Livestream ‘Thẩm mỹ răng đúng cách’ cùng beauty blogger Hannah Nguyễn

Hiện nay có rất nhiều quảng cáo về thẩm mỹ răng không đúng cách trên thị trường và dẫn hệ quả là ảnh hưởng đến răng thật và có thể là mối nguy tiềm tàng cho sức khỏe răng miệng về lâu dài. Buổi livestream với chủ đề “Thẩm mỹ răng đúng cách” giữa Beauty Blogger Hannah Nguyễn và bác sĩ Đỗ Quỳnh Như chính là một trò chuyện và giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu chuyện thẩm mỹ răng đúng và niềng răng. Mời bạn cùng tìm hiểu những chia sẻ hữu ích từ bác sĩ Đỗ Quỳnh Như qua bài viết dưới đây.

anh-tu-livestream-01

Bác sĩ Như đã đề cập đến ngay phần đầu livestream rằng: “Việc làm đẹp răng thì nó phải đúng cách, thường thì mọi người sẽ quan niệm rằng răng liên quan đến nụ cười nên mình phải làm thẩm mỹ để đẹp nhưng mà thực ra cái chức năng đầu tiên và quan trọng nhất của răng đó là mình phải ăn nhai tốt, phát âm tốt.” Vì vậy việc làm thẩm mỹ răng không chỉ cần đẹp mà phải có tiêu chí an toàn và đúng cách. Đó cũng chính là giá trị mà bác sĩ Như và Elite Dental hướng tới trong bất kỳ điều trị nào. 

Tại Elite Dental thì tất cả các bác sĩ đều không khuyến khích việc làm răng sứ/ bọc mão sứ tràn lan mà sẽ thăm khám và ưu tiên những phương pháp an toàn, bảo tồn răng thật nhất. Bác sĩ Như cũng chia sẻ: “Đối với những trường hợp răng đã đúng khớp cắn và xếp thẳng hàng ngay ngắn mà màu răng bị nhiễm tetra, sậm màu và ảnh hưởng đến giao tiếp, thẩm mỹ khiến mình kém tự tin thì lúc đó mình có một cái giải pháp là dán sứ Veneer cho trường hợp đó.”

Veneer sứ là một trong những kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại và đặc biệt là không mài toàn bộ răng thật mà chỉ mài một ít ở phần ngoài khoảng từ 0.3 – 0,5mm sau đó dán miếng sứ veneer lên bề mặt răng để che đi các khiếm khuyết. Beauty Blogger cũng chính là một khách hàng của Elite Dental và đã từng thực hiện phương pháp phục hình răng bằng dán sứ Veneer. Chị cũng chia sẻ mình đã từng bị nhiễm tetra khá năng nên răng có màu vàng ngả nâu nhìn rất kém thẩm mỹ, với đặc thù công việc là beauty blogger thì Hannah cảm thấy kém tự tin rất nhiều. Hannah là một người rất ưu tiên việc bảo tồn răng thật và sức khỏe răng miệng lâu dài nên chị đã chọn dán sứ Veneer tại Elite Dental. Sau 4 năm thì Hannah chưa từng gặp vấn đề với răng của mình và cảm thấy rất là hài lòng với nụ cười của mình hiện tại.

anh-tu-livestream-02

Có một bạn đã đưa ra thắc mắc là: “Liệu răng xô lệch thì có nên mài răng để bọc sứ không?” Bác sĩ Như đã giải đáp cho thắc mắc này là khi răng xô lệch thì mọi người có thể cân nhắc đến việc đi niềng răng để di chuyển răng về đúng vị trí và an toàn cho răng về lâu dài. Hiện nay có phương pháp niềng răng thẩm mỹ Invisalign với hiệu quả niềng răng rất tốt và vẫn duy trì được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

anh-tu-livestream-03

Đặc biệt là hiện nay Invisalign đã có thể thực hiện được những ca khó mà trước đây phải dùng phương pháp truyền thống mắc cài thay thế. Bác sĩ Như đã giải thích về phương pháp này: “Invisalign là phương pháp mình sẽ sử dụng cái khay trong suốt đeo vào răng trong vòng 18-20 tiếng/ngày, mình sẽ tháo ra những lúc ăn uống hay lúc vệ sinh răng miệng, sau đó thì sẽ đeo lại bình thường.”

Bác sĩ Như cũng nhấn mạnh rằng với công nghệ tiên tiến và trình độ cập nhật kiến thức của bác sĩ hiện tại thì Invisalign đã có thể giải quyết được 70-80% các trường hợp sai lệch răng. Phương pháp này vẫn yêu cầu đeo thun nghiêm ngặt tuy nhiên nó đã giảm thiểu được rất nhiều lo ngại của khách hàng về vấn đề thẩm mỹ.

anh-tu-livestream-04

Một phương pháp thẩm mỹ răng nữa được nhắc đến trong livestream là thủ thuật cắt nướu làm dài chân răng khắc phục tình trạng cười hở lợi. Theo bác Như thì đây là một thủ thuật khá an toàn nếu được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề sành sỏi. Phương pháp này rất đơn giản và mang lại hiệu quả cực kỳ cao đối với những trường hợp cười hở lợi hay chân răng ngắn. Hiện nay tại Elite Dental đã sử dụng tia laser để thực hiện cắt nướu với tiêu chí giảm đau, không chảy máu an toàn tuyệt đối.

Không chỉ xoay quanh vấn đề về thẩm mỹ răng đúng cách, livestream còn bàn luận rất nhiều chủ đề liên quan đến niềng răng cho trẻ em nên bắt đầu trong độ tuổi vàng từ 6 – 12 tuổi, cách chăm sóc răng miệng đúng cách và những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ dành cho mọi người. Đối với mỗi người sẽ có những vấn đề về răng riêng, bác sĩ Như cũng khuyên rằng chúng ta cần đi khám định kỳ 6 tháng một lần hoặc ít nhất là 1 lần/năm để theo dõi những bệnh lý cụ thể về tình trạng răng của mình.

Nha khoa thẩm mỹ là lĩnh vực nha khoa tập trung vào việc cải thiện thẩm mỹ nụ cười, khắc phục các khiếm khuyết về răng, nướu. Trên hành trình hơn 10 năm chăm chút nụ cười khỏe đẹp cho cộng đồng, Elite Dental đã mang đến nhiều giải pháp chuyên sâu, quy trình đạt chuẩn quốc tế, giúp hàng ngàn khách hàng tìm lại nét rạng rỡ cho chính mình. Tại Trung tâm Nha khoa Elite Dental, dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia đào tạo và cập nhật kiến thức trong và ngoài nước. Chúng tôi không chỉ mang đến kết quả điều trị tối ưu cho nụ cười rạng rỡ, mà còn quan tâm đến trải nghiệm cá nhân của từng khách hàng, đảm bảo sự hài lòng tối đa trong mỗi lần điều trị.

Bài cùng chuyên mục