Trồng răng Implant 1 răng

Trồng răng Implant 1 răng là giải pháp giúp phục hồi mất 1 răng an toàn và hiệu quả lâu dài. Phương pháp này cấy 1 trụ titanium vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn mão răng sứ lên, tạo nên chiếc răng có hình dáng và chức năng giống đến 95% như chiếc răng ban đầu.

1. Tác hại của tình trạng mất một răng

Mất một răng là tình trạng nhiều Cô/Chú, Anh/Chị gặp phải. Thông thường khi mất một răng (không phải răng cửa), ít ai có thể nhận thấy ngay tác hại, bởi chúng ta vẫn có thể ăn nhai bằng các răng còn lại, theo đó thẩm mỹ nụ cười cũng không ghi nhận sự khác biệt. Tuy nhiên, khi mất răng, những thay đổi nhỏ vẫn âm thầm diễn ra, có thể kể đến như:

Thứ nhất, mất một răng ảnh hưởng đến sự sắp xếp lại của các răng trên cung răng. Các răng xung quanh sẽ đổ về vị trí răng mất, khiến cho chỗ trống mất răng bị thu nhỏ hoặc che lấp. Sau này, nếu Khách hàng muốn khôi phục lại răng mất bằng cách trồng Implant thì buộc phải can thiệp thêm điều trị niềng răng để tạo khoảng trống. Thời gian điều trị sẽ kéo dài và chi phí cũng gia tăng.

Thứ hai, khi răng xô lệch thì khoảng hở giữa các răng sẽ lớn hơn, thức ăn dễ bị nhét vào và gây ra tình trạng sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng. Nếu để lâu không điều trị có thể tiếp tục dẫn đến tình trạng mất răng. Như vậy từ một răng mất ban đầu lại kéo theo mất nhiều răng khác kế cận.

Thứ ba, mất răng lâu năm có thể xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Trong 1 năm đầu tiên sau khi mất răng, vùng xương hàm chỗ răng mất có thể tiêu đến 25% và sau 3 năm tiếp theo có thể lên đến 45 – 60%. Xương càng tiêu nhiều thì phục hồi với Implant càng khó, bởi trụ Implant muốn vững vàng phải được bao bọc bởi xương xung quanh. Do đó, khi điều trị sẽ cần thêm thủ thuật tăng thể tích xương khiến chi phí gia tăng, phẫu thuật phức tạp hơn.

2. Vì sao nên chọn giải pháp
cấy ghép Implant 1 răng?

Dưới đây là cấu tạo răng Implant được cấy ghép vào xương hàm của người mất 1 răng đơn lẻ:

Trồng răng Implant được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay để phục hồi răng mất. Ưu điểm của phương pháp này:

  • Khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng mất ban đầu đến hơn 95%. Sau khi trồng răng Implant, Khách hàng yên tâm ăn uống ngon miệng, thoải mái giao tiếp.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Trụ Implant sau khi được cấy sẽ nhanh chóng tích hợp sinh học với cơ thể và tác động lực vào xương khi ăn nhai, bảo tồn thể tích xương.
  • Ngăn ngừa tình trạng răng xô lệch, đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe nụ cười.
  • Phương pháp này giúp bảo tồn răng thật tối đa, vượt trội hơn phương pháp cầu răng sứ. Nếu thực hiện làm răng sứ, Bác sĩ sẽ mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất, làm tổn hại răng thật. Theo thời gian, các răng thật này dần yếu đi nên lại tiếp tục mài các răng khỏe mạnh kế cận làm trụ, như vậy từ mất 1 răng ban đầu sẽ kéo theo mất nhiều răng. Còn đối với cấy ghép Implant đơn lẻ, Bác sĩ chỉ tác động tại vị trí răng đã mất, mà không làm ảnh hưởng đến các răng còn lại.

3. Quy trình cấy Implant cho 1 răng

Tại Elite Dental, khi phục hồi mất 1 răng bằng giải pháp cấy Implant, Khách hàng sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám, chụp phim, tư vấn cùng Bác sĩ.

Khi điều trị Implant, chụp phim Xray và phim CBCT sẽ giúp Bác sĩ khảo sát chính xác tình trạng xương hàm và lập kế hoạch điều trị sát sao, đảm bảo kết quả tối ưu. Có đầy đủ dữ kiện phim, Bác sĩ sẽ khám và tư vấn về thời gian cùng các bước điều trị cho Cô Chú/Anh Chị.

Bước 2: Xét nghiệm máu, tiến hành cấy Implant.

Nếu đồng ý với kế hoạch điều trị, Cô Chú/Anh Chị sẽ được lấy máu để xét nghiệm nhằm kiểm tra tình trạng đông máu cũng như tầm soát các chỉ số đường huyết (nếu Cô Chú/Anh Chị bị tiểu đường) để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật.

Đến ngày hẹn, Khách hàng đến Elite Dental để trồng Implant. Hãy an tâm vì trong suốt quá trình thao tác, Bác sĩ sẽ gây tê giúp Khách hàng thoải mái, dễ chịu.

