Quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa tại Elite Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Quy trình cấy ghép Implant gồm các bước nào là câu hỏi của khá nhiều Cô Chú/Anh Chị khi tìm hiểu về phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại này. Trong bài viết dưới đây, Elite Dental sẽ giúp Cô Chú/Anh Chị hiểu tường tận hơn về kỹ thuật ưu việt này.

1. Quy trình cấy ghép Implant, phục hình răng chuẩn Y khoa

Các bước cấy ghép Implant tại nha khoa Elite Dental cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn kế hoạch điều trị

Trước tiên, bác sĩ khám tổng quát về tình trạng răng miệng của Cô Chú/Anh Chị. Nếu có các bệnh lý về răng như nha chu, viêm nướu… thì cần điều trị dứt điểm trước khi cấy Implant. Đồng thời nếu Cô Chú Anh Chị có các bệnh lý nền như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… thì nên khai báo rõ với bác sĩ để bác sĩ có đầy đủ thông tin và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bác sĩ còn chỉ định chụp phim Xray, phim CBCT hàm có răng mất để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Trong trường hợp mất răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều thì cần phẫu thuật ghép xương trước rồi mới cắm Implant sau. Ngoài ra, các xét nghiệm máu cũng cần thực hiện để biết chính xác khả năng đông máu cũng như tầm soát các chỉ số sức khoẻ khác.

Xem ngay: Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?
bác sĩ thăm khám kỹ càng
Tại Elite Dental, bác sĩ thăm khám kỹ càng và tư vấn tận tâm theo tiêu chí: hiệu quả lâu dài – tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng, đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, chi phí và thời gian thực hiện cụ thể. Nếu đồng ý với kế hoạch này, khách hàng sẽ lấy hẹn để thực hiện cấy ghép Implant nha khoa.

Tham khảo chi phí trồng răng Implant tại Elite Dental qua bảng giá dưới đây:

GÓI IMPLANT CHI PHÍ (VND)
Implant Korea 26.000.000 – 29.000.000
Implant Hahn 35.000.000 – 38.000.000
Implant Neodent 35.000.000 – 38.000.000
Implant Straumann 40.000.000 – 43.000.000
Implant toàn hàm All On 4 170.000.000 – 210.000.000
Implant toàn hàm All On 6 215.000.000 – 265.000.000
Implant toàn hàm All On 8 265.000.000 – 325.000.000
Dành cho bạn:
> Trồng răng Implant tại Elite có điểm gì khác biệt?
> Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ vệ sinh răng miệng của khách hàng, sau đó gây tê tại chỗ và tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm.

Tại Elite Dental, phòng phẫu thuật cấy ghép Implant được thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế với tường và sàn được làm bằng chất liệu có thể sát trùng. Ghế phẫu thuật cao cấp nhập khẩu từ Ý với hệ thống nước được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng.

Bên cạnh các trang thiết bị hiện đại, sự dày dạn kinh nghiệm từ đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu mang đến những thao tác khéo léo, chính xác, nhờ đó hạn chế tối đa xâm lấn và giảm sự sưng đau cho Cô Chú Anh Chị sau phẫu thuật.

Đối với những trường hợp cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ hoặc Implant toàn hàm All-on-X, nhờ ứng dụng kỹ thuật số hiện đại như sử dụng hệ thống PIC giúp lấy dấu vị trí Implant nhanh chóng mà Elite Dental có thể chuẩn bị răng tạm nhanh chóng cho Cô Chú Anh Chị yên tâm sinh hoạt hàng ngày, không bị mất tự tin do mất răng.

Tìm hiểu:
> Gây tê trong trồng răng Implant và những điều cần biết
> Cấy ghép Implant có đau như mọi người thường nghĩ?

Bước 3: Tái khám sau phẫu thuật

Sau 7 – 10 ngày, khách hàng cần quay lại phòng khám để bác sĩ thăm khám, kiểm tra vết thương sau phẫu thuật.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau 6 – 14 tuần, Cô Chú/Anh Chị quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra trụ Implant đã tương thích tốt chưa. Nếu đã đủ điều kiện, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ trên Implant. Đối với những Cô Chú Anh Chị bị mất răng toàn hàm và tiêu xương nhiều thì thời gian này có thể dài hơn (khoảng 3 – 6 tháng). Trong lúc đó, Cô Chú Anh Chị vẫn có răng tạm để sử dụng và sinh hoạt bình thường.

