Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được?

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant được? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng gửi về cho Elite Dental. Thực tế, thời gian trồng răng Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.


Các bác sĩ Elite Dental khuyên Cô Chú, Anh Chị sau nhổ răng thì nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Lý do là vì:

  • Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm kịp thời.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai đến 90%.
  • Khôi phục thẩm mỹ nụ cười, tự tin hơn trong cuộc sống.

1. [Giải đáp] Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Nhổ răng sau bao lâu trồng răng Implant thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ dựa trên tình trạng xương hàm của khách hàng. Có nhiều trường hợp có thể cấy Implant tức thì, nhưng cũng có một số Cô Chú phải chờ vài tháng.

nhổ răng bao lâu thì cấy implant
Tùy từng trường hợp, thời điểm cấy Implant sẽ khác nhau sau nhổ răng.

2. Tìm hiểu từng giai đoạn cấy Implant sau nhổ răng

2.1 Cấy Implant tức thì sau khi nhổ răng

Ngay sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant. Tức là điều trị nhổ răng và trồng Implant được thực hiện trong cùng một buổi. Kế hoạch này giúp rút ngắn thời gian điều trị (thay vì kéo dài 6-8 tháng như trước thì giờ đây chỉ cần tốn thời gian trong 1 buổi). Đồng thời bác sĩ không cần phẫu thuật rạch vạt lợi, từ đó hạn chế đau và giảm cảm giác lo lắng ở khách hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cắm Implant tức thì sau khi nhổ răng. Các trường hợp được chỉ định:

  • Khách hàng có xương hàm và mô mềm còn tốt.
  • Không xảy ra nhiễm trùng.
  • Không có bệnh răng miệng khác.

Đối với những Cô Chú không đáp ứng các điều kiện trên thì cần đợi thêm một thời gian sau mới cấy ghép Implant.

trồng răng implant tức thì sau khi nhổ răng
Cấy ghép răng Implant tức thì ngay sau nhổ răng đòi hỏi cao về chuyên môn của bác sĩ.

2.2 Cấy Implant từ 1 – 2 tháng sau nhổ răng

Sau nhổ răng, nếu xương hàm không còn nguyên vẹn thì cần đợi 1 – 2 tháng để lành thương hẳn rồi mới bắt đầu cắm trụ Implant. Thời gian này đảm bảo hạn chế tình trạng tụt nướu, kết quả thẩm mỹ ổn định.

2.3 Cấy Implant từ 3 – 4 tháng sau nhổ răng

Chỉ định này áp dụng trong trường hợp nhổ răng nhiễm trùng lan rộng, dẫn đến mất nhiều xương hoặc chân răng lớn làm cho thành xương còn lại khá mỏng. Do đó cần phải đợi 3 – 4 tháng để xương lấp kín huyệt ổ răng. Cấy ghép Implant vào thời gian này giúp hạn chế nhiễm trùng và bệnh lý răng miệng, tránh nguy cơ tụt lợi, bác sĩ cấy ghép Implant dễ dàng và đảm bảo thẩm mỹ lâu dài.

2.4 Cấy Implant từ 6 tháng sau nhổ răng

Ở giai đoạn này, xương hàm phục hồi hoàn toàn, bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn tối đa, hạn chế biến chứng. Đồng thời, trong thời gian chờ đợi 6 tháng sau nhổ răng có thể giúp khách hàng chuẩn bị tài chính chu đáo, sẵn sàng cho ca trồng răng Implant, phục hồi nụ cười mới.

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant
Sau mất răng mà trồng răng trễ quá 6 tháng có thể gây tiêu xương hàm, khi đó Cô Chú/Anh Chị cần được ghép xương trước, sau đó mới cắm Implant.

Như vậy, để biết chính xác thời gian nhổ răng bao lâu thì cấy Implant, Cô Chú Anh Chị cần đến phòng khám để khám trực tiếp với Bác sĩ giỏi và chụp phim khảo sát tình trạng xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về trường hợp của Cô Chú/Anh Chị.

Bài viết liên quan:
> Cấy ghép Implant mất bao lâu?
> Quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa

Elite Dental – Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, tư vấn trung thực

Elite Dental tự hào với đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm điều trị hàng trăm ca cấy ghép Implant thành công tại TP. HCM. Các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng và tư vấn tận tâm, lập kế hoạch điều trị theo tiêu chí: hiệu quả bền vững và có lợi nhất cho khách hàng.

Với mô hình hoạt động All-in-1, Elite triển khai tất cả dịch vụ chụp phim – xét nghiệm – tiểu phẫu đều được thực hiện tại một phòng khám, Cô Chú/Anh Chị không phải di chuyển nhiều nơi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra, Elite còn tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong trồng răng Implant, trang bị máy PIC lấy dấu hàm nhanh chóng, công nghệ PRP giúp lành thương nhanh, máy chụp phim CBCT giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác,… Đặc biệt, Elite cũng cam kết sử dụng vật liệu chính hãng (trụ Implant và răng sứ) với chế độ bảo hành chu đáo. Nhờ vậy mà hàng trăm khách hàng đã an tâm điều trị tại đây.

Cô Chú/Anh Chị vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi đến Hotline 0902 559 888 với Elite Dental để được Bác sĩ giải đáp chi tiết cho tình trạng của mình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7 đến Quý khách hàng.

Chủ đề cấy ghép Implant:
> Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
> Chăm sóc răng sau khi cấy Implant
> Chi phí trồng răng Implant giá bao nhiêu?
> Mô mềm trong cấy ghép Implant có vai trò gì?
> Phục hình răng sứ tức thì trên Implant toàn hàm - Giải pháp tiết kiệm và tối ưu

Bài Viết Liên Quan