Các bước cấy ghép implant

Chào Bác Sỹ, Hiện tại em đang bị mất răng một số răng hàm, dẫn tới rất khó khăn trong ăn uống nên em muốn tìm hiểu các bước cấy ghép implant như thế nào để còn chuẩn bị tâm lý, thời gian, tiền bạc để nâng cấp mấy chiếc răng bị mất 

Hoàng Oanh - Hoangoanh....@gmail.com

Chào Hoàng Oanh,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha Khoa Elite, với câu hỏi khá "hàm lâm" của bạn, trong giới hạn của bạn viết này chúng tôi sẽ cố gắng đơn giản hoá vấn đề để chia sẻ cùng bạn các bước cấy ghép implant cho bạn dễ hiểu như sau:

  • Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện nay. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng chân răng giả (trụ implant) cắm trực tiếp vào xương hàm, giúp nâng đỡ răng sứ phía trên.
  • Phương pháp này giúp thay thế răng thật một cách độc lập mà không làm ảnh hưởng đến các răng cận kề, hạn chế tình trạng tiêu xương, đảm bảo độ bền chắc dài lâu, thậm chí vĩnh viễn. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn trồng implant hơn khi bị mất răng.

Các bước cấy ghép implant là gì? 

Toàn bộ quy trình được thực hiện trong bao lâu?” Đây là thắc mắc chung của không ít người, đặc biệt là những khách hàng ở xa, để có thể sắp xếp kế hoạch và thời gian điều trị tương ứng.

Các bước cấy ghép Implant tại nha khoa Elite:

Giai đoạn cấy implant: 

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Khi đến với Elite Dental, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương và thử máu.

Dựa trên kết quả thu được, bác sĩ sẽ thảo luận và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau khi đồng ý về kế hoạch điều trị, bạn sẽ lấy giấy hẹn để thực hiện cấy ghép Implant nha khoa.

Bước 2: Cấy trụ Implant

Khi tiến hành cấy trụ, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê trước. Điều này giúp hạn chế đau nhức, mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho bệnh nhân.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào trực tiếp trong xương hàm. Rồi lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp với xương. Điều này nhằm đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai bình thường trong quá trình lành thương.

Đây là một thao tác cực kỳ quan trọng trong các bước trồng răng implant, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác.

Lưu ý:

- Đối với một số trường hợp gặp phải tình trạng tiêu xương quá nhiều, mật độ xương không đủ để nâng đỡ trụ Implant, bắt buộc phải làm thêm giai đoạn ghép xương (nhân tạo hoặc tự thân) trước khi cấy trụ Implant.

- Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt và tâm lý thoải mái nhất. Như vậy, việc tiểu phẫu sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Giai đoạn phục hình trên implant

Sau khoảng thời gian 6-14 tuần, khi xương và implant đã kết hợp, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Bước này diễn ra nhanh chóng, không gây bất kỳ đau đớn hay cảm giác ê buốt nào. Bạn sẽ có răng mới đẹp tự nhiên, hoàn hảo như răng thật.

Nha khoa Elite tự hào là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng kỹ thuật phục hình răng Implant tiên tiến. Với các bước cấy ghép implant như trên, bạn không phải mất quá nhiều thời gian thăm khám mà vẫn đảm bảo kết quả như ý.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, tham gia nhiều hội thảo quốc tế, đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant thành công; cộng với trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất, Elite Dental cam kết mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cấy ghép Implant vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm nha khoa Elite để được tư vấn tận tình nhất.