Góc dành cho chị em yêu thích nụ cười toàn diện

Chỉnh nha – hay niềng răng được coi là một trong những phương pháp tối ưu để khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, khớp cắn lệch lạc…

1. Khi nào cần làm thêm điều trị thẩm mỹ răng sau niềng răng?

Chỉnh nha/niềng răng được coi là phương pháp tối ưu trong việc điều chỉnh các sai lệch về khớp cắn và cấu trúc răng với những ưu điểm an toàn, ít xâm lấn, hiệu quả và bảo tồn răng thật. Sau quá trình niềng răng, khớp cắn và các răng ở đúng vị trí giúp hàm răng của bạn không chỉ đều đẹp hơn mà sức khỏe răng miệng cũng ngày một tốt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn răng còn xỉn màu, răng có miểng vỡ mẻ thì làm sao để cải thiện hoàn chỉnh hay sau chỉnh nha liệu răng có còn khỏe để áp dụng những phương pháp điều trị nào khác?

Hãy cùng Ths. Bs Nguyễn Thị Thanh Trúc – Bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu của nha khoa Elite Dental khám phá trong bài viết ngắn sau nhé.

2. Thẩm mỹ nụ cười, không chỉ đẹp mà còn phải khỏe

Không phải ai sinh ra cũng có được may mắn sở hữu một nụ cười đẹp toàn diện. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, hiện nay hàm răng của chúng ta hoàn toàn có thể được cải thiện một cách toàn diện nhờ các phương pháp thẩm mỹ nha khoa.

Lưu ý, chúng ta chỉ có một hàm răng đi theo đến suốt cuộc đời, nên chị em cần tìm hiểu thông tin và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

hinh-anh-truoc-sau-cua-khach
Hình ảnh trước – sau chỉnh nha của bạn khách, hàm răng đều đẹp hơn, đúng khớp cắn hơn.

Chỉnh nha – hay niềng răng được coi là một trong những phương pháp tối ưu để khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, khớp cắn lệch lạc,… Chỉnh nha không chỉ giúp thay đổi diện mạo khuôn mặt, mang lại nụ cười đều đẹp tự tin mà còn giúp điều chỉnh khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Tuy nhiên, chỉnh nha là điều chỉnh về cấu trúc răng nên những vấn đề còn lại của thẩm mỹ như màu sắc răng hay hình dáng của răng sẽ cần thực hiện thêm một số điều trị nha khoa thẩm mỹ phù hợp như tẩy trắng, dán sứ Veneer, trám thẩm mỹ,…

3. Khi nào cần thực hiện thêm điều trị thẩm mỹ răng sau chỉnh nha? Những phương pháp đó là gì?

Như đã phân tích ở trên, chỉnh nha đã giúp bạn sắp xếp đều lại vị trí các răng trên một khớp cắn đúng. Những vấn đề khác về màu sắc răng, hình dáng to nhỏ không đồng đều hoăc có sứt mẻ mặt cắn, hay trong trường hợp thiếu răng/mất răng, chỉnh nha đã tạo khoảng để thực hiện trồng răng… để hoàn chỉnh nhất cho nụ cười của mình khỏe mạnh và rạng rỡ bạn cần thực hiện thêm một số điều trị.

Những điều trị có thể thực hiện sau chỉnh nha:

  • Tẩy trắng: Khi sắc răng của bạn ố màu ở trong mức tẩy trắng có thể giải quyết tốt.
  • Dán sứ Veneer: Khi màu răng xỉn đậm và tẩy trắng không có tác dụng nhiều. Khi răng có hình dáng to nhỏ không đều. Khi răng bị mẻ mặt cắn.
  • Trám thẩm mỹ: Khi răng có miếng vỡ to cần trám.
  • Trồng răng Implant: Đây là trường hợp đặc biệt cũng đã có kế hoạch song song cùng kế hoạch chỉnh nha ban đầu. Chỉnh nha đã tạo khoảng đủ cho việc trồng răng Implant sau khi kết thúc để hoàn chỉnh hàm răng cho bạn.
hinh-anh-qua-trinh-chinh-nha
Trường hợp bạn khách thiếu mầm răng đã có một kế hoạch kết hợp giữa niềng răng và trồng Implant hoàn chỉnh.

Để biết được mình cần áp dụng những phương pháp nào để có một nụ cười hoàn hảo, chị em cần thảo luận thật kỹ với bác sĩ điều trị.

Với những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, trong những buổi khám tư vấn ban đầu các vấn đề mà bạn gặp phải đều sẽ được bác sĩ lường trước và lên kế hoạch trước như chỉnh nha xong cần trồng Implant cho trường hợp thiếu răng/mất răng hay cần dán sứ Veneer cho trường hợp răng không đồng đều kích thước,… Điều quan trọng, chị em cần lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao để cùng đồng hành trong suốt quá trình.

Bác sĩ Thanh Trúc cũng khuyên chị em nên sáng suốt, cân nhắc đừng nghe những lời quảng cáo êm tai về việc làm đẹp nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhưng có thể không mang đến kết quả như mong muốn mà còn gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam và là ngôi nhà của 17 bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa, Elite Dental tự hào mang lại nụ cười khỏe đẹp toàn diện, tự tin cho hàng nghìn bệnh nhân.

🎁 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT 🎁

NHA KHOA ELITE ÁP DỤNG ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT với các suất khám, tư vấn miễn phí cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI: https://forms.gle/rgRfq31UAJGqYjBi7

Nguồn tham khảo: https://phunu.nld.com.vn/lam-dep/khi-nao-can-lam-them-dieu-tri-tham-my-sau-nieng-rang-20221129160701069.htm

Bài cùng chuyên mục