Cấy ghép Implant All-On-6 là gì và chi phí bao nhiêu?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Cấy ghép Implant All-on-6 là giải pháp giúp phục hồi tình trạng mất răng toàn hàm hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Nhiều Cô Chú gửi thắc mắc về cho Elite Dental rằng quy trình trồng răng Implant All-on-6 như thế nào và giá bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho các thắc mắc này.

1. Như thế nào là cấy ghép Implant All-On-6? 

Cấy ghép Implant All-on-6 là kỹ thuật cấy 6 trụ Implants theo hướng thuận lợi vào xương hàm để nâng đỡ phục hình cố định ở phía trên. Nhờ đó, Bác sĩ có thể tận dụng những vị trí xương hàm còn tốt, tránh được các phẫu thuật ghép xương răng phức tạp cho bệnh nhân, đồng thời tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân bị mất nhiều răng, gần như mất răng toàn bộ.

phương pháp cấy ghép All-on-6 Implant
Hình ảnh mô phỏng phương pháp cấy ghép Implant All-on-6 tức là cấy 6 trụ Implants theo hướng thuận lợi vào xương hàm để nâng đỡ phục hình cố định ở phía trên.

Xem thêm:  Giải pháp trồng Implant tiết kiệm cho người mất nhiều răng

Trồng Implant là phương pháp phục hồi tình trạng mất răng tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, tuy nhiên đi đôi với chất lượng hoàn hảo thì chi phí trồng Implant khá cao. Vì vậy mà có nhiều Cô Chú, Anh Chị lo lắng rằng khi phục hồi…

2. Đối tượng nào phù hợp trồng răng Implant All-On-6?

Trồng răng Implant All-on-6 thích hợp với bệnh nhân:

Thông tin thêm: Trồng răng giả cho người già chọn phương pháp nào tốt?

3. Điểm mạnh của phương pháp trồng răng Implant All-On-6 toàn hàm 

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All-on-6 mang nhiều ưu điểm nổi trội, cụ thể:

Phục hồi chức năng ăn nhai lên đến hơn 90%

Đối với các Cô Chú bị mất răng toàn hàm và phải sử dụng hàm tháo lắp lâu năm có thể cảm nhận rõ rệt sự khác biệt trong ăn uống. Vì hàm tháo lắp chỉ có thể phục hồi khoảng 30-40%, hơn nữa lại còn tạo cảm giác vướng víu, đau, lỏng lẻo.

Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân

Nếu như mất 1 răng phải trồng 1 trụ Implant thì khi mất cả hàm, số lượng trụ cần dùng sẽ khá nhiều và tốn chi phí. Do đó, việc chỉ sử dụng 6 trụ Implants để nâng đỡ phục hình cố định ở trên sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo ra kết quả vững ổn.

Độ thẩm mỹ cao

Với màu sắc tự nhiên, hàm răng mới đều, đẹp, bệnh nhân mất răng sẽ có một nụ cười mới rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu năm, sau khi ghép xương và cấy ghép All-on-6, khuôn mặt sẽ trẻ trung hơn.

Tránh được phẫu thuật phức tạp

Ưu điểm này càng được đánh giá cao bởi các Cô Chú lớn tuổi, có nhiều bệnh lý đi kèm. Khi thực hiện trồng răng Implant All-on-6, Bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí xương hàm còn tốt để đặt trụ Implant, nhờ đó không phải thực hiện nhiều phẫu thuật ghép xương phức tạp. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương quá nặng có thể vẫn cần trải qua 2 buổi phẫu thuật là ghép xương và cấy Implant.

Độ bền lâu dài

Nếu được chăm sóc đúng cách và kỹ lưỡng, tuổi thọ của Implant All-on-6 có thể duy trì cả đời.

Bài viết tham khảo:
> Tuổi thọ răng Implant có bền không?
> Cấy ghép Implant mất bao lâu thì hoàn thành?
> Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant
> Cấy Implant phục hồi mất răng toàn hàm

Sau đây là cảm nhận của Cô Y sau khi điều trị Implant All-on-6 tại Elite Dental.

4. Tìm hiểu quy trình cấy ghép All-On-6 Implant 

Tại Elite Dental, quy trình cấy ghép Implant All-on-6 được chuẩn hóa theo quốc tế gồm các bước:

Bước 1: Khám, chụp phim, tư vấn với Bác sĩ

Bệnh nhân đến phòng khám để Bác sĩ khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, đồng thời chụp phim để khảo sát mật độ xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Xét nghiệm máu

Nếu đồng ý với kế hoạch của Bác sĩ, bệnh nhân tiến hành thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe cơ thể đảm bảo cho buổi phẫu thuật cấy Implant.

Bước 3: Cấy Implant All-on-6

Bác sĩ tiến hành các biện pháp vô cảm như gây tê, tiền mê giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình cấy Implant.

