Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt không?

Tư vấn chuyên môn bài viết Tiến sĩ - Bác sĩ Cù Hoàng Anh
Tiến sĩ - Bác sĩ Chỉnh nha chuyên sâu
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng kim loại cổ điển. Kỹ thuật này thường được sử dụng để cải thiện các khuyết điểm thường gặp trên răng như tình trạng răng mọc không đều, lệch lạc, răng mọc thưa, hô móm…

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Với niềng răng cổ điển, những mắc cài sẽ gắn trên răng, được nối với nhau bởi dây cung và được cố định bằng thun. Mặc dù có độ đàn hồi cao nhưng sau một thời gian sử dụng, các loại thun này sẽ dễ bị bung, bật giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài, khiến mắc cài dễ bị tuột khỏi răng. Để khắc phục những nhược điểm trên phương pháp niềng răng kim loại tự buộc đã ra đời.

Thay vì dùng thun, mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung cũng có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn, đặc biệt lực ma sát sẽ được giảm tối đa, bệnh nhân sẽ ít đau hơn khi niềng răng, dây cung cũng ít khi bị bung tuột nên số lần đến phòng khám để nắn chỉnh dây cung cũng không nhiều.

Thông tin thêm:  Các loại mắc cài trong niềng răng

Trước khi tạo ra các mắc cài, bệnh nhân sẽ được đo đạc và tính toán cẩn thận kích cỡ từng chiếc răng để tạo ra những chiếc mắc cài có số đo chính xác với răng. Chính vì vậy, niềng răng kim loại tự buộc thường đem đến hiệu quả cao hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn so với phương pháp cổ điển.

Phần cạnh của mắc cài thường được thiết kế trơn láng, do đó bạn có thể thoải mái ăn uống mà không sợ vướng víu, bất tiện. Mắc cài kim loại buộc tự động có phần mặt nhỏ và tròn nên việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Nhờ những khác biệt với nhiều ưu điểm vượt trội nên niềng răng kim loại tự buộc thường có giá thành cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Thông tin thêm:
> Cách vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài
> Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

2. Nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu?

Đến với trung tâm nha khoa Elite, là một trong những trung tâm nha khoa 5 sao đầu tiên tại TPHCM, với đầu đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.

Với các phương pháp niềng răng từ cổ điển đến hiện đại như: niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ tự buộcniềng răng không mắc cài… bạn có thể tự do lựa chọn thoải mái hình thức niềng răng phù hợp với chi phí tốt nhất dành cho bạn.

Hàng năm chúng tôi thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng các loại, với độ phức tạp khác nhau trong đó có hàng trăm khách hàng đến từ nước ngoài, vì chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ rất giỏi, trên 10 năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên tụ tạp Pháp nhiều năm.

Để được tư vấn thêm và điều trị với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, bạn hãy đến nha khoa Elite để khám và chụp phim. Khi đã có kết quả rõ ràng và xem xét kĩ lưỡng răng của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết giúp bạn hình dung rõ quá trình điều trị của mình.

Việc gắn mắc cài niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm, được học tập và tu nghiệp tại nước ngoài cùng các trang thiết bị hiện đại và phòng khám vô trùng chắc chắc sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho bạn.

Tham khảo một số phương pháp niềng răng khác:
> Niềng răng mắc cài sứ là gì?
> Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc
> Niềng răng mặt trong phù hợp với ai?
> Bung mắc cài niềng răng phải làm sao?

Bài cùng chuyên mục