Ai có thẩm quyền tẩy trắng răng

AI CÓ THỂ THỰC HIỆN TẨY TRẮNG RĂNG 

Phán quyết gần đây tại Vương quốc Anh chỉ có nha sĩ được phép để làm trắng răng. Lý do là quá trình nha khoa thì chỉ các bác sĩ nha khoa được quyền khám và chữa trị, có nghĩa là các chuyên gia nha khoa có quyền về mặt pháp lý thực hiện các thủ tục.

Bây giờ có một chiến dịch tại Vương quốc Anh cảnh báo về vấn đề an toàn khi có răng làm trắng bởi một người nào đó khác không phải là một nha sĩ kể cả việc niềng răng không mắc cài. Một người đã bị truy tố thậm chí đã thành công khi thực hiện một thủ tục làm trắng mà không phải một nha sĩ có giấy phép.

Ở Vương quốc Anh, 4 trong số 5 người tin rằng bất kỳ loại thủ tục tẩy trắng răng chỉ nên được thực hiện bởi một chuyên gia nha khoa.

 

tay trang 1

Pháp luật liên quan đến tẩy trắng răng là 1 đạo luật hỗn hợp tại Hoa Kỳ. Ủy ban Nha khoa Nhà nước Connecticut phán quyết rằng thủ tục làm trắng được coi là 1 phần trong nha khoa có thể còn hơn cả niềng răng và không thể được thực hiện tại các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm mua sắm, vv trừ khi một nha sĩ có giấy phép giám sát các thủ tục. Mặt khác, Hiệp hội Nha khoa New Jersey bị thua trong cuộc chiến pháp lý với một chuỗi các tiệm spa cung cấp làm trắng răng mà không cần bất kỳ sự giám sát hoặc nha sĩ có giấy phép tiến hành tẩy trắng răng.

Hội đồng quản trị nha khoa Bắc Carolina đang có 1 vụ kiện về vấn đề ủy ban thương mại liên bang Mỹ nói rằng việc cấm các dịch vụ tẩy trắng răng là một âm mưu cạnh tranh bất hợp pháp bắt đầu sau khi có 1 nha sĩ bất hợp pháp thực hiện cấy ghép implant.

Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ tin rằng nha sĩ có giấy phép nên thực hiện tất cả các răng dịch vụ làm trắng vì đó là một thủ thuật nha khoa. Vấn đề là các luật liên quan đến mức độ làm trắng khác nhau của nhà nước.

Những hậu quả có thể có do các nha sĩ không có giấy phép có làm trắng răng sẽ được xác định. Nhưng vào thời điểm này, bạn không nhất thiết phải là một nha sĩ có giấy phép để thực hiện các thủ tục tại Hoa Kỳ.