NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ CHỈNH NHA BẰNG INVISALIGN

Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại, có tính thẩm mỹ cao, không đau và mang lại trải nghiệm thoải mái, tự tin cho bệnh nhân trong quá trình điều chỉnh các răng về lại đúng vị trí, giúp cải thiện khả năng ăn nhai và tạo nụ cười mới đẹp hơn.

Thông thường các trường hợp nên thực hiện chỉnh nha xuất phát từ tình trạng khớp cắn và răng có vấn đề. Hãy cùng Elite Dental tìm hiểu chi tiết hơn các vấn đề của răng, khớp cắn và cùng xem với nhiều ưu việt như vậy, Invisalign có thể áp dụng trong trường hợp nào nhé.

 

Các trường hợp có thể niềng răng với Invisalign

KHỚP CẮN -  Khớp cắn chưa chuẩn sinh lý (sai khớp cắn) gồm những trường hợp như:

  • Khớp cắn sâu: Răng hàm trên trồi xuống, phủ lên ¾ răng hàm dưới 
  • Khớp cắn ngược (răng móm): Hàm răng trên ở phía trong so với hàm dưới
  • Khớp cắn chéo: Các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau
  • Khớp cắn hở: Nhóm răng cửa trên và dưới bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ. 

CẤU TRÚC RĂNG - Các cấu trúc răng không đồng đều như:

  • Răng chen chúc
  • Răng thưa
  • Răng khấp khểnh
  • Răng vẩu, hô. 

Các trường hợp sai khớp cắn và cấu trúc răng trên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt và khả năng ăn nhai. Đáng ngại hơn là sai khớp cắn có thể làm răng bạn mòn nhanh hơn, dễ bị sâu răng, nha chu và các bệnh lý về răng khác. Do đó, trong những trường hợp này bạn cần gặp Bác sĩ thật sớm để được tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

 

Ivisalign là gì?

Invisalign là là một phương pháp điều trị chỉnh nha sử dụng một phương pháp sáng tạo để làm đều răng một cách hữu hiệu, phương pháp này hầu như không nhìn thấy, mang tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng. Với công nghệ SmartForce độc quyền, hệ thống Invisalign dùng một loạt bộ khay chỉnh nha làm riêng tháo ra được, được làm cho bạn và chỉ bạn mà thôi.

 

Ưu điểm của phương pháp Invisalign

Bằng việc sử dụng những khay nhựa trong suốt (Invisalign) đeo bên ngoài răng để di chuyển từ từ răng vào vị trí lý tưởng, phương pháp niềng răng này không những giúp bạn có được một hàm răng mới chuẩn đẹp khớp cắn mà còn đưa bạn đi qua nhiều bất ngờ trong trải nghiệm niềng răng.

So với mắc cài, niềng răng trong suốt giúp bạn không cảm thấy đau, thoải mái ăn uống và giao tiếp. Khay ôm sát dấu răng của bạn khiến người đối diện cũng khó để nhận ra bạn đang niềng răng.

Nếu bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc của Bác sĩ, hành trình niềng răng với Invisalign sẽ kết thúc sớm hơn so với mắc cài đấy!

 

Điểm đặc biệt khi chỉnh nha Invisalign ở Elite Dental

Tại Elite Dental, phương pháp Invisalign đã được các Bác sĩ chỉnh nha tiếp cận và thực hành trong gần chục năm qua. Tái tạo thành công nụ cười mới hoàn hảo cho rất nhiều Khách hàng. 

Chúng tôi đã và đang chỉ sử dụng hệ thống Invisalign của Align Technology, Inc. Align Technology được thành lập năm 1997 và có trụ sở tại San Jose, tiểu bang California với các văn phòng toàn cầu. Hệ Thống Invisalign được cung cấp trực tiếp bởi Align Technology ở hơn 100 nước.

Với công nghệ vật liệu SmartTrack, khay Invisalign và vật liệu di chuyển được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe, có chứng chỉ của FDA (Mỹ). Nhờ vậy, khách hàng có được trải nghiệm thoải mái và vừa vặn hơn, các khay Invisalign dễ lắp và tháo hơn khi so với các loại khay làm bằng vật liệu không tùy chỉnh. Đặc biệt khi kết hợp với các tính năng hiện đại, công nghệ dịch chuyển răng tối ưu, chỉnh nha với Invisalign sẽ giải quyết được những trường hợp sai khớp cắn và cấu trúc răng không đồng đều kể trên.

Đội ngũ Bác sĩ Chỉnh nha của Elite đã theo học các khóa đào tạo Chỉnh nha tại trong và ngoài nước như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singgapore, ... Đặc biệt về Invisalign, các Bác sĩ đều đã được cấp chứng chỉ về Invisalign của công ty  Align Technology.

 

Chi phí niềng răng Invisalign

Việc áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến giúp cho Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại dần thay thế niềng răng mắc cài bởi tính năng không đau và một hành trình niềng răng thoải mái, dễ chịu. Do vậy, chi phí cho một liệu trình niềng răng trong suốt không hề thấp.

Tùy vào độ phức tạp của trường hợp của bạn mà chi phí niềng răng Invisalign là khác nhau.

*Bảng giá tham khảo chi phí niềng răng Invisalign và các loại mắc cài tại Elite Dental:

Loại Mắc Cài

Giá (vnđ)

Niềng răng trong suốt Invisalign

85,000,000đ - 115,000,000đ

Niềng răng mắc cài sứ

45,000,000đ - 55,000,000đ

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

45,000,000đ - 55,000,000đ

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

50,000,000đ - 60,000,000đ

Niềng răng mắc cài kim loại

35,000,000đ -45,000,000đ


Niềng răng trong suốt (Invisalign) không những giúp khách hàng có được một hàm răng mới đều, chuẩn đẹp mà còn mang đến trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, thoải mái sinh hoạt trong thời gian niềng răng.

Có Invisalign rồi, điều bạn cần làm là tìm kiếm một Bác sĩ hoàn hảo cùng địa chỉ Nha khoa chất lượng cao để “dịch chuyển” răng theo ý muốn của mình thôi.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về răng và khớp cắn trên, đừng ngần ngại gửi hình hoặc đặt câu hỏi cho Elite để được Bác sĩ tư vấn điều trị cùng niềng răng trong suốt Invisalign nhé!

 


Mr. Henry
Mr. IAN SIME