Đặt lịch tư vấn

Hiện nay có nhiều hãng khay niềng răng trong suốt gia nhập thị trường giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận giải pháp làm đẹp nụ cười, cải thiện sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên trong số đó, đâu là lựa chọn an toàn, tối ưu và phù hợp? Đừng lo lắng, Elite Dental sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng trong suốt thông minh, chất lượng và an toàn.

Cơ Chế Hoạt Động Của
Niềng Răng Trong Suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng một chuỗi các khay niềng răng trong suốt được làm từ chất liệu nhựa sinh học đặc biệt, đảm bảo an toàn.

Khay niềng trong suốt được thiết kế cá nhân hóa theo khuôn răng của khách hàng và hoạt động dựa trên cơ chế tác dụng lực để dịch chuyển răng theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Thông thường, bệnh nhân cần mang từ 20-48 khay tùy vào mức độ sai lệch. Theo đó, mỗi khay được mang trong khoảng 7-10 ngày và tối thiểu 20-22 giờ/ngày để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Những Ai Nên Niềng Răng Trong Suốt?

Niềng răng trong suốt phù hợp với cả trẻ em và người lớn, đặc biệt có thể giúp điều trị các trường hợp sau đây:

Người đang gặp tình trạng hô, móm, lệch lạc, sai khớp cắn,… mong muốn có được khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đặn, cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Người cần chỉnh nha nhưng có bệnh lý đặc biệt, bị dị ứng với kim loại.

Người có yêu cầu thẩm mỹ cao, cần giao tiếp nhiều trong quá trình niềng răng.

Người có công việc phải dịch chuyển thường xuyên, không có nhiều thời gian thăm khám.

Các trường hợp khác theo chỉ định bác sĩ chỉnh nha.

Lợi Ích Của Khay Niềng Trong Suốt

Niềng răng trong suốt không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện lợi, thoải mái.

Khay trong suốt thẩm mỹ cao, tự tin nói cười

Bộ niềng trong suốt ôm sát cung răng có tính thẩm mỹ cao, khó nhận biết. Do đó, khách hàng có thể tự tin giao tiếp hàng ngày.

Tháo lắp linh hoạt, dễ dàng vệ sinh

Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh. Nhờ vậy, bạn vẫn thoải mái ăn uống khi đang chỉnh nha.

Không vướng víu, khó chịu, trải nghiệm chỉnh nha thoải mái

Nhờ không sử dụng mắc cài và dây cung, nên niềng răng trong suốt không gây vướng víu, khó chịu. Khách hàng có trải nghiệm chỉnh nha thoải mái khi ăn nhai, giao tiếp.

Vật liệu máng niềng trong suốt an toàn tối đa

Khay được làm từ chất liệu nhựa sinh học cao cấp có chứng nhận an toàn cho sức khỏe, ngay cả với phụ nữ mang thai nên Khách hàng yên tâm sử dụng.

Tiết kiệm thời gian thăm khám cùng bác sĩ

Các khay niềng được thiết kế theo từng giai đoạn chỉnh nha. Nhờ đó rút ngắn thời gian điều trị, giúp răng dịch chuyển nhanh hơn.

Có thể thấy trước tiến trình và kết quả điều trị

Nhờ phần mềm Clincheck, khách hàng có thể hình dung được quá trình dịch chuyển răng. Đồng thời, bạn có thể nhìn thấy được kết quả nụ cười sau cùng.

Niềng răng trong suốt có nhược điểm gì không?

Hạn chế lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt là chi phí cao hơn niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, đây là sự đầu tư xứng đáng bởi những ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, hiệu quả tối ưu, mang đến trải nghiệm thoải mái, tiện lợi.

Các Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Ca Điều Trị Niềng Răng Trong Suốt

Sự thành công của một ca điều trị niềng răng trong suốt được quyết định bởi một số yếu tố như:

Bác sĩ có chuyên môn sâu về chỉnh nha

Bác sĩ cần vững chuyên môn chỉnh nha, đồng thời am hiểu cấu trúc xương và cách dịch chuyển răng. Đồng thời, bác sĩ sở hữu kỹ năng thành thạo, thực hiện thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng của bệnh nhân và đưa ra lộ trình điều trị tối ưu.

