VENEER VS RĂNG SỨ, NÊN CHỌN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Veneer và răng sứ là 2 dịch vụ làm răng thẩm mỹ được nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, các bạn lại khá “lấn cấn” trong việc lựa chọn giữa 2 phương pháp, đâu mới là giải pháp phù hợp nhất với mình? Trong bài viết này, Elite sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan để các bạn hiểu và lựa chọn cho đúng nhé.

veneer vs rang su 1

Giữa Veneer và răng sứ thì Veneer là phương pháp mài răng ít hơn, bảo tồn mô răng thật tốt hơn?

Nếu làm răng sứ thì bạn phải mài nhỏ răng mình đi để làm cùi và chụp chiếc mão sứ lên trên thì với Veneer, bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng trên bề mặt răng, sau đó dán miếng sứ veneer lên trên để che đi các khuyết điểm của răng.

Chính vì sự khác biệt trong cách làm nên mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Veneer có thể khắc phục được tình trạng RĂNG BỊ NHIỄM MÀU NHẸ, HÌNH DÁNG RĂNG TO NHỎ KHÔNG ĐỀU, RĂNG MẺ, THƯA,… Còn răng sứ thì “xử lý” được những tình trạng khó hơn như RĂNG NHIỄM MÀU NẶNG – SẬM ĐEN, RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY, RĂNG BỊ TỔN HẠI NẶNG VỀ CẤU TRÚC,…

Hiện nay nhiều bạn thường nghe rằng “Veneer bảo tồn răng tốt hơn , tốt cho răng và sức khỏe hơn” nên chỉ muốn chọn phương pháp này. Thì giờ đây, bạn đã hiểu rằng, có những tình trạng răng cần phải có sự kết hợp nhiều giải pháp: có khi là veneer với răng sứ, có khi là veneer với niềng răng,…  để đạt được hiệu quả cao nhất.

bich cam bef aft 2

1 ca điều trị kết hợp giữa veneer và răng sứ tại nha khoa Elite

Để biết tình trạng răng của bạn cần phải làm sao để đẹp nhất thì bạn hãy liên hệ đặt hẹn với nha khoa Elite để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, đường cười, thẩm mỹ răng và tư vấn giải pháp. Elite luôn đặt tiêu chí “bảo tồn răng tốt nhất cho khách hàng” vì thế mỗi giải pháp đưa ra đều theo định hướng này.