Niềng răng móm (nhẹ) hết bao nhiêu tiền? Phương pháp nào hiệu quả?

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Đỗ Quỳnh Như
Bác sĩ điều trị Chỉnh nha chuyên sâu

Niềng răng có hết móm không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, khi muốn áp dụng phương pháp này, để khôi phục thẩm mỹ nụ cười và cải thiện chức năng ăn nhai. Vậy trong trường hợp niềng răng móm nhẹ hay móm nặng thì hiệu quả như thế nào? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết để được giải đáp.

1. Răng móm – Khiếm khuyết khiến nhiều người mất tự tin

Răng móm là một dạng khớp cắn ngược rất phổ biến trong nha khoa, có biểu hiện khá dễ nhận biết và có thể tự quan sát tại nhà: Ở trạng thái nghỉ, hàm dưới nhô hẳn ra ngoài trong khi hàm trên thụt sâu vào trong. Đồng thời khi quan sát góc nghiêng sẽ thấy mặt bị lõm, gây mất hài hòa.

Móm răng được chia ra làm 2 loại:

Móm do răng (móm nhẹ):

Đa phần các trường hợp móm nhẹ thường là móm do răng. Tình trạng này có thể hiểu là xương không có vấn đề và xương hàm ở trạng thái hạng I ổn định, nhưng răng hàm trên lại nằm trong răng cửa hàm dưới.

Móm do xương (móm nặng):

Đây là dạng móm khá phức tạp, vì xương hàm dưới phát triển ra trước nhiều hơn so với xương hàm trên, thường thể hiện với khớp cắn ngược (hàm dưới nằm ngoài hàm trên).

Ngoài ra, để xác định mức độ móm nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc trên phim chụp sọ nghiêng của bệnh nhân, các thông số đo sẽ cho kết quả mức độ của tình trạng móm và từ đó giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân gây móm răng như di truyền, mất răng sớm, thiếu răng, các thói quen xấu (mút tay, đẩy lưỡi, chống cằm…). Móm ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc khuôn mặt (dạng lưỡi cày), làm mất tính hài hòa và cân đối khiến người bị móm tự ti khi giao tiếp. Đồng thời, do bị khớp cắn ngược nên ăn nhai khá khó khăn, thức ăn không được nghiền nhuyễn và khó vệ sinh, về lâu dài dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, sâu răng, viêm nướu, hôi miệng. Ngoài ra, ăn nhai với cung hàm lệch trong thời gian dài còn khiến khách hàng dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm như đau khớp cắn, lệch khớp cắn nặng, lệch mặt, đau khớp thái dương hàm

2. Niềng răng có hết móm không?

Theo bác sĩ tại Elite Dental, niềng răng là phương pháp tối ưu giúp KHẮC PHỤC được tình trạng móm. Cụ thể, thông qua lực siết từ các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng, các khớp cắn sai lệch dần dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, khôi phục hàm răng đều, đẹp với nụ cười rạng rỡ cho khách hàng.

Thêm vào đó, niềng răng móm đem lại kết quả chỉnh nha lâu dài, nếu như người bệnh có chế độ chăm sóc tốt, tuân thủ đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, khi quá trình niềng răng được thực hiện tại trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi điều trị thì khách hàng cũng nhận được kết quả toàn diện, đó là: răng được thẳng hàng, đúng vị trí, khuôn mặt cân đối, khớp cắn khỏe mạnh, ăn uống và vệ sinh răng miệng tốt hơn. 

Quyết định niềng răng – Tạm biệt ‘nỗi ám ảnh’ mang tên răng móm

Cô bạn N.Y có răng hàm trên nằm ngược ở phía trong hàm dưới (cắn ngược). Tình trạng này tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng, gây khó khăn khi ăn nhai/phát âm, cũng như dẫn đến nhiều cơn đau khớp dai dẳng.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn sau khi N.Y quyết định niềng răng móm tại Elite Dental. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại và công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, Elite Dental đã thay đổi thành công khuyết điểm nụ cười để N.Y khỏe mạnh và tự tin hơn trong sinh hoạt thường ngày.

Kỹ thuật cung Meaw
Ứng dụng kỹ thuật cung meaw thành công trong điều trị niềng răng móm cho người trưởng thành.
Sự thay đổi về răng hàm của bệnh nhân
Sự thay đổi về răng hàm của N.Y sau hành trình 3 năm niềng răng móm tại Elite Dental.

