Trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm được đánh giá là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện cho bệnh nhân. Bởi trước đây, khi bị mất răng toàn hàm, bệnh nhân thường phải sử dụng hàm tháo lắp. Ưu điểm của hàm tháo lắp là thời gian điều trị nhanh, chi phí thấp nhưng có nhược điểm rất lớn là lỏng lẻo, khó ăn nhai và gây tiêu xương nhanh. Lâu dần sẽ khiến chất lượng cuộc sống lẫn sức khỏe của bệnh nhân suy giảm.

Như trường hợp của chú Nguyễn Dũng, hơn 60 tuổi, mất nhiều răng, sử dụng hàm tháo lắp lâu năm, gặp nhiều khó khăn khi ăn uống, phát âm không rõ và thẩm mỹ nụ cười kém. Đến Elite Dental, sau khi khám và chụp phim, Bác sĩ xác định có thể phục hồi bộ răng đã mất phương pháp cấy Implant theo kỹ thuật ProArch/All-on-4. Kết quả sau cùng, chú đã có “bộ răng thứ 3” ăn nhai tốt, thẩm mỹ tự nhiên, tự tin giao tiếp và sinh hoạt.

Để hiểu hơn về nguyên nhân mất răng và giải pháp cấy ghép Implant toàn hàm, mời Cô Chú cùng lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm – Giám đốc chuyên môn tại nha khoa Elite Dental.

1. Tìm hiểu chung về trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant để thay thế chân răng đã mất, qua đó giúp phục hình hàm răng cho bệnh nhân mất nhiều răng, sắp mất toàn bộ hay mất răng toàn hàm, chủ yếu xảy ra ở giai đoạn trung niên hoặc người cao tuổi. Trong đó, kỹ thuật ProArch/All-On-4 và All-On-6 thường được sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 95%, hạn chế các phẫu thuật phức tạp (như ghép xương), cố định, chắc chắn, dễ vệ sinh.

Theo đó, 2 phương án cấy ghép Implant toàn hàm phổ biến là All-On-4 và All-On-6.

  • Trồng Implant toàn hàm All-On-4: Là giải pháp cắm 4 trụ Implant trên 1 hàm, thường áp dụng trong trường hợp mất răng hàm dưới. Trong đó, 2 trụ giữa đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên đặt vào vị trí răng sau (răng hàm).
  • Trồng răng Implant toàn hàm All-On-6: Giải pháp cắm 6 trụ Implant trên hàm phù hợp cho người có xương hàm quá yếu. Bác sĩ sẽ cắm 4 trụ giữa đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên được đặt ở vị trí răng sau (răng hàm) giúp nâng đỡ răng vững chắc hơn.
benh-nhan-nam
Bệnh nhân nam mất toàn bộ răng hai hàm đã lấy lại hàm răng đều đẹp hoàn hảo, nhờ được bác sĩ Elite Dental thăm khám, chỉ định phương pháp trồng răng Implant toàn hàm ProArch/All on 6 hàm trên và All-on-4 hàm dưới.

2. Khi nào cần
trồng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu ngày nay, thường được sử dụng trong nhiều trường hợp như:

  • Trường hợp 1: Cô Chú mất toàn bộ răng, sử dụng hàm tháo lắp nhưng gặp nhiều bất tiện trong ăn uống và giao tiếp không tự nhiên.
  • Trường hợp 2: Cô Chú mất nhiều răng, sắp mất toàn bộ nhưng không muốn và không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp.
  • Trường hợp 3: Cô Chú còn răng nhưng bị viêm nha chu nặng, lung lay nhiều làm ăn nhai khó khăn.

>> Tham khảo: Mất toàn bộ răng nên sử dụng hàm tháo lắp hay cấy ghép Implant?

3. Ưu điểm vượt trội của
Implant toàn hàm so với hàm giả tháo lắp

So với hàm giả tháo lắp, phục hình toàn hàm trên Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

Phương pháp phục hình mất răng toàn hàm

Chức năng
ăn nhai

Tiêu xương hàm

Tính thẩm mỹ

Vệ sinh

Thời gian sử dụng

Hàm giả tháo lắp

Khôi phục chức năng ăn nhai chỉ khoảng 30 - 40%. Hàm lỏng lẻo, dễ rơi rớt, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Hàm giả tháo lắp không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất răng. Áp lực của hàm còn có thể khiến quá trình tiêu xương diễn ra nhanh chóng hơn và tác động thẩm mỹ khuôn mặt như: móm mém, già nua, môi trên bị lẹm vào,...

Hàm giả tháo lắp thường làm từ nhựa nên rất dễ nhận biết, tính thẩm mỹ thấp.

Phải tháo lắp để vệ sinh. Người bệnh dễ bị hôi miệng do nền hàm không khít sát.

Hàm tháo lắp thường có tuổi thọ ngắn. Thông thường, sau mỗi 3-5 năm, bệnh nhân cần làm lại khung tháo lắp mới.

Cấy Implant toàn hàm

Khôi phục khả năng ăn nhai đến hơn 90%, giúp bệnh nhân lấy lại cảm giác ăn uống ngon miệng.

Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, đảm bảo tính chắc chắn bền lâu.

Các kỹ thuật phục hình trên Implant ngày càng phát triển giúp kết quả sau cùng đạt được sự tự nhiên, tinh tế.

Người bệnh có thể vệ sinh răng Implant như răng thật, từ đó hạn chế mắc các bệnh răng miệng.

Nếu được chăm sóc và giữ gìn đúng cách, tuổi thọ của răng Implant có thể tồn tại lâu dài.

Từ những chia sẻ trên có thể nói, khi bị mất nhiều răng, mất toàn bộ răng, Cô Chú nên trồng Implant toàn hàm, thay vì sử dụng hàm giả tháo lắp. Mặc dù chi phí có chênh lệch so với hàm tháo lắp, song trồng răng Implant chỉ cần thực hiện một lần, tuổi thọ lâu bền nên về lâu dài vẫn tiết kiệm và hiệu quả hơn. Đặc biệt, để Quý khách có thể sở hữu hàm răng đẹp rạng rỡ, khỏe mạnh mà không lo gánh nặng chi phí, Nha khoa Elite Dental mang đến ưu đãi TRẢ GÓP – LÃI SUẤT 0% cực hấp dẫn, áp dụng khi trồng răng Implant từ 20 triệu trở lên. Chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Cấy ghép
Implant toàn hàm ở đâu uy tín hiện nay?

Quá trình trồng răng Implant toàn hàm đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và độ chính xác cao. Vì vậy, lựa chọn một phòng khám uy tín và Bác sĩ giàu chuyên môn là yếu tố quan trọng phải ưu tiên tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện. Hiện nay, rất nhiều Cô Chú đã tìm thấy lại nụ cười, sức khỏe và cả thanh xuân sau khi cấy Implant toàn hàm tại Elite Dental. Dưới đây là những lợi ích to lớn khi lựa chọn Elite để phục hình răng mất:

4.1. Uy tín hàng đầu

Elite Dental vinh dự là đại diện đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là trung tâm thứ 2 tại Đông Nam Á, trở thành “Trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu” do tập đoàn Implant hàng đầu thế giới là Straumann, Thụy Sĩ bổ nhiệm. Trong năm 2020, Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm còn có ca điều trị xuất sắc được lựa chọn xuất bản trong ấn phẩm “Tuyển tập những ca lâm sàng đặc sắc của Bác sĩ Implant Châu Á – Thái Bình Dương”. Đây là một ấn phẩm đặc biệt do Straumann – Tập đoàn Implant hàng đầu thế giới – xuất bản như một công cụ vô giá để chia sẻ cách thức mà các Bác sĩ lâm sàng đã thực hiện để lấy lại nụ cười cho bệnh nhân. Chỉ có 8 kết quả xuất sắc nhất mới được lựa chọn giữa hàng ngàn ca điều trị của các Bác sĩ trong khu vực.

Elite Dental tự hào là Trung tâm điều trị Implant chuyên sâu đạt tỉ lệ thành công lên đến 99,8% trong điều trị phục hồi mất răng toàn hàm – số liệu được Straumann, tập đoàn Implant hàng đầu thế giới, công nhận.

4.2. Đội ngũ Bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao

Tại Elite Dental, Bác sĩ trực tiếp điều trị cấy ghép Implant đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, có bằng tiến sĩ tại Pháp, Nhật. Bên cạnh chuyên môn giỏi, Bác sĩ của Elite còn dành nhiều tâm sức để xây dựng kế hoạch điều trị tốt nhất, bảo tồn tối đa răng thật cho bệnh nhân, đảm bảo kết quả lâu dài, bền vững. Khi phẫu thuật, Bác sĩ thao tác khéo léo, nhanh gọn và chính xác, giúp bệnh nhân trải nghiệm quy trình cấy ghép Implant thoải mái, dễ chịu, cũng như hạn chế sưng đau.

doi-ngu-bac-si
An tâm đồng hành cùng Elite Dental, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp Cô Chú tìm lại hàm răng đã mất hoàn chỉnh!

4.3. Cơ sở vật chất nhập khẩu từ Châu Âu hiện đại, cao cấp

Phòng phẫu thuật cấy ghép Implant của Elite Dental được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng phẫu thuật quốc tế, với trang thiết bị cao cấp. Đặc biệt, ghế phẫu thuật Anthor từ Ý với hệ thống xử lý vô trùng cao cấp; máy Piezo giúp giảm sang chấn khi phẫu thuật và máy laser, máy quay ly tâm công nghệ PRP thúc đẩy tốc độ lành thương nhanh chóng, giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, đạt kết quả viên mãn nhất.

