Niềng răng trong suốt invisalign

Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Đỗ Quỳnh Như
Bác sĩ điều trị Chỉnh nha chuyên sâu
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Niềng răng trong suốt invisalign là bước tiến nổi bật trong kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Không còn ngại ngùng với dây cung, mắc cài, nó mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, niềng răng nhẹ nhàng tự tin như không niềng răng. Khay niềng răng trong suốt Invisalign – Lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu trải nghiệm niềng răng không đau, thoải mái và tự do.

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Là phương pháp niềng răng sử dụng một chuỗi các khay trong suốt, được làm từ chất liệu nhựa đặc biệt, được thiết kế cá nhân hóa theo khuôn răng của mỗi người. Thoạt nhìn đơn giản chỉ với khay nhựa nhưng trong đó là sự tích hợp từ đa nền tảng công nghệ thông minh giúp di chuyển các răng theo lộ trình kế hoạch của Bác sĩ chỉnh nha để đạt được khớp cắn chuẩn, hàm răng thẳng đều.

2. 4 ưu điểm vượt trội của niềng răng Invisalign

– Biết trước kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck

– Vật liệu khay an toàn, được kiểm chứng bởi FDA

– Cá nhân hoá, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh sạch sẽ

– Nhẹ nhàng, thẩm mỹ và người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng.

3. Các trường hợp niềng răng Invisalign

Nếu như bạn mong muốn trải nghiệm hành trình niềng răng mà ở đó bạn được tự do ăn những món ăn mình thích, thoải mái cười tươi không ngại vướng víu từ dây cung, mắc cài, tự tin trong giao tiếp công việc thì niềng răng Invisalign rất phù hợp với bạn rồi. Bước tiếp theo, Bác sĩ chỉnh nha sẽ quyết định với tình trạng răng của bạn có phù hợp với niềng răng Invisalign hay không.

Niềng răng với Invisalign có thể điều trị trong các trường hợp sai hình xương và lệch lạc răng không quá nặng như: Hô, móm vùng răng cửa, răng khấp khểnh, răng thưa.

4. Niềng răng không mắc cài hoạt động như thế nào?

Dựa trên những dữ kiện trong quá trình thăm khám ban đầu về tình trạng răng, scan răng 3D lấy dấu cung hàm răng, tỷ lệ khớp cắn, … Bác sĩ sẽ lên kế hoạch di chuyển răng, tính toán số lượng khay và gửi đơn đặt hàng cho Công ty Align tại Mỹ để họ tiến hành sản xuất khay theo yêu cầu của Bác sĩ chỉnh nha.

Mỗi khay sẽ được sử dụng trong mỗi giai đoạn riêng. Các khay được đánh thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng, thông thường bệnh nhân cần mang từ 20 – 48 khay. Mỗi khay được mang trong khoảng từ 10 – 14 ngày, thời gian đeo khay quy định tối thiểu 22 tiếng 1 ngày để đảm bảo tiến trình dịch chuyển chính xác theo kế hoạch.

5. Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không?

So với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng không mắc cài với khay Invisalign sẽ mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn. Khi mới đeo khay niềng, khay chỉnh ôm sát vào khung răng, tác dụng lực lên răng để di chuyển răng nên ban đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Nhưng chỉ mất một thời gian ngắn khoảng 4 – 7 ngày, cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

6. Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign tại Elite Dental

Khám, chụp phim, tư vấn cùng Bác sĩ → Scan răng kỹ thuật số 3D → Xem kế hoạch điều trị với Bác sĩ → Sản xuất khay→ Nhận khay sau 3-4 tuần → Tái khám mỗi 4-6 tuần → Đeo hàm duy trì để bảo vệ nụ cười mới

7. Chi phí và thời gian niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign có mất nhiều thời gian hơn phương pháp niềng răng thông thường hay không? Bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng sẽ không có thời gian cố định, thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ nặng – nhẹ của từng ca bệnh. Nhưng thông thường, khoảng thời gian niềng răng Invisalign chung bình là từ 2 – 3 năm.

Chi phí niềng răng Invisalign là nhược điểm duy nhất của phương pháp này. So với phương pháp truyền thống, niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn.

Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign tổng hợp:

LOẠI KHAY NIỀNGTRƯỜNG HỢP SỬ DỤNGCHI PHÍ NIỀNG RĂNG
Invisalign LiteCác trường hợp chỉnh nha có độ khó thấp.62,500,000 VND
Invisalign ModerateCác trường hợp chỉnh nha có độ khó trung bình.95,000,000 – 100,000,000 VND
Invisalign ComprehensiveCác trường hợp chỉnh nha có độ phức tạp cao.112,500,000 – 125,000,000 VND
Invisalign FirstÁp dụng cho trẻ từ 8 tuổi, không có sai lệch nặng về xương.75,000,000 VND
Invisalign TeenÁp dụng cho trẻ 10 – 12 tuổi, không có sai lệch nặng về xương hoặc đã được điều trị chỉnh xương theo chỉnh nha tăng trưởng.125,000,000 – 137,500,000 VND

8. 4 lý do bạn nên niềng răng trong suốt Invisalign tại Elite Dental

– Elite Dental là phòng khám tiên phong ứng dụng công nghệ Niềng răng trong suốt Invisalign cho khách hàng tại Việt Nam từ năm 2012. Tháng 2/2020, Elite đạt danh hiệu Platinum Provider do Invisalign chứng nhận.

– Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hành lâm sàng và được đào tạo bởi Invisalign đã điều trị thành công hàm trăm nụ cười mới mỗi năm.

– Ứng dụng kỹ thuật số trong nha khoa hiện đại mang đến trải nghiệm tích cực và kết quả điều trị chính xác, trực quan.

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Chúng tôi tự hào kết thúc thành công hàng trăm ca niềng răng trong suốt Invisalign. Với khi dữ kiện đầy đủ, khi bạn đến thăm khám sẽ được xem trước những ca điều trị tương tự Elite đã hoàn thiện, giúp bạn thêm an tâm bước vào hành trình niềng răng.

Bài cùng chuyên mục