Trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp phục hồi răng mất trong trường hợp bị mất nhiều răng, sắp mất toàn bộ hay mất răng toàn hàm, chủ yếu xảy ra ở giai đoạn trung niên hoặc người cao tuổi. Phương pháp này giúp khôi phục chức năng ăn nhai và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

1. Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trước đây, khi bị mất răng toàn hàm, bệnh nhân thường phải sử dụng hàm tháo lắp. Ưu điểm của hàm tháo lắp là thời gian điều trị nhanh, chi phí thấp nhưng có nhược điểm rất lớn là lỏng lẻo, khả năng khôi phục chức năng ăn nhai thấp và gây tiêu xương nhanh. Lâu dần sẽ khiến chất lượng cuộc sống lẫn sức khỏe của bệnh nhân suy giảm.

Trồng răng Implant toàn hàm được xem là giải pháp tối ưu giúp bệnh nhân phục hồi răng đã mất, chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Trong đó, kỹ thuật ProArch/All-on-X thường được sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 95%, hạn chế các phẫu thuật phức tạp (như ghép xương), cố định, chắc chắn, dễ vệ sinh.

Để hiểu hơn về nguyên nhân mất răng và giải pháp cấy Implant toàn hàm, mời Cô Chú cùng lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm – Giám đốc chuyên môn tại nha khoa Elite Dental:

Có thể bạn quan tâm:
> Phương pháp trồng răng Implant có đau không?
> Cấy ghép Implant có tốt không?
> Cấy ghép Implant mất bao lâu?

2. Ưu điểm vượt trội của
Implant toàn hàm so với hàm giả tháo lắp

So với hàm giả tháo lắp, trồng Implant toàn hàm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

Phương pháp phục hình mất răng toàn hàm

Chức năng
ăn nhai

Tiêu xương hàm

Tính thẩm mỹ

Vệ sinh

Thời gian sử dụng

Hàm giả tháo lắp

Khôi phục chức năng ăn nhai chỉ khoảng 30 - 40%. Hàm lỏng lẻo, dễ rơi rớt, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Hàm giả tháo lắp không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất răng. Áp lực của hàm còn có thể khiến quá trình tiêu xương diễn ra nhanh chóng hơn và tác động thẩm mỹ khuôn mặt như: móm mém, già nua, môi trên bị lẹm vào,...

Hàm giả tháo lắp thường làm từ nhựa nên rất dễ nhận biết, tính thẩm mỹ thấp.

Phải tháo lắp để vệ sinh. Người bệnh dễ bị hôi miệng do nền hàm không khít sát.

Hàm tháo lắp thường có tuổi thọ ngắn. Thông thường, sau mỗi 3-5 năm, bệnh nhân cần làm lại khung tháo lắp mới.

Cấy Implant toàn hàm

Khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 90%, giúp bệnh nhân lấy lại cảm giác ăn uống ngon miệng.

Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, đảm bảo tính chắc chắn bền lâu.

Các kỹ thuật phục hình trên Implant ngày càng phát triển giúp kết quả sau cùng đạt được sự tự nhiên, tinh tế.

Người bệnh có thể vệ sinh răng Implant như răng thật, từ đó hạn chế mắc các bệnh răng miệng.

Nếu được chăm sóc và giữ gìn đúng cách, tuổi thọ của răng Implant có thể tồn tại lâu dài.

3. Đâu là phòng khám cấy ghép
Implant toàn hàm uy tín hiện nay?

Quá trình cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và độ chính xác cao. Vì vậy, lựa chọn một phòng khám uy tín và Bác sĩ giàu chuyên môn là yếu tố quan trọng phải ưu tiên tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện. Hiện nay, rất nhiều Cô Chú đã tìm thấy lại nụ cười, sức khỏe và cả thanh xuân sau khi cấy Implant toàn hàm tại Elite Dental. Dưới đây là những lợi ích to lớn khi lựa chọn Elite để phục hình răng mất:

3.1. Uy tín hàng đầu

Elite Dental vinh dự là đại diện đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là trung tâm thứ 2 tại Đông Nam Á, trở thành “Trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu” do tập đoàn Implant hàng đầu thế giới là Straumann, Thụy Sĩ bổ nhiệm. Trong năm 2020, Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm còn có ca điều trị xuất sắc được lựa chọn xuất bản trong ấn phẩm “Tuyển tập những ca lâm sàng đặc sắc của Bác sĩ Implant Châu Á – Thái Bình Dương”. Đây là một ấn phẩm đặc biệt do Straumann – Tập đoàn Implant hàng đầu thế giới – xuất bản như một công cụ vô giá để chia sẻ cách thức mà các Bác sĩ lâm sàng đã thực hiện để lấy lại nụ cười cho bệnh nhân. Chỉ có 8 kết quả xuất sắc nhất mới được lựa chọn giữa hàng ngàn ca điều trị của các Bác sĩ trong khu vực.

Elite Dental tự hào là Trung tâm điều trị Implant chuyên sâu đạt tỉ lệ thành công lên đến 99,8% trong điều trị phục hồi mất răng toàn hàm – số liệu được Straumann, tập đoàn Implant hàng đầu thế giới, công nhận.