Một trường hợp khác, bạn có tâm sự với Elite Dental là mỗi khi cười, miệng của bạn bị lệch méo một bên, ăn nhai khó do hàm trên cắn ngược bên trong hàm dưới, đau khớp.

Sau khi thăm khám kỹ càng qua các phim chụp X-quang, vẽ phim mặt nghiêng mặt thẳng để phân tích khớp cắn, tình trạng khớp cắn hạng III (móm xương) và tình trạng hàm dưới phát triển quá mức của bạn khá phức tạp. Chính vì thế, để đạt được kết quả tốt nhất, bác sĩ chỉnh nha đã lên kế hoạch niềng phối hợp bao gồm:

 • Phối hợp khay trong suốt hàm trên và mắc cài hàm dưới trong giai đoạn đầu để chỉnh hàm dưới ổn định. 
 • Giai đoạn sau, bạn mang khay cả 2 hàm, kết hợp mang thun nghiêm chỉnh trong suốt hành trình.

Kết quả, giờ đây bạn đã có khớp cắn chuẩn cùng nụ cười rạng rỡ, tình trạng đau khớp hàm cũng được cải thiện đáng kể.

Răng của bệnh nhân trước và sau khi niềng

Quá trình răng của khách hàng thay đổi
Với những trường hợp phức tạp và tùy theo mong muốn của khách hàng mà bác sĩ chỉnh nha có thể phối hợp nhiều phương pháp niềng để có được kết quả chỉnh nha tốt nhất.

3. Có nên niềng răng móm nhẹ không?

Mặc dù đã biết được tác hại của móm răng và niềng răng giúp hết móm, nhưng không ít người vẫn còn chần chừ. Trên thực tế, có nhiều trẻ gặp tình trạng móm ngay trong độ tuổi thay răng, nhưng phụ huynh thường chủ quan không cho con niềng răng sớm. Việc càng để lâu càng khiến tình trạng móm trở nên phức tạp, thậm chí là gây lệch gương mặt khiến quá trình điều trị về sau khó khăn hơn.

Mặt khác, một số trường hợp móm nhẹ còn tự ý mua các bộ dụng cụ niềng răng tại nhà được thiết kế theo kích cỡ chung, không đo đạc phù hợp với khuôn răng mỗi người, không có kế hoạch và sự theo dõi từ bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm. Vì thế, tình trạng móm có thể nặng hơn trước rất nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. 

Lời khuyên:

Dù là móm nhẹ bạn cũng nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha càng sớm càng tốt, đối với trường hợp niềng răng móm nhẹ thì hiệu quả nhận được còn cao hơn do ít sai lệch về khớp cắn và xương hàm.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân
Hiệu quả khi niềng răng móm nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn và kế hoạch điều trị của bác sĩ.

4. Thời điểm niềng răng móm lý tưởng

Niềng răng có hết móm không còn phụ thuộc vào việc người bệnh có chỉnh nha đúng thời điểm, cụ thể:

4.1 Đối với trẻ em

Đa số trường hợp móm ở trẻ là do xương hàm trên phát triển kém hơn xương hàm dưới. Xương hàm sẽ phát triển hoàn thiện vào giai đoạn 11 – 13 tuổi (đối với hàm trên) và 15 – 18 tuổi (đối với hàm dưới). Do đó, giai đoạn 6 – 12 tuổi được xem là thời điểm vàng để niềng răng móm ở trẻ. Xương hàm của trẻ dễ dàng nắn chỉnh, thay đổi sai lệch móm xương dễ dàng và hiệu quả. Với móm xương, do hàm dưới còn phát triển tiếp cho đến năm 18 tuổi nên quá trình theo dõi răng sau đó có thể được tiếp tục đến khi trẻ 18 tuổi.

