Mất răng lâu năm

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Việc bị mất một hay nhiều răng không chỉ làm giảm chức năng nhai, gây ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn khiến bạn ngại cười và luôn cảm thấy tự ti trong việc giao tiếp với người khác. Đặc biệt nếu mất răng lâu năm hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Mất răng lâu năm và tác hại của nó

Lúc này, các răng đối diện dần sẽ bị trồi lên hoặc thòng xuống, do đó vô tình sẽ làm hỏng các khớp cắn tự nhiên, gây cản trở việc nhai cắn, dễ xảy ra tình trạng đau khớp thái dương hàm. Các răng bên cạnh sẽ ngả vẹo về khoảng trống mất răng, khiến hàm răng của bạn trông rất xấu và mất thẩm mĩ.

Mất răng lâu ngày sẽ khiến cho xương hàm sẽ bị tiêu, gây ra tình trạng móm, nhiều nếp nhăn cũng thi nhau xuất hiện làm cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng. Ngoài ra, những người bị mất răng lâu ngày cũng rất dễ bị viêm nướu, tụt nướu ở vị trí mất răng, phát âm không chính xác, dễ bị đau đầu, đau cơ hàm…

Phải làm sao khi bị mất răng?

Mất răng là tình trạng khá phổ biến trong xã hội hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi tác, tai nạn, thói quen vệ sinh răng miệng.... Nếu không điều trị sớm có thể gây ra nhiều hậu quả và bệnh lý đi kèm, do đó tìm…

Mất răng lâu năm và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng mất răng lâu ngày thì cấy ghép implant đươc xem là giải pháp tối ưu và đem lại hiệu quả dài lâu nhất hiện nay. Với phương pháp này, một trụ implant sẽ được cắm vào xương hàm, sau khi trụ implant tích hợp với xương, các bác sĩ sẽ lắp một mão sứ lên trên với tạo hình và chức năng như răng thật để thay thế cho răng đã bị mất.

Với những bệnh nhân xương hàm đã bị tiêu biến nhiều thì sẽ được chỉ định ghép thêm xương hàm trước khi đặt trụ implant. Đây là hình thức bổ sung xương nhân tạo hoặc tự thân vào xương hàm để đủ diện tích cắm trụ implant và giúp chúng được giữ chắc hơn. Trong một số trường hợp, cũng cần phải nâng xoang trước khi cấy ghép implant.

Ghép xương, nâng xoang trong implant

Ghép xương, nâng xoang trong implant là một điều trị bổ sung cần thiết trong những trường hợp phục hình răng hoặc cấy ghép Implant tại những vị trí  thiếu  xương. Điều thực tế là sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí này sẽ bị tiêu dần đi.…

Do đó, nếu bạn đã bị mất răng lâu năm thì cần phải tìm ngay một phòng khám nha khoa uy tín để điều trị và tránh những hậu quả nặng nề về sau. Nha khoa Elite chính là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Các bác sĩ tại đây đều có chuyên môn cao với nhiều năm theo học và tốt nghiệp tại các trường danh tiếng ở nước ngoài. Trong nhiều năm qua, các bác đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép implant, mang lại nụ cười rạng rỡ và khả năng ăn nhai cho nhiều người.

Bên cạnh đó, phòng khám sạch sẽ, vô trùng đạt chuẩn quốc tế cùng các máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo khắc phục nhanh tình trạng mất răng lâu năm.

Để được tư vấn thêm hoặc đặt hẹn điều trị ngay, hãy liên hệ trực tiếp hotline 0902661100 để được nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:
> Phương pháp cấy ghép implant có an toàn không?
> Tìm hiểu quy trình cấy ghép implant đúng chuẩn y khoa

Bài cùng chuyên mục