Đặc biệt hơn, Elite Dental còn tiên phong ứng dụng hệ thống PIC (Precise Implant Captures) tại Việt Nam, giúp số hóa việc lấy dấu răng trong điều trị trồng răng Implant toàn hàm với nhiều lợi ích vượt trội:

  • Xác định tọa độ vị trí Implant chính xác đến 4 micron, nhờ áp dụng công nghệ quang trắc lập thể mà không phụ thuộc vào khoảng cách Implant. Qua đó, đảm bảo mỗi phục hình Implant có độ khít sát thụ động cao.
  • Tốc độ quét Implant nhanh giảm thời gian lấy dấu nhiều răng Implant cùng lúc, và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.
  • Quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, cho Cô Chú, Anh Chị có ngay răng tạm chỉ từ 2 đến 4 giờ, để che lấp khoảng trống mất răng và tạm thời hỗ trợ nhai, nghiền thức ăn.
  • Việc ứng dụng công nghệ PIC vào quy trình cấy Implant còn giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị ở giai đoạn phục hình, mà vẫn đảm bảo tính ổn định và hiệu quả toàn diện.
Nhờ sử dụng công nghệ PIC trong cấy ghép Implant toàn hàm All-On-X, khách hàng đã có được bộ răng mới trắng sáng, đều đẹp để tự tin hơn trong giao tiếp và thoải mái ăn nhai.

4.4. Dịch vụ chu đáo, giá cả hợp lý

Với chất lượng điều trị chuyên sâu và dịch vụ cao cấp, mức giá cấy ghép Implant của Elite Dental được rất nhiều khách hàng từng trải nghiệm đánh giá là tương xứng, phù hợp với tài chính. Sau cấy ghép Implant toàn hàm, Elite Dental bảo đảm kết quả điều trị lâu bền, duy trì tái khám cho khách hàng. Ngoài ra, chế độ bảo hành lâu dài, vững chắc và mạnh mẽ giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe răng miệng, tự tin với nụ cười hoàn mỹ suốt đời.

5. Quy tình cấy ghép Implant toàn hàm
tại Elite Dental

Sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm và không ngừng học hỏi từ chuyên gia nha khoa hàng đầu trên thế giới, Elite Dental đã hoàn toàn chuẩn hóa quá trình cấy ghép Implant toàn hàm, đem lại trải nghiệm điều trị thoải mái và dễ chịu với quy trình 5 bước chuẩn Y khoa:

Bước 1: Bác sĩ khám và chụp phim CBCT để đánh giá tình trạng của xương hiện tại.

Bước 2: Thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng đông máu và chỉ số đường huyết (nếu bệnh nhân bị tiểu đường) cũng như các chỉ số sức khoẻ khác.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành cấy Implant. Răng tạm tức thì sẽ được chế tác nhanh chóng nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số giúp bệnh nhân yên tâm sinh hoạt, tự tin giao tiếp trong khi chờ phục hình răng sau cùng. 

Bước 4: Tái khám.

Bước 5: Phục hình trên Implant. Sau khi Implant đã tương thích sinh học với cơ thể, bệnh nhân sẽ được đặt hẹn quay lại phòng khám để hoàn thiện hành trình khôi phục “bộ răng thứ 3”.

Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương nhiều cần phải ghép xương trước, quy trình điều trị sẽ có thêm bước ghép xương. Để biết chính xác thời gian và các bước ứng với tình trạng của mình, Cô Chú/Anh Chị vui lòng liên hệ với Elite Dental.

Để khám phá trực quan phòng phẫu thuật cũng như thiết bị tối tân trong trồng răng Implant tại Elite Dental, Cô Chú/Anh Chị có thể xem:

Nhiều năm qua, đã có hàng trăm ca cấy ghép Implant toàn hàm được thực hiện tại Elite Dental với sự hài lòng từ khách hàng. Điều này góp phần đưa Elite Dental trở thành trung tâm tin cậy trong chăm sóc sức khỏe răng miệng, kiến tạo nụ cười rạng rỡ, đạt chuẩn thẩm mỹ và bền vững tối đa cho mọi người.

Tìm hiểu thêm:
> Chăm sóc răng sau cấy ghép Implant
> Cấy ghép Implant All-on-4
> Trồng Implant răng cửa

6. Chi phí trồng răng Implant toàn hàm

Dưới đây là cập nhật bảng giá trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật ProArch/All-on-X mới nhất tại nha khoa Elite Dental:

PHƯƠNG PHÁP LOẠI IMPLANT CHI PHÍ (VND)

ALL-ON-4
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

170,000,000
190,000,000
210,000,000

ALL-ON-6
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

215,000,000
235,000,000
265,000,000

ALL-ON-8
Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant
và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite

Implant Korea
Implant Hahn, Neodent
Implant Straumann

265,000,000
300,000,000
325,000,000

Đăng ký tư vấn

Tư vấn chi tiết về chi phí và kế hoạch điều trị

7. Hình ảnh trước và sau
khi điều trị Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu để khôi phục lại “bộ răng thứ 3″, mở ra một trang mới nhiều hi vọng và niềm vui cho bệnh nhân mất răng. Hiện nay, Elite Dental tự hào là trung tâm điều trị Implant chuyên sâu được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch khám cùng với Bác sĩ, vui lòng gọi trực tiếp vào hotline 0902 559 888 hoặc để lại thông tin bên dưới.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7
08h00 - 19h30

ELITE DENTAL
MANG ĐẾN NỤ CƯỜI KHOẺ, ĐẸP, BỀN VỮNG.