Với trẻ, điều trị chỉnh móm xương sẽ có 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn chỉnh xương: Sử dụng khí cụ chuyên chỉnh móm xương dành cho trẻ (khí cụ facemask)
 • Giai đoạn chỉnh răng:  Ứng dụng niềng răng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt,, sau khi xương móm đã được “giải” tốt. 
Bài viết liên quan: Khí cụ hỗ trợ chỉnh nha cho trẻ trong ‘thời điểm vàng’ chỉnh răng

Môi trên và môi dưới thay đổi sau khi điều trị

Hình ảnh phim sọ nghiêng trước và sau chỉnh móm xương
Bố mẹ nên cho con niềng răng trong giai đoạn vàng 6 – 12 tuổi để khắc phục tình trạng móm hoàn toàn, đạt hiệu quả tối ưu về khớp cắn lẫn thẩm mỹ.
Xem thêm:
> Vì sao trẻ bị móm nên được niềng răng đúng thời điểm?
> Độ tuổi nào niềng răng cho trẻ tốt nhất?
> Niềng răng trẻ em và những điều cần biết

Niềng răng móm đúng thời điểm, cho nụ cười tươi tắn rạng ngời

Đào Nguyên đến Elite Dental khi chuẩn bị sang tuổi 12, vừa kịp thời gian để sửa chữa sai lệch móm xương. Sau hành trình 4 năm niềng răng móm, Đào Nguyên đã có rất nhiều thay đổi: gương mặt cân đối, xương hàm trên trở về đúng vị trí nằm ngoài xương hàm dưới, nụ cười tự tin hơn và đặc biệt là sức khỏe răng miệng được cải thiện đáng kể.

Để làm được điều này, ngoài nhờ vào kế hoạch điều trị chính xác của Bác sĩ thì còn có thời điểm can thiệp phù hợp. Nếu được chỉnh nha ở giai đoạn vàng thì tình trạng móm được khắc phục hoàn toàn, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Vậy nên, bố mẹ hãy đặt hẹn cho con gặp Bác sĩ ở nha khoa Elite ngay hôm nay để tình trạng móm được chữa khỏi hoàn toàn. Xem thêm về hành trình điều trị của Đào Nguyên TẠI ĐÂY.

4.2 Đối với người lớn

Nếu đã qua giai đoạn vàng chỉnh móm, người bệnh vẫn phải niềng răng móm càng sớm càng tốt để cải thiện vấn đề ăn nhai, sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chỉ có thể ở mức tốt nhất, chứ không thể đạt thẩm mỹ hoàn hảo như giai đoạn sớm 6 – 12 tuổi.

Ở người lớn sẽ áp dụng phương pháp niềng cung Meaw đối với các ca có độ phức tạp cao và niềng răng móm nhẹ bằng khay trong suốt với các ca không quá phức tạp. Những trường hợp móm xương quá nặng ở người trưởng thành sẽ cần kết hợp can thiệp phẫu thuật xương. Tuy nhiên, tại nha khoa Elite Dental, đội ngũ bác sĩ luôn cố gắng điều trị và cải thiện móm tốt nhất có thể bằng chỉnh nha mà không cần đến phẫu thuật.

45 tuổi, tôi vẫn có thể chữa móm bằng niềng răng

Chị V.H (45 tuổi) đến với Elite Dental trong tình trạng khớp cắn ngược vùng răng cửa, nét nhìn nghiêng móm và răng chen chúc khấp khểnh. Để di chuyển các răng về vị trí đúng, giữ tối đa răng tự nhiên và không nhổ răng, bác sĩ tại Elite Dental đã xây dựng kế hoạch điều trị kết hợp với niềng răng trong suốt.

Sau liệu trình 32 khay niềng, giờ đây chị V.H đã hết móm, khớp cắn trở về vị trí đúng, răng đều, thẳng hàng và góc nhìn nghiêng cân đối, hoàn hảo. Cùng xem ngay quá trình niềng răng móm của chị V.H trong clip TẠI ĐÂY.

Dành cho bạn:
> Vì sao bạn nên chỉnh nha càng sớm càng tốt?
> Những lợi ích không ngờ khi niềng răng
> Niềng răng cần lưu ý điều gì?

5. Phương pháp nào niềng răng móm tốt nhất?

Dưới đây là đặc điểm của các phương pháp niềng răng móm phổ biến, bạn cần hiểu rõ để có quyết định phù hợp:

5.1 Niềng răng mắc cài

Hiện nay có 2 loại mắc cài chủ yếu, mỗi loại có đặc điểm riêng biệt:

 • Mắc cài kim loại là dạng niềng răng truyền thống, dễ thực hiện, chi phí thấp, hiệu quả cao, phù hợp với tình trạng răng móm từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên loại niềng răng này cũng có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, dễ bị đứt dây hoặc bong mắc cài trong quá trình niềng và cần phải cẩn thận khi ăn đồ cứng, dai.
 • Niềng răng mắc cài sứ tương tự mắc cài kim loại, chỉ khác ở chỗ là chất liệu sứ nha khoa chắc chắn, màu sắc giống răng thật nên có tính thẩm mỹ cao, nhìn từ xa sẽ khó phát hiện là bạn đang đeo niềng răng và có mức chi phí cao hơn.