Ở giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant, Cô Chú/Anh Chị sẽ cần từ 3 – 4 buổi hẹn diễn ra trong vòng từ 10 – 14 ngày. Buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Đây là bước vô cùng quan trọng và cần sự tỉ mỉ, chính xác để bộ răng sau cùng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhờ đó, Cô Chú Anh Chị có thể ăn uống, sử dụng tốt, lâu dài.

Hiện nay Elite Dental đã ứng dụng công nghệ quang trắc lập thể PIC System giúp lấy dấu vị trí Implant nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt là các Cô Chú lớn tuổi, có bệnh lý nền hoặc ở xa (nước ngoài hoặc ở tỉnh) thì hệ thống PIC sẽ mang lại trải nghiệm điều trị thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện cho việc di chuyển vì thời gian thực hiện đã được rút ngắn hơn so với trước đây. Elite Dental tự hào là nha khoa đầu tiên sở hữu công nghệ PIC tại Việt Nam.

Sau buổi hẹn lấy dấu, Cô Chú/Anh Chị sẽ cần thêm 2 – 3 buổi hẹn nữa để bác sĩ thử răng và gắn răng hoàn tất.

Bước 5: Chăm sóc và tái khám định kỳ

Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng tại nhà và dặn dò tài khám định kỳ 6 tháng/lần.

Ts Bs Trần Hùng Lâm
TS. BS Trần Hùng Lâm và khách hàng sau điều trị Implant.
Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi trồng Implant

Quy trình cấy ghép Implant tại Elite Dental:

Quy trình cấy ghép Implant

Cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm – Tổng thư ký hiệp hội cấy ghép nha khoa tại TPHCM tìm hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép răng Implant tại nha khoa Elite Dental:

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa và đòi hỏi rất nhiều yếu tố:

Bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, cấy ghép Implant chỉ là cấy trụ Implant vào vị trí răng mất. Thực tế không phải như vậy. Để có một kết quả đẹp, bền vững, Bác sĩ cần xác định chính xác hướng đặt Implant, chọn lực phù hợp thì mới tạo điều kiện để răng sứ trên Implant được tạo hình thẩm mỹ, hòa hợp với các răng còn lại.

Đối với các trường hợp tiêu xương, mất răng toàn hàm thì độ khó và phức tạp của điều trị càng tăng lên. Nếu Bác sĩ không được đào tạo chuyên sâu, không đủ kinh nghiệm thực hành, rất dễ dẫn đến biến chứng , không đáp ứng được kết quả điều trị.

Luôn đặt bệnh nhân là trung tâm, đội ngũ Bác sĩ tại Elite Dental không ngừng trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm để đem đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. Mỗi năm, các Bác sĩ đều tham gia các khóa huấn luyện chuyên sâu trong và ngoài nước. Đồng thời, còn vinh dự được lựa chọn làm diễn giả tại các hội thảo quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm cho các bác sĩ trong ngành.

Chính vì thế, tỷ lệ thành công trong điều trị Implant toàn hàm tại Elite Dental lên đến 99.8% – số liệu được công nhận quốc tế bởi tập đoàn Straumann.

TS BS Trần Hùng Lâm có dầy dặn kinh nghiệm
TS. BS Trần Hùng Lâm – Người có nhiều tâm huyết với ngành Implant nha khoa Việt Nam.
bs Trần Châu Bảo Phúc
BS Trần Châu Bảo Phúc không ngừng nỗ lực để nâng cao chuyên môn với hy vọng phục hồi nụ cười đã mất cho nhiều khách hàng lớn tuổi.

Cơ sở vật chất vô trùng

Vô trùng, khử khuẩn là những yếu tố quan trọng trong phẫu thuật để tránh sự lây nhiễm chéo cũng như nhiễm trùng. Sự an toàn tối đa của bệnh nhân luôn được Elite đặt làm trọng điểm. Chính vì thế, Elite đầu tư rất nhiều máy móc hiện đại để tiệt trùng các thiết bị dùng trong nha khoa. Toàn bộ đều được rửa sạch với dung dịch sát khuẩn chuyên biệt, sau đó tiệt trùng, hấp và đóng gói theo quy trình khép kín để đảm bảo sự vô trùng tuyệt đối.

