Yếu tố nào quan trọng nhất khi niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người trẻ quan tâm hiện nay vì tính thẩm mỹ cao và ăn uống, sinh hoạt tiện lợi. Tuy nhiên trên thị trường lại có nhiều hãng khay trong suốt và nhiều cơ sở nha khoa quảng cáo với chi phí rất rẻ. Khi đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, bạn nên ưu tiên yếu tố nào để không “tiền mất tật mang”? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết sau nhé!

1. Niềng răng trong suốt, có nên lựa chọn giá cả làm tiêu chí hàng đầu?

Niềng răng trong suốt sau khi trở thành xu hướng HOT thì trên thị trường lại nhanh chóng xuất hiện các khay niềng giá rẻ, theo đó là những lời quảng cáo hấp dẫn như “hiệu quả nhanh”, “rút ngắn thời gian”,…

Tuy nhiên bạn có biết, khay niềng chỉ là công cụ hỗ trợ quá trình điều trị. Quan trọng vẫn là bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm mới biết ứng dụng khay, mang lại hiệu quả tối đa. 

Nếu chỉ dựa theo giá cả khay trong suốt mà quên đi yếu tố bác sĩ có thể dẫn đến kết quả điều trị không như ý:

  • Bác sĩ không có khả năng kết thúc ca nên kết quả không hài hòa thẩm mỹ, lệch khớp cắn gây đau khớp thái dương hàm (TMJ).
  • Một số trường hợp bác sĩ chỉ định sai từ ban đầu (ví dụ trường hợp lệch lạc nghiêm trọng không thể niềng trong suốt mà vẫn cố niềng, hoặc bác sĩ chỉ định nhổ răng sai,…), thực hiện thao tác sai kỹ thuật có thể dẫn đến tổn thương mô mềm, lộ chân răng, thậm chí dẫn đến chết tủy răng.

Thực tế đã có không ít trường hợp khách hàng đã từng niềng răng trong suốt tại các nơi khác nhưng đạt kết quả không như ý phải đến Elite Dental niềng lại. Vì vậy bạn cần lưu ý nhé!

niềng răng trong suốt
Khi niềng răng trong suốt, giá cả chỉ nên là yếu tố tham khảo, bác sĩ mới là yếu tố chủ chốt.
Có thể bạn quan tâm: 
> Niềng răng trong suốt bao lâu thì đạt hiệu quả tối đa?
> Niềng răng trong suốt giá rẻ có tốt không?

2. Niềng răng trong suốt đã có công nghệ AI hỗ trợ nên không cần quan tâm bác sĩ?

Đây cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc gần đây. Hiện nay có nhiều hãng khay trong suốt lâu đời như Invisalign có phần mềm AI hỗ trợ bác sĩ lập kế hoạch điều trị. Từ đây, nhiều người lầm tưởng rằng công nghệ AI có thể thay thế bác sĩ trong việc điều trị, nhưng thực tế không phải vậy.

Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, xác định mục tiêu và lộ trình điều trị. Sau đó bác sĩ mới chuyển những yêu cầu này cho kỹ thuật viên của hãng. Nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm AI, các kỹ thuật viên tạo ra bản mô phỏng kế hoạch điều trị sơ khởi. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ cũng có thể yêu cầu kỹ thuật viên chỉnh sửa lại bản kế hoạch này theo yêu cầu.

Như vậy, không phải là công nghệ hay công ty niềng răng trong suốt chịu trách nhiệm cho kết quả niềng răng của bạn, mà chính bác sĩ chỉnh nha mới là người chịu trách nhiệm và đảm bảo cho bạn có kết quả niềng răng tốt nhất.

bác sĩ chỉnh nha đảm bảo kết quả niềng răng
Chỉ có bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và sở hữu kỹ năng thành thạo mới có thể mang đến kết quả niềng răng mỹ mãn trong thời gian ngắn nhất.

3. Bác sĩ – nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công của niềng răng trong suốt

Hiểu được bác sĩ là nhân tố quan trọng trong việc tạo ra kết quả niềng răng toàn diện cho khách hàng (đảm bảo cả sức khỏe và thẩm mỹ), nên đội ngũ bác sĩ Elite Dental luôn trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để đạt được những tiêu chuẩn riêng về chuyên môn chỉnh nha

Cụ thể, 100% bác sĩ Elite đều giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm dày dạn cả về niềng răng mắc cài lẫn niềng răng trong suốt, am hiểu cấu trúc xương hàm và cách răng di chuyển, có khả năng đọc và phân tích dữ liệu phim để lên kế hoạch điều trị chính xác cho từng khách hàng.