Kế hoạch điều trị phù hợp tình trạng răng

Dựa vào dữ liệu phim, ảnh chụp và phần mềm hỗ trợ, bác sĩ sẽ có đánh giá chi tiết về tình trạng răng hiện tại, từ đó đưa ra kế hoạch và thời gian điều trị cụ thể. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được tư vấn chọn hãng khay trong suốt đảm bảo hiệu quả cao, phù hợp với tài chính.

Sự phối hợp của bệnh nhân

Bệnh nhân cần đeo khay niềng đúng cách, đủ thời gian, cũng như tái khám, đeo hàm duy trì đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc này giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi theo đúng lộ trình đề ra ban đầu.

Sự theo dõi, tầm soát liên tục

Quá trình niềng răng trong suốt cần được bác sĩ theo dõi thường xuyên và tầm soát liên tục. Nhờ đó bác sĩ sẽ có điều chỉnh phù hợp nếu phát hiện bất thường trong quá trình răng dịch chuyển.

Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt

Tại nha khoa Elite, quy trình niềng răng trong suốt chuẩn bao gồm 7 bước mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị hiệu quả, an toàn và thoải mái.

Image Icon
Bước 1

Khám và tư vấn với bác sĩ

Image Icon
Bước 2

Lấy dấu răng 3D kỹ thuật số

Image Icon
Bước 3

Xem kế hoạch điều trị cùng Clincheck

Image Icon
Bước 4

Sản xuất khay

Image Icon
Bước 5

Nhận và đeo khay

Image Icon
Bước 6

Tái khám, theo dõi tình hình

Image Icon
Bước 7

Kết thúc liệu trình, đeo hàm duy trì

Bước 1: Khám và tư vấn với bác sĩ

Khách hàng được bác sĩ khám tổng quát, chỉ định chụp X-quang để đánh giá chi tiết tình trạng răng, xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn lộ trình điều trị niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu răng 3D kỹ thuật số

Khách hàng được hướng dẫn lấy dấu răng 3D kỹ thuật số Trios giúp ghi dấu chính xác, sinh động về trực quan về tình trạng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ làm việc cùng kỹ thuật viên của hãng Align và sử dụng phần mềm Clincheck để mô phỏng kế hoạch điều trị.

Bước 3: Xem kế hoạch điều trị cùng Clincheck

Phần mềm Clincheck sẽ hoàn thành kế hoạch điều trị trong khoảng 3-4 tuần. Bác sĩ sẽ hẹn khách hàng xem kế hoạch điều trị Clincheck để biết số khay niềng cần sử dụng và hình dung quá trình răng dịch chuyển.

Bước 4: Sản xuất khay dành riêng cho bạn

Nếu bạn tiếp nhận kế hoạch điều trị Clincheck, bác sĩ sẽ xác nhận để công ty Align sản xuất khay niềng có thiết kế cá nhân hóa theo cung răng của bạn.

Bước 5: Nhận và đeo khay

Sau khoảng 3-4 tuần, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến phòng khám để gắn khay niềng. Đồng thời, bác sĩ cũng hướng dẫn cách đeo khay kèm theo một số dặn dò cần thiết.

Bước 6: Tái khám, theo dõi tình hình

Khách hàng thực hiện tái khám với bác sĩ để được theo dõi tình trạng răng dịch chuyển và nhận các khay niềng tiếp theo.

Bước 7: Kết thúc liệu trình, đeo hàm duy trì

Sau khi đeo hết các khay niềng, khách hàng cần đeo hàm duy trì và tái khám thường xuyên trong khoảng 1-2 năm để duy trì nụ cười khỏe đẹp.

Lưu ý khi niềng trong suốt

Thị trường hiện nay có nhiều hãng khay niềng trong suốt thường quảng cáo về công nghệ vượt trội, có khả năng lên kế hoạch điều trị từ trí tuệ nhân tạo (AI) và xem trước kết quả… khiến nhiều người nhầm tưởng vai trò trọng yếu của khay niềng trong suốt. 

