Cao huyết áp trồng răng Implant được không? Những lưu ý cần biết

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Càng lớn tuổi tỉ lệ mất răng càng cao, đồng thời cũng là lúc dễ mắc các bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,… Vì thế nhiều Cô Chú hỏi Elite Dental rằng liệu cao huyết áp có thể trồng răng Implant được không? Nếu có thì cần lưu ý những gì? Trong bài viết dưới đây, Elite sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc này.

1. Đối tượng nào nên cẩn trọng khi trồng răng Implant?

Implant ra đời được xem là cuộc cách mạng trong nha khoa bởi những ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân mất răng: khả năng phục hồi chức năng ăn nhai đến hơn 95%; chắc chắn, thẩm mỹ tự nhiên; ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm; không làm tổn hại răng thật như cầu răng sứ. Do đó, đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu phục hồi mất răng.

Cấu tạo của trụ implant
Cao huyết áp trồng răng Implant được không

Trồng răng Implant có thể khôi phục răng mất ở tất cả các trường hợp như mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Về độ tuổi điều trị, từ 18 tuổi trở lên là bệnh nhân có thể trồng răng Implant và không giới hạn số tuổi ở trên, chỉ cần các Cô Chú còn khỏe mạnh thì dù 80 tuổi hoặc hơn vẫn có thể cấy Implant. 

Tuy nhiên, có vài trường hợp cần cẩn trọng như bệnh nhân có bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,…), nhất là bệnh cao huyết áp là tình trạng đa số người lớn tuổi đều gặp phải. Bởi nếu các chỉ số sức khoẻ không ổn định thì Bác sĩ không thể tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem thêm: Bệnh tim mạch có trồng Implant được không và câu trả lời

Vậy bệnh nhân bị cao huyết áp có trồng răng Implant được không và cần lưu ý điều gì?

2. Người cao huyết áp trồng răng Implant được không? 

Người cao huyết áp vẫn có thể trồng răng Implant nếu được kiểm soát tốt. Tại Elite Dental, trước khi cấy ghép Implant, Cô Chú Anh Chị luôn được đo huyết áp trước khi phẫu thuật. Nếu chỉ số ổn thì Bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật. Nếu không, Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, huyết áp rồi mới cấy Implant. Trong suốt quá trình phẫu thuật, Bác sĩ cũng theo dõi liên tục chỉ số huyết áp của bệnh nhân để có giải pháp kịp thời.

3. Người cao huyết áp nên làm gì để cấy ghép Implant an toàn? 

Để quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, bệnh nhân nên: 

3.1. Lựa chọn nha khoa uy tín

Điều tiên quyết khi trồng răng Implant là lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thành công khi cấy ghép Implant.

Tại Tp.HCM, Elite Dental là trung tâm cấy ghép răng Implant chuyên sâu được nhiều bệnh nhân tin chọn. Elite có quy trình điều trị chuẩn gồm các bước: khám tư vấn – xét nghiệm máu – trồng răng Implant – phục hình trên Implant. Trong đó tại buổi tư vấn, Bác sĩ sẽ khai thác kĩ thông tin bệnh sử của bệnh nhân và trước khi cấy Implant sẽ xét nghiệm máu để kiểm tra các chỉ số sức khỏe. Đặc biệt, trong phòng phẫu thuật, Elite Dental còn chuẩn bị riêng một tủ đồ chuyên dụng để kiểm soát các chỉ số huyết áp, sinh tồn của bệnh nhân.

Bài viết liên quan: Trồng răng Implant ở đâu tốt, uy tín nhất TP.HCM?
Cao huyết áp  có nên trồng răng Implant?
Bác sĩ Elite Dental luôn khám và khai thác kĩ bệnh sử của bệnh nhân trước khi cấy Implant.

Ngoài ra, khi điều trị Implant, một yếu tố khiến nhiều Cô Chú lo lắng, dễ tăng huyết áp là tâm lý sợ đau. Elite Dental đã đầu tư nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại giúp giảm sưng đau như công nghệ PRP, laser, máy piezotome, máy cấy Implant,…. Kết hợp với kinh nghiệm dày dạn, động tác khéo léo, dứt khoát từ Bác sĩ, Cô Chú sẽ có trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, êm ái, nhờ đó hạn chế lo lắng và tình trạng huyết áp cao khi điều trị.

Sau đây là trải nghiệm của một vài khách hàng sau khi cấy Implant tại Elite Dental:

3.2. Giữ tinh thần lạc quan khi trồng răng Implant

Để kết quả suôn sẻ, Cô Chú cần chân thật, cởi mở khai báo toàn bộ bệnh sử để Bác sĩ có đầy đủ thông tin và có kế hoạch theo dõi, điều trị sát sao, phù hợp. Trước ngày cấy Implant, Cô Chú nên giữ tinh thần lạc quan, tâm thái bình an để huyết áp ổn định. Có thể sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ để đạt kết quả tối ưu.

Tóm tắt lại, bệnh nhân cao huyết áp vẫn có thể cấy ghép Implant, chỉ cần kiểm soát tốt các chỉ số huyết áp, sức khỏe trước khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên giữ tâm lý lạc quan và chọn trung tâm nha khoa uy tín, Bác sĩ giàu kinh nghiệm để có quá trình điều trị an toàn, kết quả vững ổn.

Xem thêm:
> Tìm hiểu bị tiểu đường có làm răng Implant được không?
> Tiêu chuẩn đánh giá ca trồng răng Implant thành công
> Người hút thuốc lá có trồng răng Implant được không?

Bài cùng chuyên mục