GIỚI THIỆU

Say mê với nghề là cụm từ khái quát nhất để nói về Bác sĩ Đỗ Quỳnh Như. Luôn đau đáu nỗi niềm làm sao để giúp được nhiều bệnh nhân chỉnh nha hơn nữa khắc phục toàn diện những sai lệch răng, xương hàm, sớm lấy lại nụ cười khỏe mạnh và tự tin với một khớp cắn đúng, ổn định. Trong 18 năm hành nghề, Bác sĩ Đỗ Quỳnh Như đã dành 12 năm tìm hiểu, trau dồi và thực hành điều trị niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt với Invisalignniềng răng trẻ em.

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành nha khoa vào năm 2004. Vào thời điểm chương trình sau đại học về chỉnh nha vẫn chưa có ở Việt Nam, với niềm yêu thích bộ môn chỉnh nha, bác sĩ Như đã chứng tỏ mình là một người hỗ trợ có năng lực và năng động bằng cách tổ chức độc lập một khóa học ba năm về chuyên môn do Tiến sĩ Nelson Oppermann từ Đại học Illinois đảm nhiệm — từ đó bác sĩ đã hoàn thành chương trình học chỉnh nha chuyên sâu vào năm 2010. 

Bác sĩ Như có thời gian làm việc tại bệnh viện An Sinh cho đến khi thành lập Nha khoa Elite Dental vào năm 2012. Bác cũng là thành viên ban lãnh đạo của Hiệp hội Chỉnh nha HCM.

Với trẻ em, Bác sĩ Như xác định thời điểm và chỉ định đúng, hiểu rõ và kiểm soát được xương hàm khi chỉnh nha là điểm mấu chốt. Dự báo và ngăn ngừa các vấn đề chỉnh nha ở trẻ em là cách tốt nhất để các sai lệch xương hàm được khắc phục và sửa chữa hoàn toàn, giúp trẻ có thể đạt khớp cắn toàn diện trước khi dậy thì. Đây là lối đi riêng đòi hỏi ở người bác sĩ rất nhiều kiến thức, trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể kiểm soát và đạt kết quả thành công. Trong khi hầu hết các bác sĩ chỉnh nha khuyên chỉ nên bắt đầu điều trị sau khi trẻ 12 tuổi thì bác sĩ Như cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của Elite, với hàng ngàn ca chỉnh nha trẻ em điều trị thành công và thay đổi rất rõ ràng, giúp trẻ tránh được những hệ quả sai lệch khớp cắn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi trưởng thành vẫn đang nỗ lực gửi đến ba mẹ thông điệp: Chỉnh nha đúng thời điểm cho trẻ trong giai đoạn trẻ thay răng từ 6 – 12 tuổi giúp mang lại kết quả toàn diện về khớp cắn, sức khỏe và gương mặt của trẻ. 

Bác sĩ Quỳnh Như đã hoàn thành chứng chỉ hành nghề niềng răng trong suốt Invisalign vào năm 2012, mang đến giải pháp nắn chỉnh răng thoải mái và thẩm mỹ cho bệnh nhân, nâng cao sự tự tin cũng như vẻ ngoài của họ bằng các giải pháp thẩm mỹ hiện đại. Sau 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Như đã có thể ứng dụng tự tin Invisalign với những ca có độ khó cao, mang đến giải pháp toàn diện hơn cho khách hàng.

Ngoài đam mê với thực hành lâm sàng, điều trị nắn chỉnh những sai lệch về đúng khớp cắn, bác sĩ Quỳnh Như có sở thích  học tập, bơi lội, yoga và đi du lịch khắp thế giới.

CHUYÊN MÔN, HỌC VẤN,
KINH NGHIỆM CÔNG TÁC

Tốt nghiệp loại ưu chuyên ngành Nha khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM năm 2004.

Được đào tạo và thực hành chỉnh nha chuyên sâu từ năm 2010.

Ủy viên BCH Hiệp hội Chỉnh hình Răng Mặt TP.HCM.

Bác sĩ chứng nhận thực hành chuyên sâu Invisalign từ năm 2013.

Trên 12 năm kinh nghiệm Chỉnh nha mắc cài và Chỉnh nha trẻ em, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha với Invisalign.

Hoàn thành khóa học BioMeaw cơ bản và nâng cao của Giáo sư Enrique Garcia Romero năm 2019.

Chứng chỉ Chỉnh Nha Tăng Trưởng với Bioprogressive do giáo sư Enrique Garcia Romero và giáo sư Sergio Sambataro năm 2023.

Bác sĩ tham gia nhiều hội thảo, khóa đào tạo chỉnh nha quốc tế tại Singapore, Đài Loan, Mỹ…

Đỗ Quỳnh Như

Bác sĩ điều trị Chỉnh nha chuyên sâu

Bài viết đã tham vấn