Thông thường, thời gian cấy 1 răng Implant không ghép xương chỉ khoảng 15 phút, rất nhẹ nhàng, thậm chí nhẹ hơn nhổ răng. Khi kết thúc, Cô Chú/Anh Chị sẽ được Elite hướng dẫn chăm sóc vết thương tại nhà thật kỹ lưỡng.

Nhiều Khách hàng đã điều trị Implant tại Elite Dental đều hài lòng nhờ quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao.

Bước 3: Tái khám sau 7-10 ngày.

Bước 4: Gắn răng trên Implant.

Sau 6-12 tuần khi Implant đã tương thích sinh học với cơ thể, Khách hàng được đặt lịch hẹn quay lại Elite Dental để thực hiện bước gắn răng trên Implant. Giai đoạn này thường diễn ra trong 2-3 buổi hẹn khoảng 5-7 ngày.

4. Chi phí trồng Implant cho 1 răng

Tại Elite Dental, chi phí trồng răng Implant sẽ dao động tuỳ thuộc vào loại Implant mà Khách hàng lựa chọn. Elite có 4 loại trụ Implant với các mức giá như sau:

LOẠI TRỤ CHI PHÍ (VND)
Implant Korea 26,000,000 – 29,000,000
Implant Hahn 35,000,000 – 38,000,000
Implant Neodent 35,000,000 – 38,000,000
Implant Straumann 40,000,000 – 43,000,000
* Giá trên bao gồm 1 trụ Implant + Abutment và mão sứ

Đăng ký tư vấn

Tư vấn chi tiết về chi phí và kế hoạch điều trị

Các loại trụ Implant do Elite sử dụng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chất lượng được chứng nhận. Thời gian bảo hành lâu dài:

  • Trụ Implant Korea: 5 năm.
  • Trụ Implant Hahn/Neodent/Straumann: 10 năm.

5. Cấy Implant 1 răng tại Elite Dental
An toàn, hiệu quả lâu dài

Do trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp nên yếu tố chuyên môn và tay nghề của Bác sĩ rất quan trọng. Ngoài ra, phương pháp này có can thiệp phẫu thuật nên yếu tố vô trùng, trang thiết bị cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt, đầu tư kỹ càng.

Tại Elite Dental sở hữu đầy đủ các yếu tố trên, mang đến trải nghiệm trồng răng Implant đơn lẻ thật nhẹ nhàng. Cụ thể:

Thứ nhất, đội ngũ Bác sĩ tại Elite Dental có chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm. Bác sĩ lấy bằng Tiến sĩ tại các nước Pháp, Nhật, có hơn 15 năm kinh nghiệm thực hành cấy ghép Implant. Bác sĩ thường xuyên được mời làm diễn giả tại các hội thảo lớn trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm cho các Bác sĩ trong ngành.

Đặc biệt, Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm còn thực hiện riêng một nghiên cứu về ứng dụng kỹ thuật ProArch/All-on-X để phục hồi mất răng toàn hàm cho bệnh nhân. Kết quả thu được vô cùng khả quan với tỷ lệ thành công lên đến 99.8% do Straumann – Tập đoàn Implant hàng đầu thế giới chứng nhận.

Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm tự hào là Bác sĩ người Việt có ca điều trị xuất sắc được xuất bản trong quyển sách “Tuyển tập những ca lâm sàng đặc sắc của Bác sĩ Implant Châu Á – Thái Bình Dương”.

Trong năm 2019, Elite Dental còn vinh dự được Straumann bổ nhiệm làm Trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam và thứ 5 ở Châu Á, sánh vai cùng Singapore, Hồng Kông, Thượng Hải, Tokyo. Từ đó, Elite nhận thêm sứ mệnh truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm trồng răng Implant cho các Bác sĩ trong nước và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thứ hai, Elite Dental trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho điều trị Implant như: máy chụp phim CBCT nhập khẩu từ Đức, máy cấy ghép Implant giúp giảm sang chấn Piezotome, công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP giúp lành thương nhanh, máy laser nhập khẩu từ Đức giúp giảm sưng đau, kích thích lành thương.

Thứ ba, Elite Dental dành riêng khu vực lầu 2 để thiết kế khu vực vô trùng và phòng phẫu thuật Implant theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho Khách hàng.

Trong suốt hành trình 10 năm hoạt động, Elite đã điều trị thành công cho hàng ngàn Khách hàng, giúp họ rạng rỡ với nụ cười mới, khôi phục chức năng ăn nhai, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Tìm địa chỉ trồng răng Implant 1 răng uy tín và tin cậy, tìm Elite Dental. Hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn nhanh chóng, tận tâm.

 

Có thể bạn quan tâm:
> Dịch vụ Trồng răng Implant vài răng
> Phương pháp trồng răng Implant có đau không?
> Địa chỉ cấy ghép Implant tốt, uy tín tại TPHCM
> Trồng răng Implant thường mất thời gian bao lâu?

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7
08h00 - 19h30

ELITE DENTAL
MANG ĐẾN NỤ CƯỜI KHOẺ, ĐẸP, BỀN VỮNG.