NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp chỉnh nha được nhiều bạn quan tâm vì vừa tiện lợi trong sinh hoạt lại mang tính thẩm mỹ, không gây mất tự tin khi giao tiếp. Từ khi Invisalign xuất hiện, những cách thức niềng trong suốt tương tự cũng bắt đầu có mặt trên thị trường. Vậy Invisalign có gì khác biệt hay nổi trội hơn? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

 

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI - NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN LÀ GÌ? 

 

Niềng răng Invisalign là sản phẩm của công ty Align (Mỹ). Không đơn thuần chỉ là khay trong suốt thẩm mỹ, Invisalign được ứng dụng các vật liệu cùng công nghệ độc quyền để đem đến kết quả tối ưu cho khách hàng. Chẳng hạn như vật liệu SmartTrack có công dụng tác động lực để điều chỉnh răng theo kế hoạch đồng thời vẫn đảm bảo sự thoải mái. Hay các miếng đệm SmartForce giúp dịch chuyển răng phức tạp mà không cần đến mắc cài. 

Khi mang kay niềng răng trong suốt Invisalign, khay gần như vô hình trên cung răng của bạn.

Bên cạnh đó là phần mềm Clincheck giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị và mô phỏng quá trình dịch chuyển răng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hình dung kết quả sau cùng và dự đoán được thời gian cần thiết để điều trị. 

Đây chính là những điểm khác biệt quan trọng chỉ tìm thấy ở Invisalign và khiến phương pháp được hơn 8 triệu người tin dùng tính đến đầu 2020.

 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA INVISALIGN 

Có thể thấy tính thẩm mỹ cao là một trong những ưu điểm nổi trội của Invisalign. Nhờ các khay trong suốt mà ngay cả người đối diện cũng khó nhận thấy. Không chỉ vậy, khay còn được cắt tỉa khéo léo bằng laser và được thiết kế dành riêng cho bạn nên có thể ôm khít răng, tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn khi đeo. 

Bên cạnh đó, sự linh hoạt cũng là điểm khiến Invisalign được ưa chuộng. Bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh răng hay những lúc có sự kiện đặc biệt quan trọng. Chỉ cần nhớ đeo khay đủ 20-22 tiếng mỗi ngày là được. 

Một điểm cộng nữa cho Invisalign là nhờ phần mềm Clincheck, bạn hoàn toàn có thể thấy trước quá trình dịch chuyển răng qua từng giai đoạn và dự đoán được tổng thời gian điều trị. 

Tuy nhiên hiện nay Invisalign chưa thể điều trị được cho những trường hợp phức tạp và chi phí còn tương đối cao. 

 

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG CÙNG INVISALIGN 

Đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện là những điều bạn sẽ tìm thấy khi niềng răng không mắc cài Invisalign tại Elite Dental. 

Để bắt đầu hành trình thay đổi nụ cười, việc chụp hình trong và ngoài mặt, chup phim Xquang, sọ nghiêng là những việc bạn cần làm đầu tiên. Đây là những dữ kiện hình ảnh quan trọng để bác sĩ phân tích chi tiết tình trạng răng và khuôn mặt của bạn, từ đó thiết lập kế hoạch điều trị phù hợp. Những hình ảnh này cũng là cơ sở để bạn so sánh kết quả khi kết thúc.

Tiếp theo, bạn sẽ khám răng trực tiếp với bác sĩ. Kết hợp với dữ kiện hình ảnh, bác sĩ sẽ phân tích kĩ cho bạn về tình trạng hiện tại cũng như phương án điều trị cùng Invisalign.

Scan lấy dấu răng là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Thay cho phương pháp lấy dấu cao su truyền thống, Elite sử dụng máy scan 3D hiện đại với đầu máy nhỏ gọn, linh hoạt giúp ghi dấu chính xác tình trạng răng mà không gây ra bất kỳ khó chịu. Mẫu dấu này giúp cho công ty Align sản xuất các khay niềng vừa khít với bạn.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phác thảo kế hoạch điều trị bằng Clincheck để bạn dễ dàng hình dung sự dịch chuyển của răng qua từng khay niềng. Khi bạn đồng ý với kế hoạch, bác sĩ tiến hành các bước tiếp theo với công ty Align để sản xuất khay theo tình trạng răng của bạn. 

3-4 tuần sau, khay được chuyển về Việt Nam và Elite Dental sẽ hẹn bạn đến nhận và gắn khay. Kể từ thời điểm này, bạn cần tái khám 4-6 tuần/lần để bác sĩ theo dõi tình trạng răng dịch chuyển và có những can thiệp cần thiết để đạt kết quả tối ưu. 

 

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN GIÁ BAO NHIÊU? 

Ở Elite Dental, giá niềng Invisalign dao động từ 3500-5000$ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Số khay đeo càng ít thì chi phí càng thấp. Bạn hãy đặt hẹn khám để biết chính xác tình trạng răng cũng như khoản chi phí điều trị cần thiết. 

 

ELITE DENTAL - ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN 

Trong những năm qua, Elite Dental là địa chỉ niềng răng được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu bạn bè. Không chỉ đã kiến tạo hàng ngàn nụ cười tỏa nắng, sự tin cậy nơi Elite còn đến từ:

  • Đội ngũ bác sĩ tâm huyết, dày dạn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bác sĩ chỉnh nha tại Elite đều tốt nghiệp chính quy trường Đại học Y Dược Tp. HCM và hoàn thành các lớp chuyên khoa để có kiến thức nền vững chắc. Mỗi năm, bên cạnh những khóa huấn luyện của Invisalign, các bác sĩ còn tham gia đào tạo chuyên sâu từ những người thầy danh tiếng trên thế giới. Nhờ vậy, bác sĩ có cái nhìn đa chiều hơn, sâu rộng hơn về ca điều trị để từ đó có giải pháp tốt nhất. 
  • Để điều trị Invisalign hiệu quả, kinh nghiệm trong niềng răng mắc cài rất quan trọng, nhất là với những trường hợp phức tạp cần kết hợp cả 2 phương pháp. Do đó, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Elite đều có nhiều năm thực hành niềng răng. Không chỉ giỏi về Invisalign mà thành thạo cả mắc cài.
  • Elite chỉ sử dụng sản phẩm Invisalign chính hãng. Là một trong những phòng khám đầu tiên ứng dụng Invisalign cho khách hàng, Elite luôn cam kết đem đến dịch vụ cùng giá trị tốt nhất.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt thành, luôn sẵn sàng hỗ trợ và trả lời những thắc mắc của bạn. Lịch hẹn cũng được theo dõi sát sao để đảm bảo bạn tái khám đúng hẹn và đạt kết quả điều trị tối ưu. 

 

Elite tin rằng ai cũng xứng đáng có một nụ cười rạng rỡ hạnh phúc. Hãy để chúng tôi chăm sóc để những niềm vui được lan tỏa nhiều hơn mỗi ngày. 


Mr. Henry
Mr. IAN SIME