Niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em là một trong những quan tâm hàng đầu của mọi phụ huynh đang có con em có sức khoẻ răng miệng không tốt, nhất là những em có răng mọc lệch, không đều, khiến các bé tự tin trong giao tiếp.

nie ng ra ng tre em 1

Niềng răng trẻ em là gì?

Ngày nay niềng răng không chỉ dành cho người lớn mà vấn đề niềng răng trẻ em cũng được nhiều bậc phụ huynh lưu tâm. Nếu như tình trạng răng lệch lạc ở trẻ không được chỉnh sửa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tình trạng sức khỏe răng miệng sau này.

nie ng ra ng tre em 2

Niềng răng trẻ em khi nào là thích hợp nhất ?

Kỹ thuật niềng răng là dùng mắc cài gắn trên răng tạo lực siết để kéo răng di chuyển, nếu răng càng dễ di chuyển thì niềng răng càng thuận lợi, cho kết quả cao. Do đó, đối tượng được cho là lý tưởng nhất để chỉnh nha đó chính là trẻ em từ 6 – 7 tuổi trở lên.

nie ng ra ng tre em 3

Niềng răng giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Vì càng nhiều tuổi, độ cứng chắc của xương hàm và răng càng cao nên khó di chuyển.

nie ng ra ng tre em 4

Còn những trẻ dưới 5 tuổi, bác sĩ sẽ rất ít chỉ định niềng răng cho trẻ mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh răng trẻ mọc đúng hướng.

Đối với trẻ từ 13 tuổi trở đi, các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc lệch, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc niềng răng trẻ em ở giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất.

nie ng ra ng tre em 5

Các phương pháp niềng răng trẻ em phổ biến:

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp:

Dùng cho hàm răng hỗn hợp (6-12 tuổi),có ưu điểm là tiện lợi, chi phí thấp nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng vĩnh viễn. Trong trường hợp này, phụ huynh nên cho trẻ đến bác sĩ khám răng thường xuyên để có thể can thiệp kịp thời khi cần.

nie ng ra ng tre em 6

Niềng răng bằng mắc cài cố định:

Là phương pháp gắn mắc cài cố định lên răng, mắc cài có thể là kim loại hoặc sứ, áp dụng cho trẻ từ 10-12 tuổi trở lên. Niềng răng với mắc cài kim loại với những dây chun màu sắc giúp trẻ thích nghi với mắc cài nhanh hơn cũng như hứng thú hơn với việc niềng răng. Thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm tuy theo mức độ lệch lạc răng của trẻ.

nie ng ra ng tre em 7

Niềng răng thẩm mỹ bằng khay Invisalign:

Phương pháp này là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại nhất, giúp trẻ cảm thấy tự tin về mặt thẩm mỹ và thoái mái hơn khi ăn uống sinh hoạt.

nie ng ra ng tre em 8

Nên niềng răng trẻ em ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ niềng răng uy tín thì hãy đến ngay nha khoa Elite. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm và rất tâm lý, thân thiện với trẻ nhỏ, hàm răng của bé sẽ được chăm sóc tốt nhất.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại cùng một góc sân chơi nhỏ cho các bé, bé sẽ không còn cảm thấy sợ sệt hay buồn chán mỗi khi đến phòng khám. Việc điều trị cho bé sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm thông tin về niềng răng trẻ em, hãy liên hệ ngay với nha khoa Elite để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.