Cấy ghép Implant mất bao lâu? Thời gian hoàn thành chi tiết

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Nhiều Cô Chú / Anh Chị có ý định cấy ghép Implant (trồng răng Implant) gửi câu hỏi đến Elite Dental: Cấy ghép Implant mất bao lâu? Thời gian cụ thể từng giai đoạn như thế nào? Trong bài viết sau đây, Tiến Sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm sẽ giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết. Mời Cô Chú / Anh Chị cùng theo dõi!

1. Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng của mỗi người. Thông thường, cấy ghép Implant chia làm 2 giai đoạn điều trị chính: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Trong đó, thời gian đặt trụ Implant vào trong xương hàm kéo dài khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ trong trường hợp không ghép xương. Trong trường hợp mất răng toàn hàm, thời gian cấy Implant theo kỹ thuật All-on-X/ProArch là khoảng 120 phút/hàm.

trồng răng implant mất bao lâu
Trụ Implant tích hợp vào xương hàm, có vai trò thay thế chân răng thật, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Tuy nhiên sau khi cấy trụ Implant, Cô Chú / Anh Chị cần phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể thì mới có thể tiến hành phục hình răng sứ (gắn răng sứ trên Implant). Thời gian phục hình răng sứ thường kéo dài khoảng 5 – 7 ngày trong 3 – 5 buổi hẹn.

Lưu ý, đây là thời gian điều trị cho những trường hợp đơn giản, không cần phải ghép xương. Nếu phải ghép xương hoặc phải điều trị các bệnh lý răng miệng, thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài hơn.

Xem thêm:  Gây tê trong phẫu thuật trồng răng implant

Gây tê trong phẫu thuật trồng răng Implant là công đoạn rất quan trọng trong cấy ghép răng Implant, thậm chí có thể nói là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của quá trình cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu…

Để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu, bệnh nhân cần khám với Bác sĩ chuyên khoa. Qua thăm khám và sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết như chụp phim x-quang CT, bác sĩ sẽ nhận định sơ bộ về thời gian trồng răng Implant và tư vấn chi tiết cho Cô Chú / Anh Chị.

>> Cùng Tiến Sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm – Tổng thư ký hiệp hội cấy ghép nha khoa tại TPHCM tìm hiểu rõ hơn về thời gian trồng răng Implant:

2. Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng Implant mất bao nhiêu thời gian chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố như:

2.1. Tình trạng mất răng

Tùy vào từng trường hợp, mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm… mà thời gian cắm Implant sẽ khác nhau. Đặc biệt, với những người bệnh mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu, không đủ để cấy ghép răng Implant thì cần thực hiện nâng xoang, cấy ghép xương ổ chân răng. Khi vết thương cũ lành lại rồi mới có thể tiến hành trồng răng Implant nên thường mất khá nhiều thời gian.

Thông tin liên quan:
> Trồng răng Implant 1 răng
> Trồng răng Implant 1 vài răng
> Trồng răng Implant toàn hàm

2.2. Sức khỏe tổng quát

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu cũng phụ thuộc vào sức khỏe hiện tại. Với các khách hàng có sức khỏe bình thường, thời gian cấy ghép Implant sẽ nhanh hơn. Đối với các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sưng nướu…. thì trước khi cấy ghép phải điều trị dứt điểm các triệu chứng này. Người bệnh huyết áp cao cần phải điều trị để ổn định triệu chứng này hay người hút thuốc cần phải cai thuốc từ 1 – 2 tuần trước và sau khi trồng Implant.

2.3. Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant sẽ thực hiện các thao tác một cách thuần thục, nhờ đó rút ngắn được thời gian trồng răng. Đồng thời, còn giúp đảm bảo an toàn và tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

2.4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoa

Trồng răng Implant mất bao lâu còn được quyết định bởi yếu tố cơ sở vật chất và trang thiết bị. Theo đó, một trung tâm nha khoa trang bị đầy đủ máy móc tiên tiến sẽ giúp quy trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và người bệnh sẽ có trải nghiệm thoải mái hơn.

