4 dòng trụ Implant Mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm
Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nha khoa Elite
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Anh, Pháp

Implant Mỹ là dòng Implant thuộc phân khúc cao cấp và được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam hiện tại có 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của mỗi loại, cô chú/anh chị hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm chung của trụ Implant Mỹ 

Mỗi loại trụ Implant của Mỹ sẽ sở hữu những điểm nổi bật khác nhau, nhưng nhìn chung loại nào cũng đều có các đặc điểm cơ bản như sau:

1.1. Được chế tác từ vật liệu Titanium

Titanium là một kim loại quý, có độ an toàn cao, không bị oxy hóa hay kích ứng gây hại đến sức khỏe. Chính vì đặc tính này mà Titanium đã được các tổ chức y tế kiểm nghiệm và cho phép cấy ghép vào bên trong cơ thể con người. 

Trụ Implant làm từ Titanium không chỉ an toàn với sức khỏe mà còn có độ bền cao, dễ tương thích với xương hàm và có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết: Trồng răng Implant có bền không?
Trụ Implant
Trụ Implant của Mỹ được chế tác từ Titanium cao cấp, giúp tăng hiệu quả khi cấy ghép răng Implant.

1.2. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Trụ Implant sẽ được gắn vào xương hàm thay thế cho chân răng thật đã mất. Lúc này, lỗ hổng sau khi mất răng đã được lấp đầy và nhận được lực tác động từ quá trình ăn nhai. Vì vậy mà ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm – tác nhân gây hóp má, lão hóa da cũng như xô lệch răng.

Bài viết tham khảo:
> Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?
> Còn chân răng có bị tiêu xương không?
> Mất răng hàm có bị hóp má không?

1.3. Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Nhờ được làm từ vật liệu Titanium mà trụ Implant Mỹ có độ cứng cáp vượt trội, chịu được lực tác động lớn khi ăn nhai và hạn chế bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Đó là lý do trụ Implant của Mỹ có tuổi thọ cao, dùng được từ 25 năm đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Xem thêm:  Lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi trồng Implant

Trồng răng Implant trải qua nhiều giai đoạn và ở mỗi thời điểm sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Sau đây, Elite Dental sẽ chia sẻ những lưu ý sau khi trồng răng Implant để Cô/Chú/Anh Chị có cách chăm sóc răng miệng dễ dàng và thuận lợi hơn…

2. Đặc điểm khác biệt giữa mỗi trụ Implant Mỹ 

Ngoài những đặc điểm chung kể trên, sự khác biệt giữa các trụ Implant Mỹ chủ yếu nằm ở:

2.1. Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

Công nghệ xử lý bề mặt là một kỹ thuật quyết định đến khả năng tích hợp của trụ Implant vào xương hàm. Mỗi loại trụ Implant Mỹ sẽ được xử lý bề mặt với những công nghệ khác nhau. Theo đó, hiện nay có 2 công nghệ xử lý bề mặt là thủy phân axit (EA) và SLA.

  • Công nghệ thủy phân axit (EA): Implant sau khi chế tác sẽ được bao phủ một lớp axit chuyên dụng để tạo độ thô ráp, giúp các tế bào xương thuận lợi phát triển khi thực hiện cấy ghép.
  • Công nghệ SLA: Trụ Implant sẽ được phủ 1 lớp axit chuyên dụng cùng 1 lớp Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc giống xương người. Với hai bước xử lý bề mặt như vậy, trụ Implant có thể thúc đẩy sản sinh xương và hướng dẫn tạo xương, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng và có độ ổn định cao hơn. 

2.2. Công nghệ xử lý vùng cổ Implant 

Tương tự như công nghệ xử lý bề mặt, công nghệ xử lý vùng cổ Implant cùng sẽ khác nhau tùy vào mỗi loại trụ và có ảnh hưởng đến khả năng tích hợp xương.

