Trồng răng Implant 1 vài răng

Khi bị mất vài răng (từ 2 răng trở lên), bệnh nhân sẽ gặp khó khăn hơn khi ăn nhai và thường có xu hướng nhai lệch 1 bên. Lâu ngày, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt lẫn sức khỏe thể chất (do sức nhai không còn tốt, thường nuốt vội, ăn uống kém). Khi đó, trồng răng Implant vài răng là giải pháp tốt nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng mất răng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

1. Phương pháp cấy Implant
thay thế một vài răng là gì?

Trồng răng Implant vài răng là giải pháp cấy trụ Implant (từ 2 trụ trở lên) vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất, sau một thời gian trụ Implant đã tương thích với cơ thể, bác sĩ sẽ gắn lên các mão răng sứ nhìn không khác gì răng thật và giúp khôi phục thẩm mỹ và chức năng cho các răng đã mất.

Trong đó:

  • Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium đã được chứng minh an toàn, lành tính với cơ thể, có thời gian sử dụng lâu dài và dễ dàng tương thích sinh học.
  • Mão răng sứ được làm từ chất liệu sứ chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành uy tín.

2. Ưu điểm của trồng Implant vài răng
so với các phương pháp còn lại

Để điều trị tình trạng mất vài răng, hiện nay có 3 phương pháp: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng Implant.

2.1. Hàm tháo lắp

Đây là phương pháp giúp lấp vị trí răng mất nhanh chóng, chi phí rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của hàm là rất lỏng lẻo, khả năng phục hồi chức năng ăn nhai chỉ khoảng 30%. Sử dụng hàm tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà ngược lại có thể làm tình trạng tiêu xương tiến triển nhanh hơn do nền hàm đè lên nướu. Do đó, hàm tháo lắp thường không sử dụng được lâu dài và không giải quyết được triệt để vấn đề mất răng.

Xem thêm:
> Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?
> Mất toàn bộ răng nên sử dụng hàm tháo lắp hay cấy ghép Implant?

2.2. Cầu răng sứ

Đây là phương pháp mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh, sau đó bắc 1 cầu răng sứ qua vị trí răng mất để khôi phục hình dáng và một phần chức năng của răng.

Ưu điểm của cầu răng sứ là thời gian điều trị nhanh, chỉ khoảng 3-5 ngày và chi phí không cao.

Nhược điểm là phải phá huỷ răng thật khoẻ mạnh, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và tuổi thọ không lâu dài. Theo thời gian, xương hàm vẫn bị teo và 2 răng trụ sẽ yếu đi nên sức ăn nhai dần suy giảm. Tình trạng gãy cầu răng có thể xảy ra khiến bệnh nhân buộc phải mài tiếp các răng khỏe mạnh để làm cầu răng dài hơn. Như vậy, từ mất vài răng ban đầu có thể kéo theo mất nhiều răng sau đó.

Xem thêm:
> Giải pháp cho bệnh nhân mất nhiều răng do dùng cầu răng sứ lâu năm
> Nên trồng răng bằng cầu răng sứ hay cấy Implant?

2.3. Trồng răng Implant

Phương pháp này cấy trụ titanium để thay thế cho chân răng bị mất, do đó không ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh và có thể khôi phục chức năng ăn nhai đến hơn 95%. Khi bệnh nhân ăn nhai vẫn có tác động lực lên xương hàm nên ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. 

Chất liệu titanium an toàn, lành tính với cơ thể và có tuổi thọ lâu dài. Chỉ cần bệnh nhân vệ sinh răng kỹ càng theo hướng dẫn và tái khám định kỳ thì có thể kéo dài thời gian sử dụng Implant đến suốt đời.

3. Quy trình cấy ghép Implant nhiều răng

Phục hồi mất vài răng bằng giải pháp trồng Implant tại Elite Dental sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám, chụp phim và tư vấn với Bác sĩ.

Bác sĩ thăm khám trực tiếp tình trạng răng miệng sau đó kết hợp với dữ liệu phim chụp để tư vấn, lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Cô Chú/Anh Chị sẽ được nghe Bác sĩ trình bày chi tiết về hiện trạng răng, xương hàm cùng giải pháp, thời gian điều trị để hình dung được hành trình sắp tới.

Bước 2: Xét nghiệm máu, phẫu thuật cấy Implant.

Sau khi thống nhất kế hoạch điều trị với Bác sĩ, bệnh nhân sẽ thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng đông máu cũng như các chỉ số đường huyết (nếu có bệnh mãn tính tiểu đường) để đảm bảo sức khỏe ổn định khi thực hiện phẫu thuật. Nếu Cô Chú/Anh Chị có các bệnh mãn tính khác như tim mạch, huyết áp… vui lòng thông tin kĩ đến Bác sĩ để được tầm soát chu đáo.

Đến ngày hẹn, Cô Chú/Anh Chị đến Elite Dental để trồng Implant. Trong suốt quá trình, Cô Chú/Anh Chị được gây tê/tiền mê nên không có cảm giác đau. Elite Dental còn sử dụng nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại giúp giảm sưng đau, lành thương nhanh. Sau đó, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm để giúp Cô Chú/Anh Chị dễ chịu, hạn chế tình trạng nhiễm trùng.

Xem thêm:  Gây tê trong phẫu thuật trồng răng implant

Gây tê trong phẫu thuật trồng răng Implant là công đoạn rất quan trọng trong cấy ghép răng Implant, thậm chí có thể nói là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của quá trình cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu…

Bước 3: Tái khám sau 7-10 ngày.

Bước 4: Phục hình trên Implant.

