Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, có nên thực hiện không?

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Đỗ Quỳnh Như
Bác sĩ điều trị Chỉnh nha chuyên sâu
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Giá niềng răng trong suốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng hiện tại, phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ,… Hãy cùng Elite Dental tìm hiểu chi tiết chi phí các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay trong bài viết này.

1. Thế nào là niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng bằng các khay trong suốt làm từ vật liệu nhựa thông minh có khả năng di chuyển răng theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha.

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ, không đau và rất phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp như chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch, ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình…

Xem thêm: Niềng răng trong suốt mất bao lâu
Một số loại niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có công việc phải giao tiếp nhiều.

2. Loại niềng răng trong suốt nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều loại khay niềng trong suốt khác nhau, trong đó phổ biến là các loại: Invisalign, 3D Clear, iWay, e Cligner:

2.1. Invisalign

Invisalignphương pháp niềng răng với khay trong suốt xuất xứ từ Mỹ. Hệ thống khay niềng được sản xuất cá nhân hóa cho từng người với từng tình trạng răng và kế hoạch điều trị của bác sĩ chỉnh nha.

Theo đó, sau khi nghiên cứu và phân tích các dữ kiện phim chụp X-quang, hình trong miệng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, tính toán các di chuyển răng sau đó làm việc với các kỹ thuật viên của công ty Align Technology để xây dựng mô phỏng di chuyển răng với phần mềm Clincheck. Từ Clincheck, công ty Invisalign sẽ sản xuất khay niềng và bác sĩ chỉnh nha sẽ là người kiểm soát, theo dõi điều trị, đảm bảo kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Một trong những đặc điểm nổi bật của niềng răng Invisalign là các mấu chỉnh nha (Attachment) được gắn trực tiếp trên bề mặt răng. Đây là một trong những công nghệ độc quyền của Invisalign, mang đến hiệu quả di chuyển răng tối ưu. Vì thế mà giá niềng răng trong suốt Invisalign cũng cao hơn so với eCligner, 3D Clear và iWay.

chi phí niềng răng trong suốt
Các mấu chỉnh nha giúp tác động lực lên răng, từ đó răng di chuyển từ từ và nhẹ nhàng về đúng vị trí.
Tổng hợp bài viết về niềng răng Invisalign:
> Niềng răng Invisalign có những gói nào?
> Mô phỏng nụ cười với Invisalign Smile View
> Kinh nghiệm niềng răng trong suốt Invisalign

2.2. 3D Clear

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner cũng là loại niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng khay nhựa 3D trong suốt, giúp điều chỉnh răng đều đẹp hơn.

Ưu điểm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cũng hội tụ những ưu điểm như Invisalign như: không dùng mắc cài và dây cung nên mang lại trải nghiệm thoải mái cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ khi chỉnh nha. Đồng thời khắc phục tốt các khuyết điểm như răng không đều hoặc khớp cắn không chuẩn, răng mọc lệch lạc… Sau từ 3-4 tuần sử dụng khay niềng được bác sĩ thiết kế chuyên biệt, tình trạng răng sẽ được cải thiện từ từ.

Ngoài ra, vì khay niềng được chế tác tại Việt Nam nên sẽ có chi phí phải chăng hơn.

Nhược điểm

 • Khay niềng 3D Clear có quy trình chế tạo thủ công nên độ chính xác không cao như niềng Invisalign. Vì vậy thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.
 • Không nhìn thấy được kết quả chỉnh nha qua từng giai đoạn. Việc điều chỉnh hàm phụ thuộc hoàn toàn vào đánh giá của nha sĩ sau mỗi lần tái khám.
 • Có thể ảnh hưởng tới phát âm trong giai đoạn đầu khi mang niềng.

Chi phí: Dao động từ 55-60 triệu đồng.

niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền
3D Clear là một trong các loại niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến hiện nay.

