Các ứng dụng kỹ thuật số giúp trồng răng Implant an toàn và không đau

Để trở thành hệ thống trung tâm nha khoa chuyên sâu hàng đầu tại Việt Nam, ngoài đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm, Elite Dental là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến bậc nhất thế giới theo tiêu chuẩn cao cấp từ Đức, Mỹ… giúp trồng răng Implant an toàn và không đau.

Máy chụp phim CBCT giúp giảm liều tia bức xạ lên tới 77%

Cone Beam Computed Tomography hay còn gọi tắt là CBCT là kỹ thuật chụp cắt lớp chùm tia hình nón, ghi nhận hình ảnh 3D của mô răng, mô mềm, xương hàm và ống thần kinh. Hình ảnh thu được giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và lập kế hoạch điều trị đúng đắn cho khách hàng. Máy chụp phim CBCT được ứng dụng trong nha khoa hiện đại với các trường hợp như: cấy ghép răng implant, chẩn đoán và phát hiện chính xác các bệnh lý của vùng răng hàm mặt hay xử lý các trường hợp nội nha phức tạp…

Hiểu được điều đó, Elite Dental trang bị máy chụp phim CBCT cao cấp từ Đức, Mỹ giúp ghi lại chính xác tình trạng, mật độ xương hàm. Đặc biệt, máy phát ra tia xạ thấp, giúp giảm liều tia bức xạ lên tới 80%, đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân mất răng.

Máy chụp phim CBCT

Theo chia sẻ bác sĩ Trần Châu Bảo Phúc – Giám đốc chuyên môn của Elite Dental Metropole: “Để có kết quả trồng răng bền vững, xác định mật độ xương hàm vùng cần cấy ghép Implant rất quan trọng. Khảo sát tình trạng xương hàm giúp bác sĩ ra quyết định chính xác, đồng thời lên kế hoạch chi tiết về hướng đặt cũng như kích thước trụ Implant phù hợp. Do vậy máy CBCT theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới được sản xuất từ Đức, Mỹ sẽ đảm bảo tính chính xác, an toàn trong việc chẩn đoán.”

Công nghệ scan răng 3D

Để điều trị trồng răng Implant an toàn, chuẩn xác cao nhất, Elite Dental thực hiện scan răng 3D với máy Prime Scan ứng dụng công nghệ Smart Pixel Sensor có thể chụp 10.000.000 điểm ảnh 3D/giây và Công nghệ Dynamic Depth (đo chiều sâu động) sâu tới 20mm cho độ chính xác cao. Nếu như trước đây bệnh nhân phải trải qua cảm giác khó chịu, buồn nôn khi lấy dấu bằng cao su thì giờ đây, với công nghệ scan răng 3D, quá trình này đã thoải mái hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, với việc kết hợp cùng công nghệ quang trắc lập thể PIC System giúp ghi dấu chính xác vị trí Implant, số buổi hẹn để phục hình răng trên Implant sẽ ít hơn, tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển cho bệnh nhân mà kết quả vẫn đạt chất lượng cao.

Máy scan răng 3D Prime Scan
Máy scan răng 3D Prime Scan
Hệ thống PIC System
Hệ thống PIC System giúp lấy dấu vị trí Implant nhanh chóng, chính xác, mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng cho bệnh nhân

“Với các ứng dụng công nghệ tối tân nhất, toàn bộ kế hoạch cấy ghép Implant kỹ thuật số được thiết lập và triển khai trên hệ thống số hóa đảm bảo tính chính xác, an toàn và thoải mái cho các khách hàng lớn tuổi, mắc bệnh mãn tính” – bác sĩ Trần Châu Bảo Phúc nói.

Ứng dụng công nghệ giúp giảm đau và nhanh lành thương

Khi đến với Elite Dental, nhiều người băn khoăn, lo lắng khi nghĩ đến việc phẫu thuật trồng răng implant thường lo lắng bị đau và có nguy cơ gặp biến chứng. Hiểu được điều đó, Elite Dental còn ứng dụng công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRF, SiroLaser Blue nhằm kích thích lành thương, giảm sưng đau. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ có quá trình hồi phục nhẹ nhàng, nhanh chóng, nhất là với các trường hợp phức tạp như trồng răng toàn hàm All-on-X/ProArch, ghép xương.

thiết bị

Theo cô Vân, một bệnh nhân tại Elite Dental chia sẻ, cô bị mất răng lâu năm nhưng ngại làm răng vì sợ đau. Được con gái ủng hộ, cô quyết tâm làm lại “bộ răng thứ 3” và không ngờ hành trình này lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những gì cô đã tưởng tượng. Dù trồng răng toàn hàm nhưng cô không hề sưng, đau và vẫn sinh hoạt bình thường ngay sau khi phẫu thuật. Giờ đây, cả diện mạo và sức khỏe của cô đã thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực nhờ hàm răng mới.

Cô Nguyễn Thị Vân
Cô Nguyễn Thị Vân (An Giang), điều trị Implant tại Elite Dental

Với sự trợ giúp của công nghệ tối tân, việc trồng răng Implant ngày nay đã nhẹ nhàng, an toàn hơn trước. Nếu bị mất răng, đặc biệt là người lớn tuổi, nên điều trị để có thể ăn nhai tốt, nâng cao sức khỏe toàn diện và chất lượng cuộc sống.
Nếu Cô/Chú, Anh/Chị đang có mong muốn phục hồi răng bị mất hoặc gặp các vấn đề khác về nha khoa, hãy liên hệ ngay với Elite Dental theo thông tin để được tự vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài cùng chuyên mục