Trong đó, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà 2 loại niềng này sẽ được bác sĩ chỉ định kết hợp với các khí cụ nha khoa chuyên dụng khác. Điển hình như đối với trẻ ở tuổi thay răng, (6 – 12 tuổi), niềng răng móm sẽ được thực hiện với khí cụ chuyên dùng chỉnh móm xương (Facemask) và niềng răng mắc cài để đưa xương hàm trên ra trước xương hàm dưới.

Người trưởng thành có thể được bác sĩ chỉ định kết hợp kỹ thuật Meaw và niềng răng mắc cài. Meaw là kỹ thuật chỉnh nha giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh lệch khớp cắn, nhất là sai khớp cắn hạng 3 (móm) và lệch lạc răng. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, hiểu biết sâu rộng về cơ chế tăng trưởng răng – xương sọ mặt và có kinh nghiệm thực hành để mang lại kết quả tốt nhất.

5.2 Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng móm hiện đại, tối ưu hóa tính thẩm mỹ cho gương mặt. Phương pháp này sử dụng các khay răng trong suốt được thiết kế riêng cho từng người và khắc phục được nhược điểm của hai loại niềng răng mắc cài kể trên.

Niềng răng trong suốt không gây khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng đơn giản, không sợ bị dây cung hay mắc cài đâm vào môi. Chi phí của niềng răng trong suốt cao hơn 2 – 3 lần so với dạng niềng mắc cài nhưng hiệu quả và sự thoải mái mà nó mang lại thì vô cùng tuyệt vời, thậm chí bạn còn được thấy trước 80% kết quả sau điều trị của mình.

Xem thêm:
> Niềng răng trong suốt mất bao lâu?
> Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?
> Niềng răng trong suốt hay mắc cài
niềng răng có hết móm không
Niềng răng trong suốt đảm bảo hiệu quả toàn diện về thẩm mỹ lẫn ăn nhai lại an toàn và dễ sử dụng.

Do đó, nếu khách hàng gặp tình trạng móm có nhu cầu niềng răng trong suốt cho thẩm mỹ, thoải mái thì hãy đến bác sĩ thăm khám. Ở người trưởng thành, có một số trường hợp hoàn toàn niềng với khay trong suốt được. Hoặc đôi khi phải kết hợp niềng răng mắc cài và khay trong suốt để đảm bảo kết quả, bởi móm là sai lệch khá phức tạp nên mắc cài vẫn là ưu tiên hơn.

Còn ở trẻ em, tuy móm do xương sẽ không niềng khay trong suốt được, nhưng nếu phụ huynh và trẻ có nhu cầu, bác sĩ sẽ tư vấn mình dùng niềng khay trong suốt thay cho mắc cài ở giai đoạn 2, sau khi đã chỉnh móm xương thành công với khí cụ.

Tìm hiểu thêm: Mô phỏng nụ cười sau niềng răng với Invisalign Smile View

Đối với các trường hợp muốn niềng răng móm nhẹ và phức tạp, nên áp dụng phương pháp nào tốt nhất?

Thông thường, việc này phải dựa vào tình trạng răng và chỉ định của bác sĩ sau thăm khám mới có thể biết được. Bởi có những trường hợp khách hàng muốn niềng răng móm với khay trong suốt, tuy nhiên bác sĩ cần phối hợp thêm với mắc cài hàm dưới để tăng lực giúp di chuyển chắc chắn hơn. Tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu để được thăm khám, chẩn đoán cẩn thận tình trạng răng hiện tại, từ đó có phương pháp điều trị tối ưu.

6. Niềng răng móm có đau không?

Trong quá trình tìm hiểu niềng răng có hết móm không, nhiều người cũng băn khoăn khi thực hiện có gây đau hay khó chịu? Theo đó, tần suất tác động của khay niềng, dây cungmắc cài tương đối nhịp nhàng. Ở mỗi giai đoạn chỉ tạo lực siết vừa đủ để răng dịch chuyển, không tạo ra bất kỳ xâm lấn nào đến xương hàm, mô nướu nên cảm giác đau kinh khủng như nhiều người vẫn nghĩ là không có.

