Review thực tế 7 kinh nghiệm trồng răng Implant

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay với những kết quả đảm bảo về phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật và tính thẩm mỹ cao. Với những kinh nghiệm trồng răng Implant được các bác sĩ tại Elite Dental chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích giúp các cô/chú, anh/chị chuẩn bị tinh thần và tâm lý tốt nhất cho quá trình điều trị sắp tới của mình.

1. Nhận nhiều lợi ích nếu cấy ghép Implant sớm sau mất răng 

Kinh nghiệm đầu tiên và quan trọng nhất chính là cần thực hiện cấy ghép Implant sớm nhất có thể sau khi mất răng. Việc trồng Implant sớm sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và giảm thiểu khó khăn cho quá trình điều trị trồng răng Implant.

Xem thêm:
> Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm? Cách khắc phục tối ưu
> Giải pháp trồng Implant cho người mất nhiều răng

Mất răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra càng nghiêm trọng, cô/chú, anh/chị sẽ phải mất thêm thời gian và chi phí để thực hiện ghép xương răng hoặc nâng xoang để bảo đảm chất lượng và khối lượng xương đủ để nâng đỡ trụ Implant. Vì đó mà quy trình trồng răng Implant cũng phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Trồng Implant sớm sẽ rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là không làm gián đoạn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. 

Trụ implant bị đào thải
Cấy ghép Implant sớm để tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

2. Chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín, bác sĩ chuyên môn cao

Một kinh nghiệm trồng răng Implant mà cô/chú, anh/chị cũng cần ưu tiên hàng đầu đó là việc lựa chọn một trung tâm nha khoa trồng răng Implant uy tín, đảm bảo tỷ lệ thành công cao và có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc tân tiến để yên tâm thực hiện điều trị. Bởi vì một ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc 90% vào tay nghề kỹ thuật của bác sĩ. Đây là kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi bác sĩ phải là chuyên gia am hiểu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt tổng thể, hơn nữa là dày dặn kinh nghiệm thực tế, có chuyên môn để xử lý những ca khó. Việc chọn đúng địa chỉ trồng răng Implant uy tín sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Tại Elite Dental sở hữu đầy đủ các yếu tố trên, mang đến trải nghiệm trồng răng Implant hiệu quả và nhẹ nhàng cho khách hàng. Elite Dental tự hào là ngôi nhà của những chuyên gia với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm. Đa số các bác sĩ lấy bằng Tiến sĩ tại các nước Pháp, Nhật, và có hơn 15 năm kinh nghiệm thực hành cấy ghép Implant. Có bác sĩ thường xuyên được mời làm diễn giả tại các hội thảo lớn trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm cho các Bác sĩ trong ngành.

Đặc biệt, Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm còn thực hiện riêng một nghiên cứu về ứng dụng kỹ thuật ProArch/All-on-X để phục hồi mất răng toàn hàm cho bệnh nhân. Kết quả thu được vô cùng khả quan với tỷ lệ thành công lên đến 99.8% do Straumann – Tập đoàn Implant hàng đầu thế giới chứng nhận. 

Không chỉ vậy, Elite Dental luôn trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho điều trị Implant như: máy chụp phim CBCT nhập khẩu từ Đức, máy cấy ghép Implant giúp giảm sang chấn Piezotome, công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP giúp lành thương nhanh, máy laser nhập khẩu từ Đức giúp giảm sưng đau, kích thích lành thương.

Bên cạnh đó, trung tâm nha khoa lớn và uy tín như Elite Dental còn dành riêng khu vực lầu 2 để thiết kế khu vực vô trùng và phòng phẫu thuật Implant theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho Khách hàng. Tất cả đều hướng đến một kết quả điều trị cấy ghép Implant hiệu quả toàn diện, an toàn và bền vững.

Elite Dental đầu tư trang thiết bị hiện đại
Elite Dental đầu tư các trang thiết bị hiện đại giúp hành trình phục hồi răng mất của Khách hàng đạt hiệu quả tối đa.