Ngay khu vực phẫu thuật còn có phòng rửa tay vô trùng như các bệnh viện lớn. Đây là những sự đầu tư mà không phải ở phòng khám nha khoa nào, Cô Chú Anh Chị cũng có thể tìm thấy.

Thiết bị hỗ trợ hiện đại

Với mong muốn đem đến kết quả chính xác, bền vững cùng trải nghiệm điều trị thoải mái, nhẹ nhàng, Elite Dental đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại:

  • Máy chụp phim CBCT mang đến những hình ảnh rõ nét về tình trạng xương hàm của bệnh nhân mất răng, giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác.
  • Máy lấy dấu PrimeScan giúp ghi dấu chính xác tình trạng mô mềm, khớp cắn,…là những dữ liệu quan trọng để chế tác phục hình răng sứ sau cùng trên Implant.
  • Công nghệ PRP giúp giảm sang chấn, lành thương nhanh, hỗ trợ Cô Chú Anh Chị giảm sưng đau sau điều trị.
  • Máy SiroLaser Blue kính thích lành thương, giảm đau hiệu quả. Sau phẫu thuật cấy Implant toàn hàm, chiếu laser vào vùng phẫu thuật sẽ giảm sự khó chịu rất nhiều cho bệnh nhân.
  • Hệ thống PIC System sử dụng công nghệ quang trắc lấy thể giúp xác định và lấy dấu vị trí Implant nhanh chóng và chính xác.

Chất lượng vật liệu

Elite cam kết sử dụng trụ Implant, Abutmentmão răng sứ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Thụy Sĩ, Mỹ và Hàn Quốc. Những trụ này đều được kiểm chứng lâm sàng. Điều này giúp quá trình làm răng Implant diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa biến chứng.

3. Để quy trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi cần chuẩn bị những gì?

Để quy trình cắm Implant diễn ra thuận lợi, bạn nên:

  • Hạn chế thuốc lá, bia rượu và các loại đồ uống có cồn khác.
  • Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng quá mức.
  • Nói rõ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình.
  • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy trụ Implant.

4. Hành trình trồng răng Implant của nhiều khách hàng tại Elite Dental

Dưới đây là những chia sẻ của khách hàng về quy trình cấy ghép Implant tại Elite:

Trường hợp 1: Cô Trần Thị Huệ (Việt kiều Mỹ)

Sau khi thất bại từ việc làm cầu răng sứ, Cô Huệ quyết định về Việt Nam và tìm đến Elite Dental để trồng răng Implant. Bác sĩ Elite đã lập kế hoạch điều trị trồng răng Implant toàn hàm All-on 6 cho hàm trên và 4 trụ đơn kẻ hàm dưới cho Cô. 6 tháng sau, Cô quay lại phục hình răng sứ và cảm thấy hài lòng với nụ cười đẹp, cải thiện cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Cô Trần Thị Huệ
Từ khi đến với Elite Dental, Cô Huệ đã tìm lại được hàm răng chắc khỏe, tự tin nở nụ cười rạng rỡ.

Trường hợp 2: Chú Nguyễn Văn Nhường

Chú Nhường chia sẻ “Sau khi cấy Implant toàn hàm All-On-4, tôi dùng phục hình tạm, khả năng ăn nhai phục hồi hơn 80%. Tôi cũng thoải mái ăn nhiều rau hơn, nhờ vậy mà cải thiện bệnh lý tiểu đường. Tôi thấy rất vui”.

Chú Nguyễn Văn Nhường
Hình ảnh chú Nhường cười tươi sau điều trị Implant All – On – 4 cả 2 hàm tại Elite Dental.

Và còn rất nhiều những khách hàng khác đã chia sẻ cùng Elite. Xem thêm NGAY TẠI ĐÂY.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant. Quá trình trồng răng Implant được thực hiện đúng chuẩn Y khoa là yếu tố cốt lõi để đảm bảo an toàn và sự thành công khi phục hình răng. Vì vậy, nếu đang có dự định cắm Implant, ngoài lựa chọn nha khoa uy tín, bạn cũng nên tìm hiểu các bước trồng răng Implant tại cơ sở đó như thế nào để đưa ra quyết định phù hợp.

Xem thêm:
> Lấy dấu phục hình trên Implant
> Kinh nghiệm trồng răng Implant nên biết
> Ứng dụng kỹ thuật số trong cấy ghép Implant

Bài Viết Liên Quan