Xem thêm:  Gây tê trong phẫu thuật trồng răng implant

Gây tê trong phẫu thuật trồng răng Implant là công đoạn rất quan trọng trong cấy ghép răng Implant, thậm chí có thể nói là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của quá trình cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu…

Bước 4: Gắn răng tạm

Bác sĩ chế tác răng tạm để bệnh nhân sử dụng trong thời gian chờ Implant tương thích sinh học. Nhờ ứng dụng quy trình kỹ thuật số trong điều trị, Elite Dental có thể thiết kế và làm răng tạm tức thì cho bệnh nhân. Răng tạm sẽ được hoàn thành trước khi cấy Implant, do đó bệnh nhân sẽ có răng ngay lập tức đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 5: Tái khám

Sau 7-10 ngày, bệnh nhân quay trở lại phòng khám để Bác sĩ kiểm tra vết thương.

Bước 6: Phục hình trên Implant

Sau khi Implant tương thích sinh học với cơ thể, bệnh nhân được đặt hẹn quay lại phòng khám để thực hiện bước gắn răng sứ trên Implant. Bước này thường diễn ra trong 3-4 buổi hẹn.

Đối với những Cô Chú Việt Kiều hay ở xa, sau khi thực hiện bước 5 có thể quay về nước sở tại hoặc nơi mình đang sinh sống. Sau đó, vào khoảng thời gian thích hợp sẽ lên lịch quay lại phòng khám để thực hiện bước 6.

Bài viết xem nhiều: Cấy ghép Implant có đau không?

5. Trồng răng Implant All-On-6 giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant All-on-6 thường phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại Implant được lựa chọn, trình độ Bác sĩ và cơ sở vật chất, chính sách chi phí của từng trung tâm nha khoa.

Tại Elite Dental, giá trồng răng Implant All-on-6 như sau:

Phương pháp Loại Implant Chi phí * (VND)
Implant All-on-6 Implant Korea 215,000,000
Implant Neodent, Implant Hahn 235,000,000
Implant Straumann 265,000,000

(*) Chi phí bao gồm phẫu thuật đặt Implant và cầu răng sau cùng sườn titan (cad/cam) răng composite. Xem chi tiết bảng giá TẠI ĐÂY.

Lưu ý thêm: Mức giá này chưa bao gồm chi phí ghép xương hay các dịch vụ điều trị răng tổng quát (nếu có). Để biết chính xác chi phí cho trường hợp của mình, Cô Chú Anh Chị vui lòng liên hệ Elite Dental.

6. Trồng răng Implant All-On-6 tại Elite Dental – An toàn, An tâm với đội ngũ bác sĩ hàng đầu

Với sứ mệnh mang đến nụ cười khỏe đẹp cho cộng đồng, Elite Dental tập hợp đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu để luôn ra chỉ định đúng và đem đến kết quả tối ưu cho bệnh nhân. Nhờ đó, Elite đã đạt được tỉ lệ thành công trong điều trị phục hồi mất răng toàn hàm lên đến 99,8% – đây là con số đã được chứng thực thông qua nghiên cứu và chấp nhận bởi Straumann – tập đoàn Implant hàng đầu thế giới.

Elite Dental còn luôn coi trọng trải nghiệm điều trị của bệnh nhân với mong muốn đem đến sự thoải mái, nhẹ nhàng, hài lòng. Vì thế, Elite đã đầu tư nhiều trang thiết bị, công nghệ hiện đại như máy chụp phim CBCT giúp khảo sát chính xác mật độ xương hàm, công nghệ PRP giúp giảm sưng đau, xương ghép được tích hợp nhanh chóng,…

Cùng lắng nghe những cảm nhận của một vài Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant toàn hàm tại Elite Dental.

Lưu ngay 5 lời khuyên trước và sau khi cấy ghép Implant All-on-6 để đạt kết quả tối ưu:

Trước khi cấy Implant:

  • Nghỉ ngơi đầy đủ, giữ tâm lý thoải mái để tránh bị tăng huyết áp hay ảnh hưởng các chỉ số tim mạch lúc phẫu thuật.
  • Nếu chọn kỹ thuật vô cảm tiền mê, nên kiêng ăn uống theo lời dặn của phòng khám.
Xem thêm:  Cao huyết áp trồng răng Implant được không? Những lưu ý cần biết

Càng lớn tuổi tỉ lệ mất răng càng cao, đồng thời cũng là lúc dễ mắc các bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,... Vì thế nhiều Cô Chú hỏi Elite Dental rằng liệu cao huyết áp có thể trồng răng Implant được không? Nếu có…

Sau khi cấy Implant:

  • Uống thuốc và nghỉ ngơi theo chỉ định của Bác sĩ
  • Ăn thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa,… Nên để thức ăn nguội rồi mới ăn vì nhiệt độ có thể gây kích thích chảy máu.
  • Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải đầu mềm. Kết hợp nước súc miệng có chlorhexidine trong những ngày đầu để làm sạch tốt hơn.
Bài viết cùng chủ đề:
> Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?
> Trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?
> Địa chỉ trồng Implant tốt, uy tín nhất TP.HCM
> Kinh nghiệm trồng răng Implant nên biết

Elite hiểu rằng, mất răng toàn hàm, mất nhiều răng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Hãy để Elite giúp Cô/Chú, Anh/Chị tìm lại nụ cười rạng rỡ và cuộc sống viên mãn thông qua phương pháp Implant All-on-6 hiện đại. Gọi đến Hotline 0902 559 888 để được tư vấn chi tiết.

Bài cùng chuyên mục