Trồng răng mất bao lâu thì hoàn thành? Phụ thuộc yếu tố nào?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Khi bị mất răng, việc trồng răng lại nên được thực hiện càng sớm càng tốt bởi điều này sẽ giúp hạn chế việc bị tiêu xương, méo miệng,… Vì nỗi lo phải điều trị trong thời gian dài, nhiều khách hàng thắc mắc trồng răng mất bao lâu, có tốn nhiều thời gian không? Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết!

1. Trồng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian phục hồi răng mất phụ thuộc rất lớn vào phương pháp, kỹ thuật trồng răng được lựa chọn, cụ thể như:

1.1. Phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng hàm giả để phục hồi chức năng răng. Hàm giả tháo lắp có hai phần: Phần nền hàm được làm bằng nhựa dẻo Acrylic hoặc Titan, phần răng được làm bằng nhựa hoặc sứ. Hàm giả tháo lắp có chi phí khá rẻ, thực hiện đơn giản, tháo lắp dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu ăn nhai cơ bản. Tuy nhiên, phương pháp này không ngăn được tình trạng tiêu xương do mất răng, hơn nữa lực nhai cũng yếu hơn so với răng thật.

Thời gian trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Để trồng răng giả bằng hàm tháo lắp, bệnh nhân mất khoảng 2 – 3 ngày. Ngày đầu tiên, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng, tư vấn giải pháp và lấy dấu răng. Những ngày tiếp theo, bác sĩ sẽ tạo hàm giả, lắp vào miệng và điều chỉnh lại kích cỡ.

Tham khảo một số loại hàm tháo lắp khác:
> Hàm khung tháo lắp kim loại là gì?
> Các loại hàm tháo lắp nhựa dẻo
> Ai có thể sử dụng hàm nhựa cứng tháo lắp?
Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp
Trồng hàm giả tháo lắp không tốn nhiều thời gian nhưng độ bền và khả năng chịu lực không cao.

1.2. Phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất. Phương pháp trồng răng này có thể giúp bệnh nhân ăn nhai gần như răng thật. Hơn nữa, chi phí làm cầu răng sứ cũng khá hợp lý. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ đòi hỏi hai răng thật kề cạnh răng đã mất phải thật chắc khỏe để mài làm trụ. Đồng thời, cầu răng sứ không giúp ngăn chặn tiêu xương hàm do mất răng.

Làm cầu răng sứ mất thời gian bao lâu?

Phương pháp này mất khoảng 2 – 4 ngày thực hiện, chủ yếu là thời gian bác sĩ tạo hình cầu răng. Sau bước kiểm tra răng miệng, nếu đủ điều kiện để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài hai răng kề cạnh và nối cầu răng sứ lên trên.

Trồng răng bằng cầu răng sứ
Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ không khắc phục được tình trạng tiêu xương và còn ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh lân cận.

1.3. Phương pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất trong các phương pháp phục hồi răng đã mất, giúp lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật. Khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ được hồi phục khả năng nhai đến hơn 90%, giúp thoải mái ăn uống mà không lo vấn đề về răng miệng. Sau một thời gian ngắn, trụ Implant sẽ tương thích sinh học với cơ thể. Lúc này người bệnh có thể thoải mái vệ sinh như răng thật. Đồng thời, đây là phương pháp có khả năng hạn chế tiêu xương, ngăn ngừa tình trạng mặt lệch, méo miệng.

Xem thêm:  Trồng răng Implant có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng?

Cấy ghép Implant có đau không là mối bận tâm của nhiều người khi muốn điều trị bằng phương pháp này. Bởi trồng răng Implant là kỹ thuật tiên tiến và phức tạp hơn so với các phương pháp phục hình răng khác, khách hàng cần trải qua một cuộc…

Lợi ích của phương pháp trồng răng Implant
Trồng răng Implant vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa không làm hỏng các răng bên cạnh và khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm.

Thời gian trồng răng giả bằng phương pháp cấy Implant

Thời gian cấy ghép Implant chia ra thành 2 giai đoạn là ghép trụ Implant và phục hình răng sứ.

Thông thường, thời gian cấy trụ Implant diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút (trong trường hợp không ghép xương). Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, thời gian cấy Implant theo kỹ thuật All-on-X/ProArch là khoảng 120 phút/hàm.

Sau khi cấy trụ Implant vào hàm, người bệnh cần chờ khoảng 6 – 14 tuần để trụ được tương thích. Sau thời gian này, bác sĩ sẽ gắn mão sứ trên Implant và chiếc răng của bệnh nhân đã được hoàn thành trọn vẹn.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Dù trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng để trụ được tương thích nhanh chóng và đúng tiến độ, người bệnh cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Trước khi tiến hành trồng răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề về bệnh răng miệng thì phải tiến hành điều trị khỏi mới có thể cấy răng Implant.
  • Sức khỏe tổng quát: Sức khỏe cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng. Bởi những bệnh nhân mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp,… hoặc phụ nữ đang có thai buộc phải chờ đến một thời điểm sức khỏe đảm bảo mới có thể thực hiện cấy ghép.
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Có thế, quá trình trồng răng Implant mới có thể diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, tránh biến chứng và răng có độ bền cao.
  • Thiết bị hiện đại: Bên cạnh tay nghề bác sĩ thì các thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng Implant nhanh hơn. Bởi nó sẽ hỗ trợ và đảm bảo độ chính xác trong từng thao tác, giúp quá trình cấy ghép được rút ngắn thời gian.