Thực chất, các loại khay niềng khác nhau cũng chỉ là công cụ hỗ trợ. Quan trọng nhất vẫn là cần bác sĩ có chuyên môn sâu về chỉnh nha để luôn theo sát quá trình điều trị, từ đó điều chỉnh và bổ sung kế hoạch chính xác và phù hợp với từng tình trạng răng.

Pattern images 6

Đội Ngũ Bác Sĩ Hàng Đầu

Được đào tạo chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm thực hành chỉnh nha

Trải Nghiệm Dịch Vụ
Chỉnh Nha Trong Suốt
Tại Elite Dental

Bác sĩ chuyên sâu – Hiệu quả dài lâu

Để có kết quả niềng răng trong suốt mỹ mãn, ổn định theo thời gian, yếu tố quan trọng hàng đầu cần quan tâm đến là lựa chọn phòng khám uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha. Đến với Elite Dental, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ nhờ vào những thế mạnh nổi bật sau:

Bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Elite Dental là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nâng cao của Invisalign. Với hơn 10 năm điều trị niềng răng trong suốt, các bác sĩ hiểu rõ cấu trúc răng, xương hàm và có cách dịch chuyển răng đúng và hiệu quả.

Ngân hàng ca điều trị thành công nhiều trường hợp với niềng răng trong suốt

Elite Dental có ngân hàng tổng hợp nhiều ca điều trị niềng răng trong suốt thành công trên nhiều trường hợp sai khớp cắn, lệch lạc. Khách hàng sẽ được tham khảo những ca tương tự với mình đã chữa trị thế nào và kết quả cuối cùng ra sao. Từ đó giúp bạn thêm an tâm để bắt đầu hành trình điều trị.

Bác sĩ đồng hành sát sao trong suốt quá trình điều trị

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị cho khách hàng. Ngoài ra, trong suốt hành trình trước và sau khi niềng răng trong suốt, bạn luôn có sự đồng hành của bác sĩ để kiểm soát điều trị, kịp thời xử lý vấn đề để đảm bảo kết quả khớp cắn chuẩn, toàn diện.

Thiết bị hỗ trợ chỉnh nha hiện đại, hệ thống vô trùng

Nha khoa Elite chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại, cập nhật các thiết bị tân tiến hỗ trợ điều trị như máy scan 3D Trios lấy dấu răng chính xác, máy chụp phim Sirona cho hình ảnh rõ nét,… Nhờ đó khách hàng có trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo kết thúc ca niềng răng đạt 6 tiêu chuẩn “vàng”

Hàng ngàn ca niềng răng trong suốt tại Elite Dental kết thúc thành công đảm bảo 6 tiêu chuẩn “vàng” gồm:

 • Khớp cắn chuẩn, hàm trên phủ ngoài và ở trước hàm dưới 1-2mm.
 • Các răng xếp lồng múi ở đúng vị trí.
 • Đường giữa hàm trên trùng khớp với đường giữa mặt.
 • Khôi phục khả năng ăn nhai, phát âm tốt.
 • Đảm bảo thẩm mỹ góc mặt nhìn nghiêng và góc nhìn thẳng.
 • Kết quả sau cùng bền vững, ổn định.

Niềng Răng Trong Suốt Giá Bao Nhiêu?

Chi phí niềng răng trong suốt tại nha khoa Elite dao động từ 20.000.000 VND – 130.000.000 VND, tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và chỉ định loại khay niềng phù hợp.

Chia Sẻ Thực Tế Từ Khách Hàng Niềng Răng
Trong Suốt Tại Elite Dental

Elite Dental đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ hài lòng từ khách hàng có trải nghiệm điều trị niềng răng trong suốt thành công. Đây là động lực to lớn để Elite kiên trì theo đuổi hành trình lan tỏa sức hút của nụ cười khỏe đẹp toàn diện đến cộng đồng.

Pattern images 8

Truyền Thông Nói Gì Về Dịch Vụ Niềng Răng Trong Suốt?

