Niềng răng - ai cũng muốn sở hữu một nụ cười rạng rỡ và tự tin

Một nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng, và thẳng hàng là niềm mơ ước của tất cả mọi người, nhưng có một số người không may mắn để sở hữu một hàm răng đẹp. Bằng những phương pháp điều trị tiên tiến giúp chỉnh sửa những khuyết điểm của hàm răng, bạn sẽ không còn phải ngượng ngùng khi giao tiếp với người khác. Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất được áp dụng trong việc chỉnh sửa chính là niềng răng hay còn gọi làchỉnh nha
1. Niềng răng cho bạn một hàm răng đều đặn.

Đây là lợi ích đầu tiên, dễ dàng nhận thấy và quan trọng nhất trong việc niềng răng.

Nhiều người có hàm răng trên hoặc dưới bị hô quá nhiều, chìa ra phía trước, việc này có thể gây ra sai khớp cắn và ảnh hưởng thẩm mỹ. Đặc biệt hơn việc sai khớp cắn có thể dẫn đến đau khớp thái dương hàm  có thể dẫn đến việc gây ra các tổn thương ở lồi cầu xương hàm, các cơ hàm và xuất hiện các hiện tượng đau đầu, đau lưng và đau cổ nếu có bệnh lý khớp thái dương hàm.

Một hàm răng bị lệch lạc sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai .  Bộ máy nhai là cửa ngõ đầu tiên trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi răng bị lệch lạc, chức năng nhai không được thực hiện một cách hoàn hảo nên cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa.

 

chinh nha truong thanh ' 1

Ca điều trị thực tế răng hô tại nha khoa Elite

2. Niềng răng giúp bạn tránh được những vấn đề về răng miệng.

Những người có hàm răng sai lệch, khấp khiểng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu cao hơn người có hàm răng đều, mặc dù họ đã chăm sóc răng miệng rất kỹ. Nguyên nhân cho việc này là vì thức ăn dễ bám vào và rất khó để làm sạch vùng răng ấy. Các mảng bám và vi khuẩn hình thành trên bề mặt răng ngày càng nhiều, gâyra các bệnh lý về răng miệng.

Việc niềng răng cũng giúp cho bạn giảm thiểu được những nguy cơ tác động lên hàm răng . Các răng bị hô ,lệch nhauhoặc tình trạng khớp cắn sâu, cắn hở sẽ làm cho răng chịu những lực bất thường khi nhai , dẫn đến việc hư hỏng hoặc dễ bị chấn thương gãy răng khi có tai nạn va đập răngSau khi niềng răng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng của mình, như chải răng, làm sạch răng miệng, với chỉ nha khoa. Như vậy, răng sẽ được giữ trong tình trạng sạch sẽ và mạnh khỏe.

3. Vì ai cũng cần một nụ cười tự tin và hoàn hảo

Con người ai cũng thích cái đẹp và tuyệt vời hơn khi sở hữu một nụ cười rạng rỡ và tự tin. Chúng ta cần một nụ cười để tạo cảm giác thoải mái cho người tiếp xúc, cần một nụ cười để bắt đầu một cuộc nói chuyện, hay một nụ cười có thể đi thẳng đến trái tim của ai đó…

 

nieng rang 2

Một hàm răng đều, đẹp và trắng sáng góp phần cho một nụ cười tự tin

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nụ cười hấp dẫn làm tăng sự tự tin ở mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em, một hình ảnh tự tin từ lúc nhỏ có thể tạo ảnh hưởng tích cực trong suốt cuộc đời và đóng góp vào sự thành công trong tương lai. Đối với người lớn, sự tự tin là cực kỳ quan trọng trong môi trường xã hội cần có nhiều sự giao tiếp, tương tác như hiện nay.

4. Niềng răng là đầu tư cho sức khỏe và tương lai của chính bạn

Niềng răng giờ đây không còn là một phương pháp xa lạ trong vấn đề bảo vệ răng miệng. Việc niềng răng thích hợp có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài ưa nhìn hơn với các răng và nét nhìn nghiêng khuôn mặt hài hòa hơn. Quyết định niềng răng ngay từ bây giờ là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe và vẻ bề ngoài của chính mình, nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật đáng tiếc có thể xảy ra sau này. Về lâu dài,Việc niềng răng để có một hàm răng khỏe đẹp bây giờ sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì tình trạng lành mạnh của răng, không bị sâu răng, mất răng.Hãy tin rằng: niềng răng là cách đầu tư tiết kiệm nhất cho việc có một hàm răng mạnh khỏe và nụ cười tự tin với cuộc sống.