Quên phẫu thuật thẩm mỹ đi, chỉnh nha mới là chân ái cho tỉ lệ vàng mũi – môi – cằm

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu gương mặt với tỉ lệ hài hòa, đẹp ở mọi góc nhìn. Tuy nhiên, “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết cách làm đẹp”, khi có sự quan tâm và mong muốn thay đổi, có nhiều cách để chị em “thăng hạng” nhan sắc tự nhiên. Trong đó, chỉnh nha/niềng răng là điều trị làm 1 lần dùng 1 đời, thay đổi các khiếm khuyết khớp cắn, nụ cười một cách an toàn, bền vững mà không cần tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Với nhu cầu và nhận thức rõ về vai trò của cái đẹp, hiện nay chị em phụ nữ có rất nhiều lựa chọn thẩm mỹ. Lấy ví dụ như, mắt một mí có thể phẫu thuật cắt mí, mũi tẹt thì phẫu thuật nâng mũi hay cằm ngắn thì độn cằm, phẫu thuật chỉnh hàm hô … Tuy nhiên, để đạt được tỉ lệ vàng mũi – môi – cằm bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bạn sẽ cần làm nhiều lần, mỗi lần phẫu thuật sẽ cần thời gian phục hồi và nguy cơ tiềm ẩn cao. Vì vậy, chị em có thể nghiên cứu thêm phương pháp niềng răng. Tuy tập trung thay đổi chính ở khớp cắn và hình dáng khuôn miệng nhưng kết quả tổng thể cuối cùng lại là sự hài hòa trên khuôn mặt, đường tỉ lệ mũi – môi – cằm cân đối, góc nhìn nghiêng thanh tú.

Để làm rõ hơn vấn đề này, chị em có thể theo dõi hình ảnh thực tế trước và sau điều trị chỉnh nha dưới đây, gương mặt có sự thay đổi như thế nào.

Trường hợp của bé L.A, trước khi điều trị chỉnh nha bạn có gương mặt nhô khá rõ ràng, góc mặt nghiêng hô, không có cằm. Tuy nhiên sau khi chỉnh nha xong, góc mặt nghiêng thay đổi hoàn toàn, mũi cao hơn, cằm thon gọn rõ nét, nét mặt thanh tú xinh xắn hơn rất nhiều.

Trường hợp của bé L.A
Bé gái 12 tuổi may mắn sở hữu gương mặt thon gọn hơn, cằm và môi thanh tú hơn sau 3 năm chỉnh nha.
Trường hợp của bé L.A
Trường hợp bé gái 11 tuổi với thay đổi gương mặt sau thời gian điều trị chỉnh nha.

Đường thẩm mỹ và tỉ lệ vàng trong điều trị chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là điều trị nha khoa chuyên sâu, có thể giúp khuôn mặt đạt được tỉ lệ cân đối giữa mũi – môi – cằm và đường thẩm mỹ nụ cười. Bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành đo đạc tỉ lệ khuôn mặt để xem tỉ lệ vùng môi, khóe miệng cười đang thiếu hoặc thừa bao nhiêu mm để lên kế hoạch chỉnh nha, di chuyển các sai lệch về xương hàm như hô xương, móm xương và sắp xếp đều răng giúp tổng thể đường thẩm mỹ mũi – môi – cằm đạt được tỉ lệ vàng.

Ví dụ trong trường hợp hô xương, cười hô nhiều, hàm trên nhô ra phía trước, sau khi chỉnh nha kéo lui hàm trên, khớp cắn được về đúng vị trí, cằm và mũi nhờ vậy cũng được thay đổi.

Nếu như lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ, kết quả có thể không toàn diện mà còn cần nhiều thời gian hậu phẫu sau mổ. Như vậy thay vì phẫu thuật thẩm mỹ vùng mũi, cằm, can thiệp dao kéo, mất nhiều thời gian hậu phẫu thì chị em có thể thăm khám trước với bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao để được tư vấn và xây dựng kế hoạch chỉnh hình răng mặt phù hợp. Chỉ với chỉnh nha đúng, nụ cười, khuôn miệng, cằm, góc nhìn nghiêng của gương mặt đã thay đổi rất nhiều.

Thay đổi thẩm mỹ khuôn mặt
Không phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp, góc mặt nghiêng của khách hàng đã thay đổi nhiều sau chỉnh nha.

Với thông điệp “Nụ cười lấp lánh” – món trang sức không tuổi, không lỗi mốt và là quý giá nhất của bất kỳ cô gái nào, nha khoa Elite Dental mong muốn gửi đến tất cả những người bạn gái, người phụ nữ Việt Nam thông điệp hãy luôn cười vui và biết giữ gìn cũng như chăm sóc sức khỏe cho nụ cười bởi phương pháp chỉnh nha ít xâm lấn, giữ gìn răng gốc là an toàn và bền vững nhất. Chăm sóc “món trang sức” vô giá mà bất kỳ cô gái nào cũng đang sở hữu cho riêng mình là sứ mệnh nha khoa Elite Dental thực hiện trong 10 năm qua.

🎁 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT 🎁

Elite gửi đến chị em chương trình ưu đãi hấp dẫn, chăm sóc vẻ đẹp và sức khỏe nụ cười cho phái đẹp luôn tươi xinh, rạng rỡ.

  • Dành tặng các suất khám, tư vấn miễn phí với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm.
  • Tặng ngay 5 triệu khi điều trị niềng răng INVISALIGN.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI: https://forms.gle/acqiRjrDsPM8yL9n8

Nguồn bài viết: https://phunu.nld.com.vn/lam-dep/chinh-nha-de-can-doi-ti-le-vang-mui-moi-cam-20221012210040437.htm

Bài Viết Liên Quan