Đặc biệt, bác sĩ tại Elite có tiêu chí kết thúc ca khắt khe, đảm bảo gương mặt hài hòa cả ở góc nhìn nghiêng và góc nhìn thẳng, đường giữa hàm trên trùng với đường giữa hàm dưới và đường giữa mặt, các răng xếp lồng múi với nhau ở đúng vị trí, hàm trên phủ hàm dưới 2 – 4 mm (độ cắn phủ sinh học), khả năng ăn nhai và phát âm tốt, cuối cùng là kết quả niềng răng phải bền vững và ổn định lâu dài.

Xem thêm:  6 tiêu chí kết thúc niềng răng Invisalign thành công

Tại Elite Dental, sự thành công của một ca chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign không chỉ quyết định bằng việc kết thúc đúng số lượng khay theo kế hoạch mà còn phải đáp ứng đúng và đủ lần lượt 6 tiêu chí quan trọng liên quan đến thẩm mỹ…

Cùng gặp gỡ trường hợp chị N.N sau khi đã niềng răng Invisalign tại Elite Dental, khắc phục răng chen chúc nặng

Trước đây chị N.N gặp tình trạng răng chen chúc, mọc lệch, răng khểnh nằm cao. Chị tìm đến với Elite Dental để niềng răng trong suốt Invisalign và mong muốn không nhổ răng. Sau khi thăm khám kỹ càng, bác sĩ chỉnh nha Đỗ Quỳnh Như đã lập kế hoạch điều trị sắp xếp răng thẳng hàng, sửa chữa chen chúc mà không nhổ răng, đưa về khớp cắn chuẩn:

  • Nghiêng răng cửa hàm trên, hàm dưới ra trước 2mm-3mm.
  • Nới rộng hai hàm, mài kẽ răng, lấy khoảng sắp đều.
kết quả niềng răng trong suốt
Chị N.N bày tỏ hài lòng về kết quả niềng răng trong suốt, có nụ cười đẹp mà không phải nhổ răng nhờ kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Hoặc trường hợp khác, chị T.L trước khi đến với Elite Dental từng tự ti vì cười hở nướu và đau mỗi khi há miệng do khớp cắn sâu. Dựa vào chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Elite Dental đã quyết định kế hoạch chi tiết ứng dụng khay niềng răng trong suốt thế nào, miniscrew sẽ gắn ở đâu, bao lâu,.., đồng hành sát sao cùng chị T.L trên chặng đường 2 năm niềng răng trong suốt, chịu trách nhiệm kết quả cuối cùng đảm bảo: giải cắn sâu, đưa hàm trên về đúng vị trí, khắc phục hở nướu, đạt cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe ăn nhai tốt.

điều trị bằng phương pháp niềng răng trong suốt
Không chỉ riêng chị T.L, mà Elite cũng đã từng điều trị cho nhiều trường hợp hở nướu, khớp cắn sâu (một dạng sai lệch khá nặng) bằng phương pháp niềng răng trong suốt.

Qua đây, bạn có thể thấy rằng có nhiều yếu tố để cân nhắc nếu muốn có một hành trình niềng răng trong suốt mỹ mãn. Nhưng trong đó, yếu tố quan trọng nhất không phải là giá cả, khay niềng hay công nghệ, mà là bác sĩ.

Hãy an tâm tin tưởng ĐẶT HẸN với đội ngũ bác sĩ giỏi của Elite Dental. Sau mỗi ca kết thúc niềng răng trong suốt, bác sĩ Elite luôn đảm bảo kết quả bền vững cho khách hàng, luôn đặt yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe khách hàng là trên hết!

Xem thêm:
> Niềng răng mắc cài kim loại và những điều cần biết
> Những điều cần lưu ý khi niềng răng
> Niềng răng mắc cài thường và mắc cài tự buộc có gì khác nhau?
> Những dấu hiệu nình thường và bất thường khi mới niềng răng

Bài Viết Liên Quan