Có 3 loại công nghệ xử lý vùng cổ Implant như sau:

  • Công nghệ xử lý với laser: Laser giúp tạo ra các đảo vi lưu và đảo tế bào nhân tạo ở vùng cổ Implant, hỗ trợ xương, nướu bám chắc vào trụ.
  • Công nghệ xử lý với vi ren: Công nghệ này giúp làm dày vi ren, giảm hở vi kẽ để tăng diện tích tiếp xúc vùng cổ Implant với xương hàm.
  • Công nghệ xử lý với Platform Switching: Đây là công nghệ kháng tiêu cổ Implant tốt nhất hiện nay với khả năng phát triển các tế bào tạo xương, giảm áp lực nhai cũng như dàn trải đều lực trên toàn bộ bề mặt răng Implant.
Trụ Implant Mỹ
Công nghệ xử lý vùng cổ Implant hiện đại giúp tích hợp xương nhanh và giảm thiểu tình trạng đào thải trụ.

2.3. Kích thước của trụ Implant

Mỗi loại trụ Implant Mỹ đều có sự khác biệt về kích thước (8mm, 10mm hoặc 15mm). Trong đó, mỗi hãng Implant Mỹ cũng sẽ chế tác đa dạng kích cỡ trụ để phù hợp với nhiều vị trí mất răng. Ví dụ, trụ Implant cho răng cửa sẽ nhỏ hơn trụ Implant dành cho răng hàm, tuy rằng kích thước nhỏ hơn nhưng không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ.

Thông tin thêm: Trồng răng cửa giá bao nhiêu tiền?

2.4. Khả năng chịu lực của mỗi trụ Implant Mỹ

Khả năng chịu lực của trụ Implant Mỹ phụ thuộc vào công nghệ xử lý bề mặt, công nghệ xử lý vùng cổ và kích cỡ trụ. Vì vậy mà mỗi loại trụ Implant sẽ có mức độ chịu lực khác nhau.

2.5. Khả năng tương thích với xương

Khả năng tương thích với xương hàm của mỗi trụ Implant Mỹ cũng khác nhau dựa vào công nghệ xử lý bề mặt và công nghệ xử lý vùng cổ. Thời gian tích hợp xương thường là 3 tháng, nhưng nếu được xử lý với công nghệ hiện đại có thể rút ngắn thời gian xuống còn 6 – 8 tuần hoặc thậm chí là ngắn hơn.

3. TOP 4 trụ Implant Mỹ được sử dụng phổ biến

Dưới đây là 4 dòng trụ Implant Mỹ nổi tiếng, được sử dụng phổ biến hiện nay: 

3.1. Trụ Implant Hahn

Trụ Implant Hahn được sản xuất bởi công ty Glidewell với độ tỉ mỉ và chính xác cao nhất trong từng chi tiết. Hình dáng trụ thuôn dài, được làm từ vật liệu Titanium tinh khiết Ti 6AL-4V ELI với các viền ren được thiết kế hợp lý, bề mặt nhám vừa phải giúp trụ dễ dàng đi vào xương hàm và tích hợp nhanh chóng (2 – 3 tháng). 

Nhờ ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, trụ Implant Hahn mang đến độ ổn định cao, tương thích tốt với xương hàm, đồng thời có mức độ bảo tồn xương cao và mật độ mất xương dưới 0.2mm.

Trụ Implant Hahn
Trụ Implant Hahn được xử lý vùng cổ với công nghệ Platform Switching, bảo toàn mào xương ổ, mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng Implant.

3.2. Trụ Implant Dentium Superline

Dentium Superline là dòng trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết, dáng thuôn dài giúp phân bổ lực tốt để tích hợp xương chắc chắn hơn. Chưa kể, trụ Implant này còn có diện tích tiếp xúc lớn, cho sự ổn định cao cùng hệ thống rãnh kép trên phần thân giúp tiết kiệm thời gian khi trồng răng Implant.

