Thông tin

Phẫu thuật tạo hình nướulà một lĩnh vực thuộc ngành nha chu. Tạo hình nướu nhằm mục đích mang lại nụ cười hoàn chỉnh cho những người có khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ ở vùng nướu. Tạo hình nướu bao gồm nhiều lĩnh vực khá phức tạp và chuyên sâu, trong đó thường gặp nhất là các trường hợp sau:

Nội dung chính bài viết

Tụt nướu

Nướu có thể bị tụt toàn bộ (thường là hậu quả của bệnh nha chu) hay chỉ tụt tại một hoặc một vài vị trí. Khi đó bác sĩ sẽ làm một phẫu thuật (thường là ghép mô liên kết) để khôi phục thẩm mỹ cho bệnh nhân.

tao hinh nuou 1

Làm dài thân răng 

Làm dài thân răng là trường hợp thường gặp, thường xuất phát từ chỉ định của bác sĩ khi làm răng sứ…

Phẫu thuật làm dài thân răng sẽ được thực hiện nhằm giúp cho mão sứ sau này sẽ thẩm mỹ hơn, khít sát hơn, dễ giữ vệ sinh răng miệng, tuổi thọ của mão sứ sẽ được kéo dài hơn.

Một trường hợp cũng rất phổ biến nữa là có nhiều bệnh nhân khi cười bị hở nướu (hay còn gọi là cười hở lợi). Nụ cười này thường làm cho bệnh nhân không tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Khi đó bác sĩ có thể đề nghị họ thực hiện một phẫu thuật làm dài thân răng để giải quyết tình trạng này.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định việc có nên phẫu thuật nha chu hay không, có cần phối hợp với các phương pháp nha khoa khác hay không… để tạo hình cho bạn một nụ cười hoàn chỉnh cũng như một hàm răng khỏe mạnh. Cũng cần lưu ý rằng, việc tạo hình nướu đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, năng lực và tay nghề vững chắc, vì thế bệnh nhân cần tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và phẫu thuật thành công như ý.