Ngoài ra, cảm giác đau thực chất chỉ là căng tức và ê buốt do tác động của khí cụ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tình trạng này xuất hiện trong thời gian đầu nhưng giảm dần theo thời gian, khi răng đã thích nghi với lực kéo từ hàm niềng. Vì vậy, người bệnh không cần quá lo lắng.

Thêm vào đó, nếu được niềng răng móm nhẹ hoặc móm nặng ở trung tâm chỉnh nha uy tín, có trang bị công nghệ niềng răng hiện đại thì bạn sẽ có hành trình niềng răng thật nhẹ nhàng, êm ái, ít sưng đau nhất có thể.

>> Xem ngay địa chỉ niềng răng uy tín TẠI ĐÂY.

7. Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Thông thường, nếu thực hiện niềng răng móm thì người bệnh có thể phải nhổ ít nhất là răng số 4 hoặc răng số 5. Với những ca móm nhẹ do răng có thể không cần nhổ, bác sĩ sẽ ứng dụng việc niềng nới rộng để sắp xếp lại.

Nhưng cần lưu ý, việc niềng răng móm có phải nhổ răng không còn tùy từng tình trạng mà khi thăm khám trực tiếp bác sĩ có chỉ định chính xác. Chẳng hạn như cấu trúc răng hàm phức tạp, khách hàng ở tuổi trưởng thành thì khả năng nhổ răng trước khi niềng rất cao. Đây cũng là lý do vì sao Elite Dental đưa ra lời khuyên nên chỉnh răng móm trong giai đoạn vàng từ 6 – 12 tuổi, để vừa có kết quả thành công đến 98%, thay đổi sai lệch xương, vừa tránh được nhổ răng phức tạp.

Hoặc, nếu người bệnh có thêm răng khôn mọc lệch, mọc ngầm bên trong cung hàm thì cũng phải nhổ đi, để quá trình chỉnh nha được thuận lợi. 

Mặc dù vậy, bạn không cần quá lo lắng bởi ngày nay, công nghệ nha khoa đã phát triển hiện đại nên quy trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít để lại đau nhức. Các răng được nhổ cũng không nắm giữ chức năng nhai quan trọng, không ảnh hưởng đến phát âm nên người bệnh hãy yên tâm dù có chỉ định phải nhổ răng.

Niềng răng móm có mài răng không?

Đối với tình trạng móm thì một số trường hợp có thể phải mài kẽ thêm để tạo ra khoảng kéo lùi hàm dưới. Tuy nhiên, quá trình mài kẽ không ảnh hưởng đến chức năng của răng nên người bệnh có thể an tâm.

8. Niềng răng chữa móm mất thời gian bao lâu?

Tùy vào mức độ móm răng, phương pháp niềng, kỹ thuật của bác sĩ và cơ địa của mỗi người mà có thời gian niềng răng móm khác nhau. Trung bình thời gian niềng răng móm sẽ giao động trong khoảng từ 2.5 – 3.5 năm, tùy vào từng tình trạng móm và sự hợp tác của khách hàng.

Tuy nhiên, như đã đề cập, việc điều chỉnh răng móm từ 6 – 12 tuổi sẽ giúp khắc phục hoàn toàn sai hình móm, đạt kết quả lên đến 99% về khớp cắn lẫn thẩm mỹ. Sau đó, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi và điều chỉnh cho đến 18 tuổi, khi xương hàm trên dưới đều đã hoàn thiện. Với người trưởng thành, thời gian niềng răng móm trung bình từ 2 – 3 năm.

Bài viết chi tiết: Thời gian niềng răng móm bao lâu?
niềng răng móm nhẹ
Phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha ngay khi lên 6 tuổi để việc điều trị sớm đạt hiệu quả, răng hoàn hảo và khỏe mạnh nhất.

9. Niềng răng móm có giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng móm phụ thuộc vào các yếu tố như:

Mức độ móm răng

Thông thường, niềng răng móm nhẹ có chi phí thấp hơn do ít sai lệch về hàm và khớp cắn. 