3. Chỉ sử dụng vật liệu Implant chính hãng, chất lượng cao

Kinh nghiệm trồng răng Implant tiếp theo mà cô/chú anh/chị cần quan tâm chính là tìm hiểu và lựa chọn vật liệu Implant chính hãng có chất lượng cao và an toàn cho cơ thể. Đây là một yếu tố cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của một ca trồng răng Implant. 

Một trụ Implant chất lượng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian tích hợp xương, an toàn cho cơ thể, không bị đào thải, duy trì bộ răng thứ ba bền vững. Hiện nay tại Việt Nam có một số loại trụ Implant nổi tiếng và được các bác sĩ tin dùng nhiều nhất là Nobel (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Dentium (Mỹ, Hàn Quốc),… Đặc biệt là dòng trụ cao cấp Straumann đến từ Thụy Sĩ có những ưu điểm vượt trội hơn về khả năng tích hợp xương nhanh chóng trong điều trị cấy ghép Implant. Đây là dòng trụ Implant an toàn với tỷ lệ thành công rất cao (hơn 98% theo kết quả kiểm định trong 15 năm), đặc biệt Straumann là một trong những dòng trụ có thẻ bảo hành trên toàn cầu uy tín.

Trụ implant straumann
Trụ Implant Straumann của Thụy Sĩ được làm từ titanium tinh khiết có tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể.

Một vật liệu Implant khác mà cô/chú anh/chị cũng cần quan tâm chính là thân răng sứ để phục hình hoàn chỉnh trên Implant. Có 2 loại phổ biến là răng toàn sứrăng sứ Titan, tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu cá nhân, cô/chú anh/chị có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhưng cần đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chính hãng và có thẻ bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất.

Kinh nghiệm trồng răng Implant này rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả bền vững sau này, nếu không lựa chọn nha khoa sử dụng những vật liệu Implant chính hãng thì bộ răng mới thứ ba sẽ không bền và có thể tiềm tàng nhiều mối nguy cho sức khỏe răng miệng trong tương lai.

4. Hỏi rõ về chi phí trồng răng Implant

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant không thể thiếu đó là cần hỏi rõ về chi phí thực hiện điều trị cấy ghép Implant tại nha khoa. Gói chi phí cơ bản sẽ bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment, mão răng sứ trên Implant. Ngoài ra trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát để xem xét các bệnh răng miệng có mức độ như thế nào và cân nhắc điều trị trước khi thực hiện cấy trụ Implant. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mất răng lâu năm sẽ được bác sĩ chụp CBCT để đo lường chất lượng và khối lượng xương có đủ điều kiện để cấy trụ Implant ngay lập tức hay không, nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu xương thì sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo, nâng xoang để củng cố vùng xương vị trí răng bị mất, sau đó mới tiến hành cấy ghép trụ Implant.

Gói chi phí cấy ghép Implant cơ bản sẽ không bao gồm các chi phí điều trị bệnh lý răng miệng và chi phí ghép xương vì vậy cô/chú anh/chị cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của các bác sĩ để lựa chọn phương án điều trị phù hợp với sức khỏe và khả năng tài chính của mình.

Sau đây là bảng giá cấy ghép Implant mới nhất tại Elite Dental để cô/chú, anh/chị tham khảo:

GÓI IMPLANT CHI PHÍ (VND)
Implant Korea 26.000.000 – 29.000.000
Implant Hahn 35.000.000 – 38.000.000
Implant Neodent 35.000.000 – 38.000.000
Implant Straumann 40.000.000 – 43.000.000
Implant toàn hàm All On 4 170.000.000 – 210.000.000
Implant toàn hàm All On 6 215.000.000 – 265.000.000
Implant toàn hàm All On 8 265.000.000 – 325.000.000

*Lưu ý: Chi phí trên đã bao gồm trụ Implant, Abutment và mão sứ.

> Xem chi tiết bảng giá trồng răng Implant TẠI ĐÂY.

5. Nói “không” với trồng răng giả Implant giá rẻ

Cấy ghép Implant là một điều trị phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó và chất lượng vật liệu cũng phải đạt chuẩn, vì vậy một kinh nghiệm trồng răng Implant không thể coi thường đó là nói “không” với những quảng cáo trồng răng giả Implant giá rẻ. 

Giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém và kết quả không bền lâu dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau này. Chẳng hạn như việc trụ Implant bị cơ thể đào thải do tích hợp xương kém, gây nhiễm trùng và sưng đau vùng đặt trụ Implant. Không chỉ vậy, việc đưa ra phác đồ điều trị không đúng dẫn đến việc đặt trụ Implant sai lệch vị trí ảnh hưởng đến dây thần kinh dưới ổ răng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là sức khỏe ăn nhai chẳng những không được cải thiện mà còn giảm sút và nguy hiểm cho sức khỏe toàn thân.

6. Tuân thủ các lưu ý trước và sau trồng răng Implant theo chỉ dẫn của nha khoa

Kinh nghiệm đi trồng răng Implant tiếp theo mà Elite Dental muốn chia sẻ đó là các lưu ý trước và sau trồng răng Implant của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi nhanh chóng.

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, cô/chú anh/chị cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, lạc quan, ăn uống đầy đủ trước khi tới nha khoa (trường hợp bác sĩ yêu cầu không ăn thì nên thực hiện đúng). Sau khi thực hiện phẫu thuật xong thì cần hạn chế ăn uống trong một giờ đầu tiên, tránh cử động và tập trung nằm nghỉ ngơi. Tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống để không ảnh hưởng đến vị trí cấy ghép trụ và rút ngắn thời gian tích hợp của trụ Implant. 

Nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên thức ăn mềm, dễ nuốt, hạn chế các thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng. Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe. Không dùng tay chạm hay sờ trực tiếp vào vị trí cấy ghép Implant, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải liên lạc ngay với bác sĩ điều trị để kịp thời giải quyết, không tự ý xử lý tại nhà để tránh các rủi ro nguy hiểm đến sức khỏe. Lưu ý đặc biệt là bỏ thói quen khạc nhổ, chép miệng, mút răng và tuyệt đối không được hút thuốc lá vì khói thuốc chính là nguyên nhân đào thải trụ Implant cao nhất theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh. Bên cạnh đó cũng cần giữ thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn tấn công cấu trúc trụ và hạn chế các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Bài viết liên quan: Trồng răng Implant nên ăn và kiêng gì để nhanh lành thương?

7. Tái khám răng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Kinh nghiệm trồng răng Implant cuối cùng nhưng cũng rất cần thiết chính là việc tái khám răng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Việc này sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát sao quá trình trụ tích hợp vào xương và kịp thời phát hiện nếu như các biến chứng xảy ra. Hơn nữa việc tái khám đúng lịch hẹn sẽ giúp bệnh nhân cập nhật được tình trạng răng miệng của mình và thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.

Lắng nghe chia sẻ thực tế từ Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant tại Nha khoa Elite Dental

“Trồng răng Implant có đau như lời đồn?”

“Chú làm thì không thấy đau, sau 2-3 ngày là có hàm răng để ăn rồi”

“Từ khi làm răng này rồi thì vấn đề ăn uống của tôi rất là ngon, sức khỏe thì được tốt hơn”

“Phẫu thuật hơn 2 tiếng đồng hồ cấy chân trụ Implant, khi đứng lên thì tôi mới biết là đã phẫu thuật xong, rất nhẹ nhàng và không đau”

“Tui quyết định là làm cái Implant thứ hai ở hàm dưới thì tui không thấy đau chút xíu gì hết và cũng không cần hỗ trợ thuốc giảm đau gì cả”

Với những kinh nghiệm đi trồng răng Implant trên đây, Elite Dental tin rằng các cô/chú anh/chị có thể lưu ý để đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm nha khoa cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết về phương pháp phục hình răng này, hoặc cập nhật bảng giá, ưu đãi mới nhất, Cô/Chú/Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Trung tâm Implant và Phục hình kĩ thuật số (Quận 3)

Trung tâm Implant và Chỉnh nha (Quận 2)

Xem thêm:
> [Giải đáp] Trồng răng Implant có đi máy bay được không?
> 5 tiêu chuẩn đánh giá ca trồng răng Implant thành công
> Cao huyết áp trồng răng Implant được không và nên lưu ý gì?
> Chăm sóc răng sau khi trồng Implant

Bài Viết Liên Quan