Có thể thấy, cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng hiện đại mang những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác khó có được. Tuy nhiên, nếu không được cấy ghép đúng chuẩn nha khoa sẽ dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, trước khi thực hiện, người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được kết quả mỹ mãn, tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm:  Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Biến chứng có thể gặp phải

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, cấy ghép Implant đảm bảo an toàn và rất ít có biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe nếu như bệnh nhân lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ…

2. Tiết kiệm thời gian trồng răng Implant tại Elite Dental với kế hoạch rõ ràng, bác sĩ hàng đầu

Elite Dental vinh dự là đại diện đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là trung tâm thứ 2 tại Đông Nam Á, trở thành “Trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu” do tập đoàn Implant Straumann hàng đầu thế giới, Thụy Sĩ bổ nhiệm. Với đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm và chuyên môn cao, Elite Dental đã mang lại nụ cười duyên dáng cho hàng trăm bệnh nhân, thậm chí là những bệnh nhân bị mất răng lâu năm.

Profile Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm – Giám đốc chuyên môn tại Elite Dental với các thành tích nổi bật và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant tại Việt Nam.

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bệnh nhân phải trải qua bước khám lâm sàng, bao gồm chụp CBCT và đo các chỉ số cơ thể (như tình trạng đông máu, chỉ số đường huyết,…). Sau đó, tùy theo tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ có lộ trình điều trị rõ ràng, giúp tối ưu thời gian cho bệnh nhân. Chính vì điều này mà tại Elite Dental không chỉ có khách hàng sinh sống tại TP.HCM mà còn ở các tỉnh khác, thậm chí là các Cô/Chú Việt kiều vẫn có thời gian điều trị thoải mái.

Ngoài tay nghề bác sĩ, điều quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình trồng răng Implant tại Elite Dental là chất lượng trụ Implant được cấy ghép. Bởi sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lựa chọn loại trụ Implant phù hợp tình trạng răng miệng để hạn chế trường hợp viêm nha chu, đào thải,… Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi Elite Dental cam kết sử dụng các dòng trụ Implant nhập khẩu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, các trang thiết bị hiện đại như máy quay li tâm PRP giúp làm lành vết thương nhanh chóng, máy Piezo giảm sang chấn khi phẫu thuật, máy Laser giúp giảm sưng đau sau phẫu thuật,… sẽ làm giảm sưng đau, nâng cao độ chính xác trong mọi thao tác. Đặc biệt nhất, Elite Dental còn sở hữu công nghệ CAD/CAM với máy PrimeScan đời mới nhất, hiện đại giúp rút ngắn thời gian lấy dấu, trải nghiệm tiết kiệm và có thể làm răng tạm tức thì cho bệnh nhân mất răng toàn hàm.

>> Tìm hiểu thêm về phương pháp trồng răng Implant toàn hàm: TẠI ĐÂY.

Những trang thiết bị tại Elite Dental chuẩn Y khoa, mang lại cho người bệnh sự thoải mái và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Cô Kim Hoa – khách hàng đã trải nghiệm trồng răng Implant tại nha khoa Elite Dental cho rằng quy trình trồng răng Implant vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, bác sĩ thực hiện vô cùng mát tay, không gây cảm giác đau nhức.

Cô Kim Hoa đã tìm lại được nụ cười duyên dáng sau khi thực hiện cấy ghép Implant tại Elite Dental.

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại Elite Dental:

GÓI IMPLANT CHI PHÍ (VND)
Implant Korea 26,000,000 – 29,000,000
Implant Hahn 35,000,000 – 38,000,000
Implant Neodent 35,000,000 – 38,000,000
Implant Straumann 40,000,000 – 43,000,000
Implant toàn hàm All On 4 170,000,000 – 210,000,000
Implant toàn hàm All On 6 215,000,000 – 265,000,000
Implant toàn hàm All On 8 265,000,000 – 325,000,000

Mong rằng với bài viết trên, Elite Dental đã giúp mọi người giải đáp các thắc mắc về việc trồng răng mất bao lâu và những yếu tố liên quan khác. Nhìn chung, các phương pháp trồng răng không mất quá nhiều thời gian, nhưng để có thể duy trì lâu dài và hạn chế các biến chứng, bệnh nhân mất răng tốt nhất nên lựa chọn phương pháp Implant nha khoa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ Elite Dental qua Hotline 028 7306 3838 để được tư vấn cụ thể.

Bài cùng chuyên mục