Tình trạng răng miệng

Răng gặp các vấn đề như bị sâu, viêm nha chu, sưng nướu… cần phát sinh thêm chi phí điều trị trước khi niềng.

Phương pháp niềng răng

Niềng mắc cài có mức giá thấp hơn so với niềng răng trong suốt.

Tay nghề của bác sĩ:

Niềng răng có hết móm không phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ chỉnh nha. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác, mang đến liệu trình điều trị hiệu quả tối đa với chi phí tối ưu nhất.

Cơ sở vật chất của phòng khám

Phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, đáp ứng các quy định của Bộ y tế thường có chi phí cao hơn những phòng khám niềng răng giá rẻ khác.

Tại Elite Dental, các bác sĩ chỉnh nha đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên sâu về chỉnh răng móm. Phòng khám được đầu tư máy móc công nghệ hiện đại, cơ sở khang trang, vừa hỗ trợ điều trị răng tốt vừa tạo sự thoải mái cho bệnh nhân.

Bác sĩ ở Elite Dental sẽ phân tích và tư vấn liệu trình niềng răng phù hợp với tình trạng móm cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Ngoài ra, Elite Dental còn có chính sách trả góp qua ngân hàng trong 3/6/9 tháng với hóa đơn trên 20 triệu, không cần phải chi trả toàn bộ số tiền một lần, giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng tài chính và yên tâm điều trị.

Bảng giá niềng răng móm mới nhất tại Elite Dental:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHI PHÍ NIỀNG RĂNG
Niềng răng mắc cài kim loại

50,000,000 – 65,000,000 VND

Niềng răng mắc cài sứ

65,000,000 – 80,000,000 VND

Niềng răng trong suốt Invisalign

62,500,000 – 137,500,000 VND

>> Xem chi tiết bảng giá niềng răng TẠI ĐÂY.

10. Để niềng răng móm hiệu quả nhanh nhất, cần lưu ý gì?

Song song với việc chỉnh nha đúng thời điểm, niềng răng có hết móm không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của người bệnh trong và sau quá trình chỉnh nha. Theo đó, để đạt được hiệu quả tối đa khi niềng răng móm nhẹ lẫn nặng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình niềng răng móm như đeo thun tại nhà hoặc đeo khí cụ để tăng lực kéo răng về vị trí đúng.
 • Khi mới đeo niềng, bệnh nhân cảm thấy khó chịu và đau răng nhưng sau vài ngày sẽ hết. Trường hợp răng vẫn còn đau nhiều, cần đến gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ.
 • Người bệnh cần tránh các thói quen xấu như cắn móng tay, cắn đầu bút, mút môi, dùng lưỡi đẩy răng. Khi chơi thể thao cần tháo niềng (đối với niềng tháo lắp) hoặc đeo dụng cụ bảo vệ hàm (đối với niềng cố định).
 • Nếu niềng răng bị hư hỏng, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và sửa chữa.
 • Khi niềng răng, nên ăn các loại đồ ăn mềm, được cắt nhỏ. Tránh thức ăn cứng và dai, kẹo cao su, bánh ngọt, nước có ga để tránh làm hư niềng và gây sâu răng.
 • Sau khi ăn xong, cần làm sạch răng ngay, chải răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng.
 • Tái khám răng định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ hoặc bất kỳ khi nào bạn cảm thấy răng có dấu hiệu bất thường để kiểm tra, điều chỉnh lực kéo của niềng và xử lý kịp thời.

Như vậy, thắc mắc về việc niềng răng có hết móm không đã có đáp án từ bài viết trên đây. Có thể thấy, chỉnh nha là một giải pháp tối ưu, giúp người bệnh phục hồi khớp cắn chuẩn, cải thiện sức khỏe răng miệng và đảm bảo tính hài hòa cho gương mặt. Một điều đáng chú ý khi niềng răng móm nhẹ hoặc móm nặng, đó là người bệnh cần chọn phòng khám uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Niềng răng có giảm cân không? Liệu có ảnh hưởng sức khỏe?

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với Elite Dental để được bác sĩ giỏi thăm khám và tư vấn chính xác nhé!

Các bài viết liên quan:
> Những món ăn cho người niềng răng theo thực đơn 7 ngày
> Cách vệ sinh răng niềng hiệu quả
> Thời gian niềng răng mất bao lâu thì tháo được?

Bài Viết Liên Quan