Elite Dental vinh hạnh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Quý báo và cơ quan truyền thông với những bài viết đánh giá cao về dịch vụ niềng răng trong suốt an toàn và hiệu quả.

Trải nghiệm dịch vụ
Niềng răng trong suốt
tại Elite Dental

Tự tin sở hữu nụ cười hoàn mỹ, răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn, thẩm mỹ hài hòa

Những Lưu Ý Giúp Niềng Răng Trong Suốt Hiệu Quả Tối Ưu

Sau đây là một số lưu ý trước và sau khi niềng răng trong suốt giúp bạn đạt kết quả như ý:

Trước khi điều trị

 • Lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, sử dụng khay niềng răng chất lượng, đảm bảo an toàn.
 • Thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử dị ứng (nếu có) trước khi niềng răng.

Sau khi điều trị

 • Tái khám đúng hẹn, thay khay niềng đúng lịch.
 • Đeo hàm duy trì đủ thời gian để răng dịch chuyển đúng lộ trình.
 • Vệ sinh răng miệng và hàm duy trì để ngăn hình thành mảng báng và vi khuẩn tấn công.
 • Sử dụng bàn chải mềm, chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. 
 • Không hút thuốc lá để tránh làm xỉn màu răng và khay niềng.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi
Niềng Răng Trong Suốt

Elite Dental sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi niềng răng trong suốt như sau:

Niềng răng trong suốt có những loại nào?

Hiện nay có đa dạng loại khay niềng răng trong suốt, trong đó phổ biến nhất là Invisalign, 3D Clear, iWay, và eCligner.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt tạo cảm giác thoải mái và gần như không gây đau nhờ vào những ưu điểm nổi bật như sử dụng khay nhựa ôm sát cung răng, không cọ xát nướu, tháo lắp dễ dàng, không tạo cảm giác bó buộc, khó chịu,…

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Bao lâu thì hiệu quả?

Thời gian niềng răng trong suốt phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể. Với những trường hợp có độ khó trung bình, cần khoảng 2-3 năm để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Ngoài ra, thời gian niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như trình độ tay nghề của bác sĩ, chất lượng của khay niềng và thói quen sinh hoạt của bệnh nhân khi chỉnh nha.

Đeo khay niềng trong suốt có ảnh hưởng đến phát âm không?

Với thiết kế gọn nhẹ, tinh tế, khay niềng trong suốt ít gây ảnh hưởng đến phát âm và giọng nói. Khi bắt đầu làm quen với sự có mặt của khay niềng trong miệng, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu và nói chuyện lạc tiếng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là khoảng 4-7 ngày sau đó, cảm giác này sẽ biến mất.

Có nên niềng răng trong suốt giá rẻ không?

Nếu niềng răng trong suốt giá rẻ nhưng khay niềng không rõ nguồn gốc xuất xứ, dễ bị kiến dạng, bong, rơi thì có thể khiến răng bị xô lệch nặng hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Để hành trình niềng răng trong suốt diễn ra hiệu quả, an toàn với trải nghiệm thoải mái, tiện lợi nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu. Đặt lịch khám cùng với Bác sĩ Elite Dental hoặc gọi trực tiếp vào SĐT 028 7306 3838.

Bài Viết Liên Quan

Niềng răng là phương pháp khôi phục thẩm mỹ răng miệng hiệu quả trong các trường hợp sai lệch về khớp cắn hay vị...
Niềng răng là cả một quá trình tác động lực kéo để dịch chuyển răng về đúng khớp cắn. Tuy nhiên điều này khiến...
Gần đây, Elite Dental nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về việc bị tụt lợi khi niềng răng. Để giúp khách hàng...
Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha tối ưu hiện nay, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng thưa, móm, lệch...
Bạn từng nghe đến niềng răng để tạo chỗ, tạo vị trí để trồng răng trong các trường hợp thiếu răng cửa bẩm sinh...
Tháo niềng răng là từ khóa được yêu thích nhất của các bệnh nhân chỉnh nha sau thời gian kiên trì đồng hành cùng...