GIỚI THIỆU

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống về ngành Y nhưng từ nhỏ Bác sĩ Lâm đã ấp ủ ước mơ trở thành một Bác sĩ nha khoa khi chứng kiến những khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt của bà ngoại vì phải sử dụng hàm giả tháo lắp. Với mong muốn tìm ra phương pháp tối ưu nhất giúp cho những người bị mất răng toàn hàm có chất lượng cuộc sống tốt hơn, Bác sĩ Lâm đã chăm chỉ học tập, miệt mài thu nhận kiến thức và hoàn thành xuất sắc các lớp học trên trường.

Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi tại trường Đại học Y Dược TPHCM, Tiến sĩ/Bác sĩ Trần Hùng Lâm đã nhận được học bổng toàn phần sang Pháp để lấy bằng Tiến sĩ Nha khoa. Bằng sự nỗ lực của mình, Bác đã học hỏi được rất nhiều kiến thức chuyên sâu và thiết thực trong bức tranh toàn cảnh ngành nha khoa hiện đại. 

Trở về quê hương với sứ mệnh cao cả của một người bác sĩ, bác Lâm tiếp tục hành trình đem đến nụ cười rạng rỡ cho rất nhiều bệnh nhân, trao cho họ sự tự tin trong cuộc sống. Để hoàn thành ước mơ ngày nào, Bác sĩ Lâm đã cùng với Giáo sư Michel Dard – Giám đốc nghiên cứu Y khoa toàn cầu của tập đoàn Straumann, Thuỵ Sĩ; giảng viên đại học Columbia, New York, USA tiến hành thực hiện nghiên cứu với chủ đề “Theo dõi và ứng dụng kỹ thuật ProArch trên bệnh nhân mất răng toàn bộ”. Nghiên cứu được thực hiện trên 20 bệnh nhân, cấy 94 implant và theo dõi trong 2 năm. 

Kết quả:

Tỉ lệ thành công mà Elite và Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm đạt được lên đến 99,8% và 100% bệnh nhân tham gia nghiên cứu đều hài lòng với bộ răng trên implant. Nghiên cứu của Bác sĩ Lâm đã góp phần ứng dụng rộng rãi kỹ thuật ProArch cho các Cô Chú lớn tuổi bị mất răng toàn bộ hoặc sắp mất răng toàn bộ.

Không dừng lại ở đó, Tiến sĩ/Bác sĩ Trần Hùng Lâm còn mở ra THL Academy – Viện nghiên cứu phát triển kỹ năng thực hành nha khoa cho thế hệ nha sĩ trẻ tại Việt Nam. Bác sĩ Lâm tâm niệm rằng: “Người thầy đi giảng dạy có nhiệm vụ cao cả và khó khăn hơn gấp bội. Không chỉ đơn thuần là truyền tải kiến thức mà còn phải góp phần tạo ra kiến thức mới thông qua những công trình nghiên cứu, và hơn hết phải tạo được cảm hứng cho những thế hệ kế tiếp.” Bác mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mình đã tích lũy đến hậu bối để cùng nhau cải thiện chất lượng điều trị nha khoa cho người dân Việt Nam.

Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, bác Lâm không chỉ là một bác sĩ nhiệt huyết của hiện tại mà còn là một người thầy luôn xây dựng và chuẩn bị hành trang cho thế hệ bác sĩ của tương lai.

CHUYÊN MÔN, HỌC VẤN,
KINH NGHIỆM CÔNG TÁC

Năm 2002: Tốt nghiệp loại giỏi Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược TPHCM

Năm 2008: Bảo vệ luận án Tiến Sĩ chuyên ngành Nha khoa loại Xuất Sắc tại Đại học Marseille, Pháp

2008 – 2016: Giảng viên tại Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y dược TpHCM

2012 – nay: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite. Có trên 15 năm kinh nghiệm thực hành nha khoa và cấy ghép Implant

2019 – nay: Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển kỹ năng thực hành nha khoa THL (THL Academy).

2020 – nay: Phó Trưởng khoa Răng hàm mặt, trường Đại học Văn Lang.

2022 – nay: Chủ tịch Hội Cấy ghép nha khoa TPHCM  (HSDI)

Chủ tịch ITI (International Team for Implantology) Việt Nam

Thành viên Hội nha sĩ danh dự quốc tế (FICD)

Thành viên Uỷ ban quốc tế Hội cấy ghép nha khoa Thái Lan

Fellow ITI (International Team for Implantology),…

BẰNG CẤP VÀ CHỨNG CHỈ

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Trong tương lai, Tiến sĩ/Bác sĩ Trần Hùng Lâm sẽ tiếp tục hành trình chia sẻ kiến thức của mình tại THL Academy và luôn không ngừng học tập trau dồi kiến thức, thực hiện nghiên cứu y khoa để đưa ngành nha khoa hiện đại tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Trần Hùng Lâm

Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Bài viết đã tham vấn

CÁC BÁC SĨ KHÁC