Xem chi tiết: Cấy ghép Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

3.3. Trụ Implant Mỹ Hiossen

Trụ Implant Mỹ Hiossen với công nghệ sản xuất tân tiến, hình dáng nhỏ gọn giúp việc cấy ghép dễ dàng hơn, ít gây thương tổn đến xương hàm và có thể cắm Implant ở bất kỳ vị trí răng nào. Hơn nữa, Implant Hiossen còn mang đến độ ổn định cao, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát độ sâu khi trồng răng Implant và tăng khả năng tích hợp xương hàm.

3.4. Trụ Implant Paltop Mỹ

Implant Paltop là dòng trụ có công nghệ xử lý bề mặt độc đáo – K-LEAN ™ siêu tinh khiết giúp tạo độ xốp, bề mặt nhám cùng thiết kế ren đôi với cổ Implant hình lục giác mang đến độ linh hoạt và ổn định cao. Nhờ đặc tính sinh học này mà trụ Implant Paltop tích hợp xương nhanh, chịu lực tốt và bảo vệ xương hàm tối ưu.

Vậy loại trụ Implant Mỹ nào tốt nhất?

Mỗi dòng trụ Implant đều có những đặc tính nổi bật riêng, việc xác định trụ Implant Mỹ nào tốt sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, tình trạng mất răng và xương hàm của từng người. Để chọn loại trụ phù hợp với mình, tốt nhất là cô chú/anh chị nên đến gặp bác sĩ tại nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Elite Dental – Trung tâm cấy ghép Implant chuyên sâu với đội ngũ bác sĩ hàng đầu hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và luôn không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề. Elite Dental đã thực hiện rất nhiều ca trồng răng Implant thành công, đảm bảo hiệu quả về cả khớp cắn và thẩm mỹ gương mặt, khôi phục nụ cười rạng rỡ và khỏe mạnh bền vững.

Hơn nữa, tại Elite Dental sử dụng các dòng trụ Implant nhập khẩu chính hãng đến từ nhiều nước, trong đó có trụ Implant Mỹ – Hahn, mang đến hiệu quả điều trị cao và toàn diện. Kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp phim 3 chiều CBTC, máy Piezo giảm sang chấn khi phẫu thuật, máy laser đẩy nhanh tốc độ lành thương giúp cấy ghép răng Implant an toàn, thoải mái và nhanh lành vết thương hơn.

Một số trụ Implant khác bạn có thể tham khảo: 
> Trụ Implant Hàn Quốc
> Trụ Implant Straumanm
> Trụ Implant Neodent
> Trụ Implant Megagen
Tư vấn khách hàng
Khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng cũng như xem các ca điều trị răng tương tự từ ngân hàng các ca trồng răng Implant của Elite Dental.

4. Giá trụ Implant Mỹ bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất

Mức giá trụ Implant Mỹ có sự khác biệt ở từng hãng Implant. Sau đây là bảng giá trụ Implant Hahn tại Elite Dental cho bạn tham khảo:

Implant Hahn Chi phí (VND)
Trụ Implant 24.000.000
Abutment 6.000.000
Mão răng sứ 5.000.000 (Răng toàn sứ UNC)

7.000.000 – 8.000.000 (Răng toàn sứ Zirconia)

Theo đó, chi phí trồng răng Implant Hahn ở Elite Dental rơi vào khoảng 35.000.000 – 38.000.000 VND (gồm trụ Implant + Abutment + Mão sứ).

>> Tham khảo bảng giá trồng răng Implant chi tiết tại Elite Dental: TẠI ĐÂY.

Nhìn chung, trụ Implant Mỹ là dòng trụ có chất lượng cao, sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại, mang đến khả năng tích hợp xương tối ưu, độ ổn định cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm và hạn chế tình trạng đào thải trụ. Liên hệ Elite Dental để được tư vấn chi tiết về trụ Implant Mỹ và điều trị răng Implant ngay tại đây!

Trung tâm Implant và Phục hình kĩ thuật số (Quận 3)

Trung tâm Implant và Chỉnh nha (Quận 2)

Bài cùng chuyên mục