng móm bao nhiêu tiền nhé. Nụ cười là của bạn, Elite sẽ giúp bạn!

Mr. Henry
Mr. IAN SIME