GIỚI THIỆU

Bác sĩ Cù Hoàng Anh sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Khi còn học tập tại khoa Răng Hàm Mặt của đại học Y Dược TP.HCM, bác Hoàng Anh đã hăng hái tham gia phục vụ các nghiên cứu về Chỉnh hình răng mặt tại khoa. Trong quá trình công tác tại khoa Răng Hàm Mặt, bác luôn quan tâm đến nha khoa trẻ em và điều đó đã thúc đẩy bác tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha sớm cho trẻ để ngăn ngừa các biến dạng sọ mặt và lệch lạc răng nặng hơn về sau cho trẻ. 

Bác Hoàng Anh luôn quan niệm rằng: “Chỉnh nha đúng lúc, đúng cách là cho con em mình cả một tương lai tốt đẹp. Nhưng cũng không bao giờ là quá muộn để quyết định niềng răng vì sức khoẻ sinh lý và cả sức khoẻ tinh thần của bản thân!”. Triết lý điều trị ấy đã đồng hành cùng bác sĩ suốt thời gian 15 năm qua trong sự nghiệp chỉnh nha.

Đam mê với nghề của bác Hoàng Anh chưa bao giờ vụt tắt, mà luôn được thắp sáng bằng những nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân, bằng những ca trẻ em rất ngoan ngoãn và biết hợp tác với bác sĩ để có những kết quả tốt nhất. Những hạnh phúc gom góp từ hành trình ấy đã làm động lực cho bác sĩ Hoàng Anh ngày càng tìm hiểu nghiên cứu chuyên môn sâu hơn để mang đến chất lượng điều trị chỉnh hình răng mặt tốt nhất.

CHUYÊN MÔN, HỌC VẤN,
KINH NGHIỆM CÔNG TÁC

Tốt nghiệp chuyên khoa Chỉnh nha tại Đại học Bordeaux (Pháp, 2008).

4 năm tu nghiệp và thực hành Chỉnh nha tại Pháp.

Tu nghiệp ngắn hạn tại Ý về các kỹ thuật chỉnh hình răng mặt chuyên sâu cho trẻ em và tại Hàn Quốc về kỹ thuật vít chỉnh nha cho các ca phức tạp.

Giảng viên Bộ môn Chỉnh hình răng mặt, khoa Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

Bác sĩ chứng nhận thực hành chuyên sâu Invisalign.

Ủy viên BCH Hội nắn chỉnh răng Việt Nam (Vietnamese Association of Orthodontists).

Ủy viên BCH Hội Chỉnh hình răng mặt TP.HCM (Ho Chi Minh city Association of Orthodontists).

15 năm kinh nghiệm Chỉnh nha và Chỉnh nha trẻ em.

Chứng chỉ Chỉnh Nha Tăng Trưởng với Bioprogressive do giáo sư Enrique Garcia Romero và giáo sư Sergio Sambataro năm 2023.

Tốt nghiệp Tiến sĩ Răng Hàm Mặt với nghiên cứu ”Nghiên cứu điều trị không phẫu thuật sai hình xương hạng III mức độ nặng bằng phương pháp Meaw cải tiến” của Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Lâm Sàng 108, Hà Nội.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Trong tương lai, bác sẽ hoàn tất chương trình học nghiên cứu sinh và thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa trên đối tượng là người Việt Nam. Góp phần đào tạo và phát triển chương trình sau đại học về Chỉnh hình răng mặt tại Việt Nam cho thế hệ sau nhằm nâng cao chất lượng điều trị chỉnh hình răng mặt cho người dân. 

Cù Hoàng Anh

Tiến sĩ - Bác sĩ Chỉnh nha chuyên sâu

Bài viết đã tham vấn