Invisalign - điều kỳ diệu của sự vô hình

Chỉnh nha không còn là khái niệm mới lạ với mọi người trong những năm gần đây. Chỉnh nha, có thể hiểu là cách thức giúp di chuyển, sắp xếp các răng, đem đến sự thẩm mỹ với hàm răng thẳng, nụ cười tươi và cải thiện chức năng ăn nhai. Rất nhiều người từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành và cả người trung niên vẫn có nhu cầu chỉnh nha để đem lại vẻ đẹp cho nụ cười.
VÌ SAO CẦN CHỈNH NHA?

Một hàm răng thẳng, được sắp xếp ngay ngắn, trật tự sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, giúp phòng ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu.

Một hàm răng được sắp xếp đúng khớp cắn sẽ giúp việc ăn nhai thuận lợi, đảm bảo bộ máy nhai hoạt động tốt và khỏe mạnh lâu dài, tránh mắc phải các bệnh lý như đau khớp thái dương hàm.

Chỉnh nha mang lại lợi ích lâu dài cho cả người lớn và trẻ em.  Chỉnh nha có thể áp dụng cho trẻ em từ 6-12 tuổi hoặc người lớn. Với trẻ em, việc chỉnh nha giúp chỉnh sửa những sai lệch của xương hàm, sai khớp cắn, giúp định hướng để trẻ có một khuôn mặt hài hòa và sắp xếp trật tự các ,  mang lại cả một tương lai sức khỏe răng miệng tốt.. Đối với người lớn, chỉnh nha giúp điều chỉnh những sai lệch về khớp cắn hay răng mọc lệch lạc, chen chúc.

Thời gian chỉnh nha kéo dài trung bình từ 1.5-2.5 năm tùy vào mức độ của từng bệnh nhân.

Hiện nay, các phòng khám nha khoa sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ. Các loại mắc cài này được làm từ hợp kim nha khoa hoặc làm bằng sứ. Mắc cài được cố định với dây cung bằng thun hoặc các chốt khóa có sẵn trên mắc cài. Tuy nhiên, do một số khách hàng yêu cầu nghề nghiệp đòi hỏi ngoại hình luôn phải thật chỉnh chu, phát âm thật rõ như ca sĩ, diễn viên, tiếp viên hàng không,… việc đeo mắc cài  là một rào cản.

Với công nghệ hiện đại và những tiến bộ vượt bậc trong ngành chỉnh nha, công ty Align Technology đã cho ra đời loại khay trong suốt để chính răng – Invisalign.

 

vo hinh 1

 

CUỘC CÁCH MẠNG VỀ CHỈNH NHA

Invisalign là một chuỗi các khay chỉnh nha không mắc cài bằng chất liệu plastic đặc biệt, trong suốt, được sản xuất theo kế hoạch của bác sĩ nhằm di chuyển vị trí của các răng, giúp các răng sắp xếp đều đặn và đúng khớp cắn. Khác với niềng răng truyền thống, khay chỉnh Invisalign được thay mỗi 2 tuần, và  số khay nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng.

 

vo hinh 2

 

SỰ VÔ HÌNH-ĐIỀU KỲ DIỆU LÀM THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Invisalign đã trở thành một sự lựa chọn khá quen thuộc đối với những bệnh nhân chỉnh nha ngày nay. Invisalign là giải pháp tốt nhất thỏa mãn được nhu cầu về mặt thẩm mỹ, sự trong suốt của các khay chỉnh nha đã giúp bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp hàng ngày, trong sinh hoạt cũng như quá trình vệ sinh răng. Người dùng Invisalign để chỉnh răng sẽ có được những lợi ích mà mắc cài thông thường không thể làm được.

  • Thẩm mỹ: Invisalign trong suốt, rất khó có thể nhìn thấy bằng mắt. Không ai có thể nhận ra rằng bạn đang trong quá trình điều trị chỉnh nha.
  • Dự đoán được kế hoạch điều trị và kết quả sau khi điều trị: bằng phần mềm ClinCheck, Invisalign cho phép bệnh nhân có thể thấy được kế hoạch điều trị của mình và kết quả đạt được sau khi chỉnh nha. 
  • Dễ dàng sử dụng: các khay chỉnh nha Invisalign có thể dễ dàng tháo ra khi ăn uống và trong quá trình vệ sinh răng miệng.
  • Tiết kiệm thời gian tại phòng khám: Vì Invisalign không có dây cung và mắc cài như truyền thống, các bác sĩ sẽ tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân mỗi khi đến phòng khám.

 

vo hinh 3

Để đảm bảo rằng các qui trình thực hiện cũng như sự chính xác nhất trong việc sản xuất các khay chỉnh răng các bác sĩ cần được đào tạo một cách bài bản. Các bác sĩ phải được cấp giấy chứng nhận đã qua đào tạo Invisalign (Invisalign certified doctors) để có thể thực hành Invisalign cho các bệnh nhân. Cần đảm bảo rằng bạn được tư vấn, hiểu rõ các qui trình thực hiện, và BS đánh giá xem Invisalign có thể phù hợp để điều trị ca tình trạng răng của bạn hay không.