2.3. iWay

iWay là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, đã qua nhiều khâu kiểm duyệt và được đánh giá là mang đến kết quả cao. Loại niềng này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Cũng như các loại niềng răng trong suốt khác, iWay mang lại cảm giác chỉnh nha thoải mái, thẩm mỹ, tháo lắp và vệ sinh khay niềng dễ dàng.

Nhược điểm

 • Chỉ định cho các trường hợp răng lệch lạc ít, với các tình trạng sai lệch khớp cắn, răng thưa, răng hô… nặng hơn thì phương pháp niềng răng iWay không mang lại hiệu quả cao.
 • Trong một số trường hợp, cần sử dụng mắc cài kim loại hoặc sứ để định hình răng vào khuôn.

Chi phí: Dao động từ 18-80 triệu đồng.

2.4. eCligner

Về quy trình sản xuất, eCligner cũng giống Invisalign, tức bác sĩ sẽ gửi quá trình điều trị răng của bạn về công ty eCligner (Hàn Quốc) để yêu cầu họ chế tạo khay niềng chuyên biệt cho bạn. Tuy nhiên, khay niềng của eCligner không hề có mấu chỉnh nha nên hiệu quả điều trị sẽ không bằng Invisalign, vì thế giá niềng răng trong suốt eCligner cũng thấp hơn Invisalign.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy Invisalign hiện đang là phương pháp niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả tốt nhất. Với kinh nghiệm ứng dụng Invisalign vào điều trị chỉnh nha từ năm 2013, Elite Dental tự tin chia sẻ với bạn Invisalign là công nghệ niềng răng hiện đại rất đáng để “đầu tư”. Nếu bạn tìm kiếm phương pháp chỉnh nha ít đau, thẩm mỹ, thuận tiện trong sinh hoạt giao tiếp mà vẫn đảm bảo kết quả tối ưu thì khay niềng trong suốt Invisalign chính là lựa chọn hoàn hảo.

3. Những trường hợp thích hợp để niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt phù hợp với hầu hết các trường hợp sai khớp cắn hoặc cấu trúc răng xô lệch như:

 • Khớp cắn sâu: Răng hàm trên phủ lên ⅔ răng hàm dưới.
 • Khớp cắn ngược (răng móm): Hàm răng trên ở phía trong so với hàm dưới.
 • Khớp cắn chéo: Răng của 2 hàm xô lệch, không đối xứng nhau.
 • Khớp cắn hở: Nhóm răng cửa trên và dưới không cắn khít, thậm chí có thể nhìn thấy lưỡi khi khép răng ở trạng thái nghỉ.
 • Răng chen chúc: Các răng mọc không theo hàng lối trên cung răng mà chen chúc, xô lấn nhau.
 • Răng thưa: Các răng cách xa nhau.
 • Răng khấp khểnh: Răng mọc lệch khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm.
 • Răng vẩu, hô: Răng cả 2 hàm hoặc chỉ có hàm trên răng, xương nhô ra phía trước.

4. Lý do nên chọn niềng răng trong suốt?

Niềng răng bằng khay trong suốt ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi:

4.1. Tính thẩm mỹ cao

Những khay niềng trong suốt được thiết kế để ôm sát vào răng. Vì thế, kể cả khi giao tiếp, cười nói, ăn uống… người đối diện cũng rất khó để phát hiện bạn đang niềng răng, từ đó giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn so với những loại niềng mắc cài truyền thống.

So sánh: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài? Phương pháp nào tối ưu?
giá niềng răng mắc cài trong suốt
Thiết kế khay ôm sát cùng chất liệu trong suốt giúp bạn tự tin cười, nói ngay cả khi đang niềng răng.

4.2. Không đau, không vướng víu

Với đặc điểm khay niềng ôm sát cung răng, không dây cung, không mắc cài, hơn nữa bạn có thể tháo gỡ dễ dàng khi ăn, uống, vệ sinh răng miệng nên niềng răng bằng khay trong suốt hoàn toàn không đau và rất thoải mái cho bạn tiếp tục sinh hoạt bình thường như không niềng răng.