Sau 6-12 tuần khi Implant đã tương thích sinh học với cơ thể, Khách hàng được đặt hẹn để thực hiện tiếp giai đoạn gắn răng trên Implant.

Trong trường hợp mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu, quy trình cấy Implant sẽ có thêm bước ghép xương. Ghép xương có thể thực hiện cùng lúc hoặc trước khi cấy Implant tuỳ thuộc vào tình trạng xương hàm. Bác sĩ sẽ giải thích chi tiết trong từng tình huống cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:
> Phương pháp cấy ghép Implant có đau không?
> Hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant
> Lấy dấu phục hình trên Implant

4. Bảng giá cấy ghép Implant vài răng

Tại Elite Dental, giá 1 răng Implant dao động tuỳ thuộc vào loại Implant Khách hàng lựa chọn. Cụ thể như sau :

LOẠI TRỤ CHI PHÍ (VND)
Implant Korea 26,000,000 – 29,000,000
Implant Hahn 35,000,000 – 38,000,000
Implant Neodent 35,000,000 – 38,000,000
Implant Straumann 40,000,000 – 43,000,000
* Giá trên bao gồm 1 trụ Implant + Abutment và mão sứ

Đăng ký tư vấn

Tư vấn chi tiết về chi phí và kế hoạch điều trị

Tuỳ thuộc vào số trụ Implant cần cấy sẽ nhân lên số lượng tương ứng. Trong trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, số trụ Implant không nhất thiết là số răng mất. Bác sĩ sẽ chỉ định số lượng phù hợp tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên. Ví dụ mất 3 hay 4 răng thì chỉ cần cấy 2 trụ là có thể phục hồi hiệu quả, giúp Khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Các loại Implant được Elite Dental lựa chọn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được chứng minh an toàn, hiệu quả cho Khách hàng.

Tham khảo: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Elite Dental

5. Dịch vụ cấy Implant vài răng tại Elite Dental
có gì nổi bật?

Với lịch sử hoạt động hơn 10 năm, Elite Dental là Trung tâm điều trị Implant chuyên sâu trở thành địa chỉ tin cậy được hàng ngàn Khách hàng lựa chọn bởi các yếu tố sau:

5.1. Vị trí thuận lợi

Trung tâm tọa lạc tại quận 3, thuận tiện di chuyển cho người dân TP. HCM và các tỉnh lân cận.

5.2. Đội ngũ Bác sĩ giỏi

Bác sĩ chuyên khoa Cấy ghép Implant tại Elite Dental không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm để đưa ra những kế hoạch điều trị và kết quả tốt nhất cho Khách hàng. Nụ cười sau cùng không chỉ đẹp mà còn đảm bảo sức khoẻ ăn nhai lâu dài, bảo tồn răng thật tối đa.

Đội ngũ bác sĩ Implant tại Elite Dental
Đội ngũ Bác sĩ Implant thành thạo tại Elite Dental.

5.3. Kết hợp nhiều chuyên khoa

Elite Dental có đầy đủ các chuyên khoa nha với từng chuyên khoa là đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực hành dày dạn. Trong các trường hợp phức tạp, việc phối hợp các chuyên khoa chính là chìa khoá để tạo ra kết quả tối ưu.

Chẳng hạn khi mất răng lâu năm, bệnh nhân thường gặp tình trạng thiếu chỗ trống để cấy Implant do các răng còn lại đổ về vị trí răng mất. Lúc này việc phối hợp giữa điều trị Implant và niềng răng là cần thiết để tạo khoảng cho Implant. Hay trong những trường hợp mất răng cửa, việc phối hợp các điều trị thẩm mỹ như dán sứ veneer, cắt nướu, ghép nướu sẽ giúp tạo ra kết quả thẩm mỹ hài hoà, tự nhiên, đẹp tinh tế hơn là chỉ cấy Implant đơn thuần.

5.4. Máy móc, công nghệ hiện đại

Elite Dental trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại để phục vụ cho điều trị:

  • Máy chụp phim CBCT nhập khẩu từ Đức giúp khảo sát chính xác tình trạng xương hàm.
  • Máy piezotome giúp giảm sang chấn khi phẫu thuật, nhờ đó bệnh nhân sẽ giảm tình trạng sưng đau sau phẫu thuật.
  • Công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP giúp vết thương nhanh lành và hỗ trợ cho quá trình tích hợp sinh học của xương ghép thuận lợi hơn.
  • Máy laser nhập khẩu từ Đức kích thích lành thương nhanh giúp bệnh nhân dễ chịu hơn sau phẫu thuật.
Elite Dental đầu tư các trang thiết bị hiện đại giúp hành trình phục hồi răng mất của Khách hàng đạt hiệu quả tối đa.

5.5. Vô trùng nghiêm ngặt

Khu vực sảnh chờ và khu vực điều trị được sát khuẩn định kỳ mỗi ngày. Phòng tiểu phẫu và phẫu thuật Implant ở khu vực riêng biệt và có quy trình vô trùng chuẩn quốc tế. Trang phục bảo hộ của bác sĩ Elite Dental là trang phục chuyên dụng nhằm đảm bảo môi trường an toàn, tránh sự lây nhiễm chéo giữa các Khách hàng.

Dịch vụ trồng răng Implant tại Elite Dental

Đến Elite Dental, khách hàng an tâm trải nghiệm trồng răng Implant vài răng thật êm ái, nhẹ nhàng bên cạnh một kết quả trọn vẹn. Liên hệ với Elite Dental NGAY TẠI ĐÂY để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7
08h00 - 19h30

ELITE DENTAL
MANG ĐẾN NỤ CƯỜI KHOẺ, ĐẸP, BỀN VỮNG.