3.2. Đội ngũ Bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao

Tại Elite Dental, Bác sĩ trực tiếp điều trị cấy ghép Implant đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, có bằng tiến sĩ tại Pháp, Nhật. Bên cạnh chuyên môn giỏi, Bác sĩ của Elite còn dành nhiều tâm sức để xây dựng kế hoạch điều trị tốt nhất, bảo tồn tối đa răng thật cho bệnh nhân, đảm bảo kết quả lâu dài, bền vững. Khi phẫu thuật, Bác sĩ thao tác khéo léo, nhanh gọn và chính xác, giúp bệnh nhân trải nghiệm quy trình cấy ghép Implant thoải mái, dễ chịu, cũng như hạn chế sưng đau.

3.3. Cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu

Phòng phẫu thuật cấy ghép Implant của Elite Dental được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng phẫu thuật quốc tế, với trang thiết bị cao cấp. Đặc biệt, ghế phẫu thuật Anthor từ Ý với hệ thống xử lý vô trùng cao cấp; máy Piezo giúp giảm sang chấn khi phẫu thuật và máy laser, máy quay ly tâm công nghệ PRP thúc đẩy tốc độ lành thương nhanh chóng, giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, đạt kết quả viên mãn nhất.

3.4. Dịch vụ chu đáo, chi phí phù hợp

Với chất lượng điều trị chuyên sâu và dịch vụ cao cấp, mức giá cấy ghép Implant của Elite Dental được rất nhiều khách hàng từng trải nghiệm đánh giá là tương xứng, phù hợp với tài chính. Sau cấy ghép Implant toàn hàm, Elite Dental bảo đảm kết quả điều trị lâu bền, duy trì tái khám cho khách hàng. Ngoài ra, chế độ bảo hành lâu dài, vững chắc và mạnh mẽ giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe răng miệng, tự tin với nụ cười hoàn mỹ suốt đời.

Elite Dental nỗ lực mang lại trải nghiệm trồng răng Implant thoải mái và dễ chịu bằng đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị hàng đầu

4. Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm
tại Elite Dental

Sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm và không ngừng học hỏi từ chuyên gia nha khoa hàng đầu trên thế giới, Elite Dental đã hoàn toàn chuẩn hóa quá trình cấy ghép Implant toàn hàm, đem lại trải nghiệm điều trị thoải mái và dễ chịu với quy trình 5 bước chuẩn Y khoa:

Bước 1: Bác sĩ khám và chụp phim CBCT để đánh giá tình trạng của xương hiện tại.

Bước 2: Thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng đông máu và chỉ số đường huyết (nếu bệnh nhân bị tiểu đường) cũng như các chỉ số sức khoẻ khác.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành cấy Implant. Răng tạm tức thì sẽ được chế tác nhanh chóng nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số giúp bệnh nhân yên tâm sinh hoạt, tự tin giao tiếp trong khi chờ phục hình răng sau cùng. 

Bước 4: Tái khám.

Bước 5: Phục hình trên Implant. Sau khi Implant đã tương thích sinh học với cơ thể, bệnh nhân sẽ được đặt hẹn quay lại phòng khám để hoàn thiện hành trình khôi phục “bộ răng thứ 3”.

Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương nhiều cần phải ghép xương trước, quy trình điều trị sẽ có thêm bước ghép xương. Để biết chính xác thời gian và các bước ứng với tình trạng của mình, Cô Chú/Anh Chị vui lòng liên hệ với Elite Dental.

Để khám phá trực quan phòng phẫu thuật cũng như thiết bị tối tân trong trồng răng Implant tại Elite Dental, Cô Chú/Anh Chị có thể xem tại video dưới đây:

Nhiều năm qua, đã có hàng trăm ca cấy ghép Implant toàn hàm được thực hiện tại Elite Dental với sự hài lòng từ khách hàng. Điều này góp phần đưa Elite Dental trở thành trung tâm tin cậy trong chăm sóc sức khỏe răng miệng, kiến tạo nụ cười rạng rỡ, đạt chuẩn thẩm mỹ và bền vững tối đa cho mọi người.

Tìm hiểu thêm:
> Chăm sóc răng sau cấy ghép Implant
> Cấy ghép Implant All-on-4
> Trồng Implant răng cửa

5. Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm

Dưới đây là cập nhật bảng giá trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật ProArch/All-on-X mới nhất tại nha khoa Elite Dental:

PHƯƠNG PHÁPLOẠI IMPLANTCHI PHÍ (VND)

ALL-ON-4
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

160,000,000
180,000,000
200,000,000

ALL-ON-6
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

200,000,000
220,000,000
250,000,000

ALL-ON-8
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

250,000,000
280,000,000
305,000,000

Đăng ký tư vấn

Tư vấn chi tiết về chi phí và kế hoạch điều trị

6. Hình ảnh trước và sau
khi điều trị Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu để khôi phục lại “bộ răng thứ 3″, mở ra một trang mới nhiều hi vọng và niềm vui cho bệnh nhân mất răng. Hiện nay, Elite Dental tự hào là trung tâm điều trị Implant chuyên sâu được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch khám cùng với Bác sĩ, vui lòng gọi trực tiếp vào hotline 0902 559 888 hoặc để lại thông tin bên dưới.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7
08h00 - 19h30

ELITE DENTAL
MANG ĐẾN NỤ CƯỜI KHOẺ, ĐẸP, BỀN VỮNG.