Xem thêm:  Niềng răng Invisalign trong suốt có đau không và cách khắc phục

Niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, khắc phục những khiếm khuyết như răng chen chúc, lệch lạc, răng hô, răng móm, lấy lại nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đặn. Nhờ mang lại hiệu quả cao, tiện lợi, đồng thời đảm bảo…

4.3. Hiệu quả tối ưu

Niềng răng trong suốt, đặc biệt là niềng răng Invisalign ứng dụng công nghệ hàng đầu như SmartStage và SmartForce. Những công nghệ này giúp tính toán lực các bước dịch chuyển của từng răng một cách chính xác, từ đó tạo khay niềng chuyên biệt để khắc phục tình trạng răng mọc chen chúc, răng thưa, hô, móm… của mỗi người. Nhờ đó, răng của bạn sẽ dịch chuyển từ từ, vô cùng thoải mái mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Xem thêm:  Niềng răng trong suốt bao lâu thì đạt hiệu quả tối ưu?

Ngày nay, niềng răng trong suốt Invisalign được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt bao lâu thì đạt hiệu quả tối ưu? Hãy cùng…

4.4. An toàn

Khay niềng của Invisalign đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép hoạt động kinh doanh và tiếp thị từ năm 1998. Vật liệu làm khay được kiểm nghiệm có độ tương thích sinh học cao và đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003. Đặc biệt, khay có độ đàn hồi siêu việt, mềm dẻo, tạo cảm giác thoải mái khi đeo, an toàn với cả mẹ bầu.

>> Phụ nữ niềng răng khi mang thai được không? Xem ngay: TẠI ĐÂY.

4.5. Thấy trước tiến trình và kết quả điều trị

Khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign, bạn có thể biết trước được tình trạng răng của mình sau khi điều trị thông qua phần mềm Clincheck. Đây là phần mềm mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, từ đó giúp khách hàng hình dung được những di chuyển của răng và thấy trước 85% kết quả.

niềng trong suốt giá bao nhiêu
Với phần mềm Clincheck, bạn có thể dễ dàng hình dung được toàn bộ quá trình và kết quả sau khi niềng răng của mình.

4.6. Linh hoạt, có thể tháo ra được

Một điểm cộng không thể bỏ qua khi sử dụng niềng răng trong suốt chính là bạn có thể linh hoạt tháo rời để vệ sinh hoặc ăn uống dễ dàng. Chỉ cần mỗi ngày bạn đeo khay đủ thời gian theo hướng dẫn của bác sĩ (20 – 22 tiếng/ngày) để đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng khay Invisalign

4.7. Bảo vệ răng

Nhờ khay niềng có thể dễ dàng tháo rời nên bạn có thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ, từ đó tránh được tình trạng sâu răng, nha chu, viêm nướu

4.8. Tiết kiệm thời gian thăm khám cùng bác sĩ

Với niềng răng mắc cài cố định, bạn cần trực tiếp đến nha khoa 1 tháng/lần để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng và điều chỉnh khung niềng. Chính vì thế trong một số trường hợp như đi công tác, du lịch xa hoặc không thể trực tiếp đến nha khoa do dịch bệnh, hành trình điều trị có thể gặp gián đoạn.

Còn với niềng răng trong suốt, các nhược điểm trên đều có thể được khắc phục. Bên cạnh chỉ cần đến bác sĩ 4 – 8 tuần/lần, nếu không thể trực tiếp đến nha khoa, bác sĩ có thể giao khay tận nơi, chỉ một số trường hợp khẩn cấp cần điều chỉnh thì bạn mới cần đến phòng khám. Trong thời gian nhận khay tại nhà, bạn vẫn có thể kết nối thường xuyên với bác sĩ chỉnh nha của mình để theo dõi tiến trình điều trị.

5. Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Niềng răng là điều trị chuyên sâu cần ở bạn rất nhiều nỗ lực, kiên trì, thời gian và tài chính. Do vậy, để có được kết quả niềng răng tốt nhất, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Tại Elite Dental, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha đã thực hành điều trị song song chỉnh nha trên phương pháp mắc cài truyền thống và Invisalign. Kinh nghiệm 10 năm từ niềng răng mắc cài với những di chuyển răng khó giúp bác sĩ hiểu rõ về cấu trúc răng, xương hàm, kiểm soát các di chuyển đúng và hiệu quả. Khi điều trị với phương pháp Invisalign, với nền tảng chuyên môn vững từ mắc cài, việc ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ chính xác, hiệu quả và toàn diện hơn.

Các bác sĩ chỉnh nha thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nâng cao do Invisalign tổ chức, sở hữu chứng nhận thực hành chuyên sâu từ Invisalign. Với tinh thần ham học hỏi, đội ngũ bác sĩ không ngừng học tập và cập nhật kiến thức chỉnh nha tiên tiến từ nước ngoài để áp dụng điều trị mang đến kết quả khỏe mạnh nhất cho nụ cười của bệnh nhân.

Cùng với đó, Elite Dental còn có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị hệ thống Máy chụp phim Sirona (Đức), Ghế điều trị Belmont (Nhật Bản), Công nghệ scan răng 3D Trios… Phòng khám hoạt động theo mô hình “ALL IN 1 CLINIC”, giúp khách hàng thực hiện các bước như thăm khám, xét nghiệm, điều trị… ngay tại cùng một cơ sở mà không cần di chuyển nhiều.

niềng trong suốt bao nhiêu tiền
Công nghệ scan răng 3D Trios quét và lấy dấu chi tiết các mặt răng răng và khớp cắn dưới dạng kỹ thuật số, mô phỏng mẫu hàm răng 3 chiều, rất thuận lợi cho niềng răng trong suốt

Tại Elite Dental, giá niềng răng trong suốt Invisalign là từ 62.500.000 – 137.500.000 VND tùy theo từng trường hợp. Cụ thể:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT MỚI NHẤT TẠI ELITE DENTAL

Loại khay niềng Chỉ định Thời gian điều trị

Chi phí (*)

Invisalign Comprehensive

Phù hợp với các trường hợp điều trị răng có độ phức tạp cao như: 

– Răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở mức độ nặng. 

– Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô, móm, sai khớp cắn, hàm răng trên trùm sâu xuống hàm dưới.

Tổng thời gian điều trị tối đa là 5 năm. 112.500.000 – 125.000.000 VND
Invisalign Moderate

Phù hợp với các trường hợp điều trị răng có độ khó trung bình:

– Răng chen chúc hoặc răng thưa mức độ vừa phải. 

– Khớp cắn sâu mức độ trung bình với độ phủ răng cửa trên và dưới < 4mm.

– Hô và móm ở mức nhẹ.

Tổng thời gian điều trị tối đa là 3 năm (bao gồm thời gian điều trị và thời hạn sản xuất khay tinh chỉnh). 95.000.000 – 100.000.000 VND
Invisalign Lite

Phù hợp với các trường hợp điều trị răng có độ khó thấp:

– Chen chúc răng, khớp cắn sâu, khớp cắn đối đầu mức độ nhẹ.

– Khe thưa nhẹ ở cả hai hàm.

– Hỗ trợ chỉnh đều răng trước phục hình Veneer.