Chuyên gia chia sẻ cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

Để rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant, Cô Chú / Anh Chị nên:

Trồng răng Implant tại các địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca Implant thành công.

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ trước và sau khi cắm trụ Implant.

Nên phục hình răng mất sớm. Vì mất răng lâu ngày là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu xương hàm, khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn.

Thông tin thêm:
> Cắm Implant ở đâu tốt, uy tín nhất TP.HCM?
> Hướng dẫn chăm sóc răng sau cấy ghép Implant
> Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm? Cách khắc phục?

3. Một số câu hỏi thường gặp về trồng răng Implant

Ngoài quy trình trồng răng implant mất bao lâu, xoay quanh phương pháp phục hình răng hiện đại này cũng còn khá nhiều thắc mắc, nổi bật như:

3.1. Nhổ răng bao lâu thì nên cấy Implant?

Theo bác sĩ nha khoa Elite Dental, có thể cấy Implant ngay sau khi nhổ nếu không có nhiễm trùng, tình trạng răng miệng tốt. Nếu có nhiễm trùng thì bác sĩ cần theo dõi tùy tình trạng răng rồi sẽ chỉ định thời gian thích hợp.

> Tìm hiểu thêm về trồng răng Implant tức thì với Tiến Sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm:

3.2. Cấy ghép Implant mất bao lâu thì ăn uống bình thường?

Trong những ngày đầu sau khi cấy Implant, Cô Chú / Anh Chị nên ăn các thức ăn mềm và lỏng. Những ngày tiếp theo, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng không nhai quá mạnh và nhanh, không ăn tại vị trí cấy Implant hay ăn thức ăn cay và nóng.

Tốt nhất, Cô Chú / Anh Chị nên tham vấn bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và ăn uống sau khi cắm Implant để phòng tránh viêm nhiễm vùng cấy ghép.

Bài viết tham khảo:
> Trồng răng Implant khi nào thì ăn uống bình thường?
> Trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng ăn gì?

3.3. Nên trồng răng Implant ở đâu uy tín?

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công khi cấy ghép implant.

Hiện nay, nha khoa Elite Dental được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, theo đuổi một chuyên khoa lâu dài cùng cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, trung tâm điều trị Implant chuyên sâu Elite Dental đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng bằng cấy ghép Implant.

cấy ghép implant mất bao lâu
Tiến Sĩ, Bác Sĩ Trần Hùng Lâm có nhiều năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant và đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng.

Đến với nha khoa Elite Dental, Cô Chú / Anh Chị sẽ được Tiến Sĩ, Bác Sĩ Trần Hùng Lâm – Tổng thư ký hiệp hội cấp ghép Implant tại TPHCM trực tiếp thăm khám và đưa ra kế hoạch, lộ trình điều trị.

Xem thêm:  Kế hoạch điều trị Implant mẫu tại Nha khoa Elite Dental

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng mất có nhiều ưu thế vượt trội. Răng Implant chịu lực tốt, độ bền cao, giúp việc ăn uống ngon miệng, thoải mái và thẩm mỹ gần như răng thật. Trụ Implant tích hợp vào xương hàm sẽ thay thế chân…

Quy trình cấy ghép Implant tại Elite Dental đạt chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bác sĩ Elite Dental luôn đồng hành cùng Cô Chú / Anh Chị trong suốt quá trình điều trị, nhằm kịp thời giải đáp và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, nha khoa Elite Dental còn cam kết sử dụng trụ Implantmão sứ chính hãng; bảng giá cấy ghép Implant rõ ràng; đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Như vậy, cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của đội ngũ bác sĩ, tình trạng sức khoẻ, cơ địa của từng bệnh nhân. Cô Chú / Anh Chị đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Elite Dental qua Hotline: 0902 559 888 nếu đang muốn phục hình răng đã mất bằng Implant. Với triết lý “Khách hàng là trung tâm”, chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn tận tâm và toàn diện, giúp khách hàng dự trù được chi phí và thời gian trồng răng Implant là bao lâu.

Bài cùng chuyên mục