Cấy ghép Implant tức thì là gì, có thể thực hiện được không?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị và số lần phẫu thuật cho bệnh nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này. Vậy trường hợp nào mới có thể cấy ghép Implant ngay sau nhổ răng? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới.

1. Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cắm Implant tức thì nghĩa là điều trị nhổ răng và trồng Implant được thực hiện cùng lúc, trong một buổi phẫu thuật. Trong quá khứ, khi kỹ thuật cấy ghép Implant chưa phát triển nhiều như hiện nay cũng như các loại vật liệu, trụ Implant chưa được cải tiến nhiều về bề mặt, hình dạng thì sau nhổ răng, Bác sĩ cần phải đợi 6-8 tháng mới có thể cấy ghép Implant.

buổi phẫu thuật
Cắm trụ Implant tức thì nghĩa là điều trị nhổ răng và trồng Implant được thực hiện cùng lúc trong một buổi phẫu thuật

2. Ưu điểm của trồng răng Implant tức thì

Việc gộp 2 bước điều trị: nhổ răng và cắm trụ Implant vào cùng 1 buổi phẫu thuật mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian điều trị. Thay vì kéo dài 6-8 tháng như lúc trước thì giờ đây có thể thực hiện chung 1 lần.
 • Giảm số lần phẫu thuật, giảm tâm lý lo lắng mỗi khi điều trị cho người bệnh.
 • Bảo tồn xương và mô mềm tốt hơn, tránh tình trạng tiêu xương hàm.
 • Tránh được phẫu thuật rạch vạt lợi. Thay vào đó, Bác sĩ sẽ tận dụng lỗ nhổ răng để cấy Implant.
Bài viết về cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant mất bao lâu?
Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

3. Ai có thể cấy ghép Implant tức thì?

Dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng không phải ai cũng có thể cắm Implant tức thì sau khi nhổ răng. Người bệnh cần phải đáp ứng một số điều kiện về răng miệng mới có thể thực hiện kỹ thuật này.

Cụ thể, bệnh nhân có thể được cấy Implant tức thì sau nhổ răng nếu không có nhiễm trùng, tình trạng xương hàm và mô mềm còn tốt. Ngoài ra, người bệnh còn phải có sức khỏe răng miệng tốt.

Trong những trường hợp sau, chống chỉ định cấy Implant tức thì: 

 • Chân răng bị viêm nhiễm lâu ngày thành ổ viêm mãn tính, hoặc mắc các bệnh lý răng miệng, cần phải điều trị triệt để mới thực hiện trồng răng Implant. 
 • Xương hàm bị tiêu nhiều thì không thể cấy Implant ngay khi nhổ răng mà phải ghép xương răng hoặc chờ ổ nhiễm trùng lành thương, ổn định.
 • Răng nhổ có chân răng to, khi nhỏ bị sang chấn, phải cắt mở nhiều xương. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, kết quả thành công khi cấy ghép Implant tức thì, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín, Bác sĩ có chuyên môn sâu. Bởi đây là kỹ thuật hiện đại, phức tạp, nếu Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Nha khoa Elite Dental sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn và luôn đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị

Tại Tp.HCM, Elite Dental là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Elite Dental trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại như máy chụp phim CBCT giúp khảo sát chính xác mật độ xương hàm, công nghệ kỹ thuật số CAD/CAM với máy Primescan lấy dấu nhanh chóng, chính xác, thoải mái. Các dữ liệu số hóa giúp Bác sĩ có cái nhìn chính xác về tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp, gia tăng tỉ lệ thành công.

Cùng khám phá các trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ trồng răng Implant tại Nha khoa Elite Dental: 

Đặc biệt, đội ngũ Bác sĩ chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm, không ngừng nâng cao kiến thức qua các buổi hội thảo trong và ngoài nước để đem đến điều trị tối ưu cho khách hàng. Qua hơn 10 năm chăm sóc sức khỏe nụ cười, Elite Dental đã phục hồi thành công cho hơn hàng ngàn nụ cười mới, giúp các Cô Chú Anh Chị có cuộc sống viên mãn hơn.

Sau đây là cảm nhận của các Cô Chú sau khi điều trị Implant tại Elite Dental:

4. Quy trình cấy Implant tức thì tại Elite Dental

Giống quy trình cấy ghép Implant thông thường, cấy Implant tức thì cũng trải qua 2 giai đoạn và các bước như sau:

4.1 Giai đoạn 1: Cấy Implant

 • Bước 1: Khám, chụp phim, tư vấn với Bác sĩ. Bệnh nhân đến phòng khám để Bác sĩ khám trực tiếp tình trạng răng miệng, đồng thời chụp phim khảo sát mật độ xương hàm.
 • Bước 2: Xét nghiệm máu. Nếu đồng ý với kế hoạch điều trị của Bác sĩ, bệnh nhân tiến hành xét nghiệm máu để tầm soát các chỉ số đường huyết, tình trạng đông máu,… nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 3: Nhổ răng và cấy Implant. Lúc này, Bác sĩ sẽ gây tê hoặc tiền mê tùy theo nhu cầu của bệnh nhân. Do đó, bạn sẽ không thấy đau trong suốt quá trình Bác sĩ thao tác. 
 • Bước 4: Tái khám, kiểm tra. Sau 5-7 ngày, bệnh nhân được đặt hẹn quay trở lại phòng khám để Bác sĩ khám, kiểm tra vết thương.
Bác sĩ lấy dấu kỹ thuật số
Sau 5-7 ngày cấy Implant, bệnh nhân quay lại phòng khám để Bác sĩ kiểm tra vết thương

4.2 Giai đoạn 2: Phục hình trên Implant

Sau khoảng thời gian Implant tương thích sinh học với cơ thể (6-12 tuần), bệnh nhân quay trở lại phòng khám để thực hiện tiếp giai đoạn gắn răng trên Implant

5. Bảng giá trồng răng Implant tức thì

Giá cấy ghép Implant tức thì bao nhiêu là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Nha khoa Elite Dental, giá cắm Implant sau khi nhổ răng như sau:

– Bảng giá trụ Implant: 

LOẠI TRỤXUẤT XỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ (VND)
Implant KoreaHàn Quốc5 năm18.000.000
Implant HahnMỹ10 năm24.000.000
Implant NeodentThụy Sĩ10 năm24.000.000
Implant StraumannThụy Sĩ10 năm28.000.000

Bảng giá khớp nối Abutment (có vai trò kết nối trụ Implant với mão sứ bên trên):

LOẠI ABUTMENTCHI PHÍ (VND)
Implant Korea3.000.000
Implant Hahn6.000.000
Implant Neodent6.000.000
Implant Straumann7.000.000

– Bảng giá răng sứ trên Implant: 

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍ (VND)
Răng toàn sứ UNC5.000.000
Răng toàn sứ Zirconia7.000.000 – 8.000.000

Lưu ý: Tùy vào loại trụ, khớp nối Abutment và loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn mà chi phí trồng răng Implant sẽ khác nhau. 

Tóm lại, cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật ưu việt giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian điều trị sau nhổ răng, đồng thời ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Để biết chính xác tình trạng răng hiện tại của mình có trồng Implant tức thì được hay không, Cô Chú Anh Chị vui lòng liên hệ Elite Dental.

TRUNG TÂM IMPLANT VÀ PHỤC HÌNH KĨ THUẬT SỐ

Địa chỉ: 51A Tú Xương, P. Võ Thị Sáu, Q3, HCM

Hotline: (+84) 28 7306 3838 – (+84) 902559888

Bài cùng chuyên mục