Theo chân bác sĩ Elite ‘checkup’ sức khỏe răng miệng cho gần 500 học sinh trường AIS

Trong tuần vừa qua, ngày 20 và 21/3/2023, Elite Dental đã thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng cho hơn 200 bạn học sinh trong độ tuổi từ 3 – 12 tuổi tại Trường quốc tế Úc – Australian International School (AIS).

Hiểu rõ những lợi ích tuyệt vời của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng ngay từ nhỏ và ý nghĩa tuyệt vời khi trẻ được sở hữu nụ cười khỏe mạnh, xinh đẹp, Elite Dental đặt cho mình sứ mệnh bảo vệ và chăm chút hàm răng ngay từ giai đoạn răng sữa (3 – 5 tuổi) và đặc biệt chú trọng trong giai đoạn thay răng (từ 6 – 12 tuổi) để tuổi thơ của bạn nhỏ được cười thật tự tin, tinh nghịch vui tươi.

ais-1
Bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental đã có chuyến khám kiểm tra sức khỏe răng miệng cho hơn 200 em học sinh trường AIS – Australian International School.

ais-2

ais-3

ais-4

Trong hơn 200 bạn học sinh đã thăm khám, tình trạng sâu răng của các bạn nhỏ chiếm khoảng hơn 20%, thường là sâu răng sữa. Trong khi đó, tình trạng sai lệch về khớp cắn như hô, móm, răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở chiếm gần 60%. Bên cạnh đó cũng có những bạn có hàm răng ổn định về khớp cắn và giữ vệ sinh răng miệng rất tốt. Nhờ thăm khám, bác sĩ chỉnh nha và đội ngũ của Elite Dental có dịp nói chuyện thêm với các bé về tầm quan trọng của việc chải răng, ý nghĩa của nụ cười khỏe mạnh, xinh đẹp.

ais-5
Bác sĩ khám và trò chuyện về cách vệ sinh răng miệng với trẻ.
ais-6
Bác sĩ và trẻ quan sát mẫu hàm răng hỗn hợp giống với hàm răng hiện tại của các bạn.

Đối với các bé gặp phải những tình trạng như hô, móm, chen chúc, cắn sâu, cắn hở, các bác sĩ chỉnh nha của Elite khuyến khích các bạn nên được điều chỉnh càng sớm càng tốt và đúng thời điểm trong giai đoạn trẻ đang thay răng (từ 6 – 12 tuổi) để đạt hiệu quả toàn diện nhất. Điều trị chỉnh nha sớm sẽ giúp các sai lệch con đang gặp phải được giải quyết hoàn toàn. Nếu để lâu hơn thì tình trạng sai lệch trở nên nặng hơn, khó để điều trị và kết quả cuối cùng kém toàn diện hơn.

Xem thêm:  Có nên niềng răng không? Các yếu tố giúp bạn quyết định đúng đắn

Thời gian qua, Nha Khoa Elite nhận được thắc mắc của rất nhiều khách hàng xoay quanh vấn đề: Có nên niềng răng không? Bởi không ít ý kiến trên Internet cho rằng niềng răng gây đau đớn, khó khăn khi ăn nhai hoặc chi phí cao, thời gian khá…

ais-7
Sau khi thăm khám, Bác sĩ ghi chi tiết tình trạng răng và lời khuyên đối với tình trạng răng của bạn nhỏ.

ais-8

Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo, bắt đầu từ 6 đến 7 là độ tuổi “vàng” ba mẹ nên cho trẻ đi khám tầm soát chỉnh nha. Tại Elite, thông điệp này cũng được thể hiện rõ trong hơn 10 năm qua và chúng tôi đã thực hành với số lượng ngân hàng ca chỉnh nha trẻ em. Bằng việc thực hiện phim chụp x-quang răng, xương hàm bác sĩ sẽ nhìn thấy rõ tình trạng răng của trẻ bao gồm vị trí các mầm răng vĩnh viễn, có bất thường mọc răng nào hay không. Đo đạc trên phim x-quang bác sĩ biết được trẻ có khuynh hướng hô hay móm hay không để có tư vấn thời điểm cần can thiệp phù hợp nhất.

ais-9

ais-10

ais-11

Học tập trong môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao, bên cạnh phát triển về giáo dục tri thức, thể chất và các kỹ năng mềm thì sức khỏe răng miệng và nụ cười của các bạn rất được nhà trường quan tâm. Elite Dental rất tự hào khi được ban giám hiệu Trường Quốc Tế Úc – AIS tin cậy và đồng hành cùng Elite trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh. Bằng nội lực từ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn và kinh nghiệm thực hành tốt, Elite sẽ giúp các bạn nhỏ đang có những khiếm khuyết và tự ti ở hàm răng có thể thay đổi và sở hữu một nụ cười khỏe mạnh, ăn nhai tốt, và đặc biệt là rạng rỡ tự tin hoàn thiện mình.

Trong tuần cuối của tháng 3, ngày 29 và 30/3 bác sĩ chỉnh nha Elite Dental sẽ thăm khám cho hơn 200 em học sinh còn lại của trường.

ais-12
Đội ngũ bác sĩ, trợ thủ và các bạn hỗ trợ của Elite Dental trong dịp thăm khám cho các em học sinh trường AIS.

Với sứ mệnh giúp cho ngày một nhiều trẻ em sở hữu nụ cười khỏe mạnh và rạng rỡ ngay từ khi bước vào độ tuổi dậy thì, Elite mong rằng các hoạt động thăm khám răng miệng sẽ truyền thông điệp đến các ba mẹ tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và để ý thẩm mỹ nụ cười cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Khi có bất kỳ băn khoăn nào về chăm sóc răng cho trẻ em, hãy nhắn tin cho Elite hoặc liên hệ nhanh qua Hotline 0902661100 để được hỗ trợ tư vấn.

Bài cùng chuyên mục