Tổng thời gian điều trị tối đa là 2 năm (bao gồm thời gian điều trị và thời hạn sản xuất khay tinh chỉnh). 62.500.000 VND
Invisalign First Áp dụng bắt đầu cho trẻ từ 8 tuổi, không có sai lệch nặng về xương. Thời gian điều trị từ 18 tháng – 5 năm, tối đa 10 năm. 75.000.0000 VND
Invisalign Teen Được sử dụng trong thời gian trẻ bắt đầu lên 10 – 12 tuổi, không có sai lệch nặng về xương hoặc đã được điều trị chỉnh xương theo chỉnh nha tăng trưởng. Tổng thời gian điều trị từ 2 – 5 năm tùy gói chỉ định. 125.000.000 – 137.500.000 VND

* Lưu ý:

 • Bảng giá niềng răng trên đây chưa bao gồm chi phí khám và điều trị sâu răng, nha chu, nhổ răng khôn
 • Mức giá này mang tính chất tham khảo. Chi phí niềng răng trong suốt có thể chênh lệch tùy theo tình trạng răng của khách hàng.
 • Để được tư vấn và biết mức giá cụ thể, vui lòng liên hệ Elite Dental ngay hôm nay.
Tham khảo thêm: Giá niềng răng rẻ nhất bao nhiêu? Chi phí có đi đôi với chất lượng?

6. Khi niềng răng trong suốt cần lưu ý những gì?

Để giúp hành trình niềng răng trong suốt, đặc biệt là khi sử dụng khay Invisalign, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mang khay đủ thời gian, từ 20 – 22 tiếng/ngày để răng di chuyển đúng tiến trình.
 • Thay khay đúng lịch, tái khám cùng bác sĩ đúng hẹn.
 • Sử dụng miếng cắn Aligner Chewies ngay sau mỗi lần mang khay.
 • Tải ứng dụng My Invisalign để theo dõi hành trình của bạn dễ dàng và được các bác sĩ hỗ trợ nhanh chóng.
 • Vệ sinh khay thường xuyên, chải răng sạch sau mỗi lần ăn.
 • Khay luôn luôn được giữ trong miệng hoặc trong hộp đựng khay chuyên dụng, tránh làm mất khay.

Trên đây là bảng giá niềng răng trong suốt với Invisalign mới nhất tại Elite Dental. Để biết chính xác mức giá bạn cần chi trả, bạn cần đến thăm khám với bác sĩ chỉnh nha, giá sẽ phụ thuộc vào tình trạng và kế hoạch điều trị cho bạn.

Lưu ý quan trọng, ngoài chọn phương pháp niềng phù hợp để có được hành trình chỉnh nha đúng, hiệu quả bạn cần tìm hiểu kỹ bác sĩ chỉnh nha và trung tâm chỉnh nha uy tín cho mình. Chuyên môn vững, kinh nghiệm điều trị lâu năm, các ca điều trị thành công và tâm hành nghề của bác sĩ chỉnh nha sẽ giúp nụ cười của bạn kết thúc với khớp cắn đúng, các răng thẳng đều, chắc khỏe, kết quả vững ổn lâu bền. Nếu bác sĩ không có chuyên môn vững thì dù áp dụng phương pháp niềng nào, nguy cơ răng bị xô lệch vẫn là rất cao.

Xem thêm:  Yếu tố nào quan trọng nhất khi niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người trẻ quan tâm hiện nay vì tính thẩm mỹ cao và ăn uống, sinh hoạt tiện lợi. Tuy nhiên trên thị trường lại có nhiều hãng khay trong suốt và nhiều cơ sở nha khoa quảng cáo với chi phí…

Điều trị chỉnh nha là điều trị kéo dài nhiều năm, cần ở bạn sự kiên trì về thời gian, công sức và chi phí. Do vậy, để mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về những người đồng hành: bác sĩ chỉnh nha và địa chỉ niềng răng để đạt kết quả hài lòng nhất.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với Elite Dental để cập nhật niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, các ưu đãi mới nhất hoặc tư vấn đặt hẹn nhanh nhất.

Bài viết cùng chủ đề:
> Review có nên niềng răng trong suốt không?
> Niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không?
> Tiêu chí niềng răng Invisalign thành công

Bài cùng chuyên mục