Vấn đề sức khỏe răng miệng ở Pakistan

Sức khỏe răng miệng đang ở một trạng thái tồi tệ tại Pakistan. Khoảng 95% người dân ở Pakistan có một số loại bệnh về răng mà không được điều trị.

Pakistan đã tiếp cận mức đáng báo động về chăm sóc sức khỏe răng miệng dựa trên các tiêu chuẩn Tổ chức Y tế Thế giới. Nhiều người thậm chí không nhận thức được các dịch vụ nha khoa đang có sẵn trong khu vực của họ. Tỷ lệ của các nha sĩ nên có ít nhất là một nha sĩ phục vụ cho mỗi 20.000 người, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

 

rang pakistan 1

Ở Pakistan, dự toán tốt nhất chỉ là một nha sĩ phục vụ tới 200.000 người và trong nhiều khu vực những con số thậm chí còn tồi tệ hơn đừng nói tới việc tẩy trắng răng.  Chỉ có khoảng 8.500 bác sĩ nha khoa thực hành và 13.000 nha sĩ đã đăng ký trong cả nước. Và hầu như không một kế hoạch nào liên quan đến sức khỏe răng miệng để mà bàn luận.

Islamabad Medical and Dental College gần đây tập trung để thảo luận về tương lai của sức khỏe răng miệng trong cả nước.Trường cao đẳng nha khoa uy tín này đang đào tạo khoảng 3.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm nhưng vẫn chưa cung cấp đủ đáp ứng sự thiếu hụt lớn trong nghề nha sĩ.  Một trong những vấn đề chính là nhiều sinh viên tốt nghiệp là phụ nữ và 70% những người phụ nữ lựa chọn không hành nghề sau khi tốt nghiệp.