NIỀNG RĂNG THƯA CÙNG INVISALIGN

Răng thưa ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nụ cười, khiến bạn mất tự tin giao tiếp. Tuy nhiên, răng thưa có thể khắc phục hoàn toàn nhờ chỉnh nha. Nếu bạn đang quan tâm làm thế nào để chỉnh nha cho kết quả đẹp mà hành trình niềng răng cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái!? Hãy lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Invisalign - phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ, linh hoạt.

Invisalign là công nghệ niềng răng kỹ thuật số mới nhất trong ngành nha khoa. Công nghệ này giúp điều chỉnh các răng mọc lệch về đúng vị trí với khớp cắn hoàn hảo và nụ cười đều đặn bằng khay trong suốt có chất liệu nhựa đặc biệt, an toàn cho bệnh nhân. Với khay niềng gần như vô hình bạn sẽ thoải mái giao tiếp và sinh hoạt trong suốt quá trình niềng răng.

Đối với những trường hợp răng thưa không quá 6mm, niềng răng trong suốt Invisalign có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn với trải nghiệm hài lòng nhất.

Để minh họa cho sự dịch chuyển thần kỳ của khay niềng Invisalign với tình trạng răng thưa, trong bài viết này Elite sẽ chia sẻ cùng bạn đọc chi tiết ca điều trị răng thưa thành công, biến hóa hàm răng “lưa thưa” trở thành nụ cười khít đều tăm tắp. Cùng dõi theo hành trình Invisalign của chị L.Q.T 36 tuổi ngụ tại  TP.HCM.

Chuyện răng thưa

Gắn bó với hàm răng thưa ngay từ khi còn nhỏ, chị Q.T luôn cảm thấy tự ti với nụ cười của mình. Vì vậy mỗi lần chụp hình trong các buổi hội họp gặp gỡ, chị chỉ cười mỉm và cố gắng không để lộ răng nhiều bởi chị không tự tin với những khe thưa hở giữa các răng.

Khi công việc của chị Q.T dần đi vào ổn định, đầu năm 2018 chị Q.T quyết định tìm giải pháp để sửa chữa những khuyết điểm cho nụ cười của mình.

Hành trình sửa chữa hàm răng thưa

Tình trạng răng ban đầu

Tháng 5 năm 2018, chị Q.T đến Elite Dental thăm khám chỉnh nha. Sau quá trình chụp phim và thăm khám Bác sĩ kết luận tình trạng răng của chị như sau:

  • Xếp loại xương: hạng I xương
  • Xếp loại răng: hạng III răng 6 bên trái, hạng I răng 6 bên phải
  • Thiếu mầm răng 42 bẩm sinh dẫn đến các răng phía trước thưa, hở kẽ
  • Độ cắn phủ ít.

Chia sẻ cùng Bác sĩ tại Elite, chị Q.T phiền lòng vì hàm răng có những khe hở ở vùng răng cửa. Ngoài ra với cơ địa nhạy cảm, chị Q.T mong muốn niềng răng với phương pháp nhẹ nhàng, thoải mái, không vướng víu và hạn chế đau đớn.

Dựa trên kết quả thăm khám cùng những mong ước ban đầu của chị Q.T, Bác sĩ đưa ra mục tiêu điều trị cần sắp thẳng hàng răng, đóng các khe hở vùng răng cửa bằng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, đồng thời giữ khoảng tạo chỗ để trồng implant răng số 42, chiếc răng đã được chẩn đoán thiếu mầm răng bẩm sinh.

Kế hoạch điều trị của chị Q.T gồm có:

  • Mở khoảng để lấy vị trí cho răng 42
  • Đóng khe hở răng 11 và 21, cải thiện tình trạng thưa răng với phương pháp niềng răng không mắc cài
  • Đeo thun hạng III bên trái để đưa khớp cắn về hạng I
  • Trồng Implant răng 42
  •  Kết thúc ca ở hạng I R3&R6 với thẩm mỹ hài hòa.

Vậy là hành trình dịch chuyển những chiếc răng thưa của chị Q.T bắt đầu từ tháng 5/2018 đến tháng 1/2020 đã kết thúc thành công. Hàm răng thưa ngày nào nay đều và khít lại với nhau, khớp cắn chuẩn sinh lý với độ phủ cân đối.

Hoàn thành giai đoạn niềng răng với 14 khay trong suốt Invisalign, chị Q.T đạt được khớp cắn đẹp, răng đều thẳng, khắc phục hoàn toàn tình trạng thưa vùng răng cửa hàm trên và hàm dưới.

Kết thúc giai đoạn chỉnh nha, Q.T tiếp tục với giai đoạn trồng răng Implant số 42 vào tháng 2/2020.

Tháng 5/2020, thực hiện phục hình trên Implant, chị Q.T kết thúc hoàn toàn điều trị với một nụ cười tươi tắn.

Giai đoạn 2 chị Q.T thực hiện trồng Implant răng số 42 và phục hình trên Implant, kết thúc điều trị.

Nụ cười mỉm đã trở thành kỷ niệm của hơn ba chục năm về trước, kể từ tháng 5/2020 chị Q.T đã có thể nở nụ cười tươi hết cỡ trong mỗi cuộc gặp gỡ và những khung hình bên gia đình, bạn bè.

Sự phối hợp diệu kỳ cho nụ cười hoàn mỹ

Đây là một trong những ca điều trị liên chuyên khoa tại Elite Dental, với sự phối hợp điều trị của những Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn khác nhau. Với những ca thiếu mầm răng bẩm sinh như trường hợp của chị Q.T, kế hoạch điều trị cần sự phối hợp điều trị giữa Bác sĩ chỉnh nha cùng Bác sĩ chuyên về Implant và phục hình. Quy trình làm việc khoa học và có sự trao đổi liên chuyên khoa sẽ giúp các Bác sĩ đưa ra kế hoạch hợp lý và mang đến một kết quả nụ cười hoàn mỹ nhất cho bệnh nhân.

Tự hào là phòng khám có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và quy trình làm việc quy chuẩn, Elite Dental đã giúp chị Q.T được thực hiện đúng trình tự từng bước điều trị và kết thúc ca thành công với khớp cắn chuẩn, răng thẳng đều hoàn chỉnh và nụ cười toàn diện.

 Nếu bạn hoặc người thân gặp phải tình trạng răng thưa mà còn bối rối giữa nhiều thông tin tìm kiếm trên Google, hãy tin ở Elite chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng thưa răng với phương pháp niềng răng thần kỳ Invisalign. Đội ngũ Bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm thực hành chỉnh nha chuyên sâu và chỉnh nha với Invisalign, đã thực hiện hàng ngàn ca điều trị niềng răng trong suốt thành công. Bạn có thể xem trước những trường hợp tương tự tình trạng răng của mình đã điều trị thành công trước đó và hãy an tâm bước vào hành trình làm đẹp nụ cười cùng Elite nhé.


Mr. Henry
Mr. IAN SIME