Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về implant. Qua bài viết dưới đây, nha khoa Elite sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn về kỹ thuật ưu việt này.

Khi bạn bị mất răng, các bác sĩ thường hay tư vấn thực hiện implant. Đó là những trụ titan được bác sĩ sử dụng để thay thế cho chân răng mất, sau đó gắn răng giả lên trên để thay thế cho chiếc răng mất.

quy tri nh ca y ghe p implant 1

Quy trình cấy ghép implant diễn ra thế nào?

Thông thường, thủ thuật này được tiến hành qua 2 giai đoạn:

1/ Giai đoạn 1: thăm khám và cấy implant:

  • Bác sĩ sẽ khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn có các bệnh lý khác về răng thì nên điều trị trước trước khi cấy implant.
  • Bác sĩ sẽ cho chụp CT hàm có răng mất để phân tích tình trạng xương và xét nghiệm máu để biết chính xác khả năng đông máu.

quy tri nh ca y ghe p implant 2

  • Nếu bạn mất răng đã lâu và xương bị tiêu nhiều thì bác sĩ sẽ ghép xương trước rồi mới cắm implant sau.
  • Sau khi cấy implant, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn răng tạm lên cho bạn sử dụng trong thời gian chờ gắn răng vĩnh viễn.

quy tri nh ca y ghe p implant 3

2/ Giai đoạn 2: phục hình răng trên implant:

  • Sau thời gian lành thương và implant đã tương thích với nướu (6-12 tuần),bác sĩ sẽ tiếp tục lấy dấu và gắn răng sứ vĩnh viễn cho bạn.
  • Cuối cùng là thử răng và kiểm tra lần cuối để chắc chắn răng đã cứng cáp, đáp ứng việc ăn nhai tốt.

quy tri nh ca y ghe p implant 4

Vì đây là thủ thuật khó cần được đào tạo chuyên sâu nên khi quyết định điều trị, bạn cần chọn những phòng khám chất lượng, bác sĩ có trình độ và tay nghề vững vàng để đảm bảo kết quả cuối cùng được mỹ mãn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về quy trình cấy ghép implant cũng như còn các thắc mắc khác cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với nha khoa Elite để được tư vấn và thăm khám tận tình, kĩ lưỡng.