Tháng 6 đón hè cùng hàm răng khỏe, xinh

Để hỗ trợ cho ba mẹ cùng bắt đầu kế hoạch mùa hè 2024 đầy thú vị cho con với chuyến phiêu lưu khám phá, trải nghiệm chăm sóc răng miệng và làm đẹp nụ cười, Elite Dental khởi động chào hạ với sự kiện Mừng Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06: “Răng chắc khỏe đón hè vui”.

Tặng ngay 30 suất tầm soát miễn phí, kiểm tra tình hình phát triển răng và xương hàm trong giai đoạn thay răng của trẻ. Chỉnh nha kịp thời, răng khỏe, tự tin phát triển toàn diện. Liên hệ 0902661100 

Elite Dental 75 Huỳnh Tịnh Của – trung tâm Chỉnh nha chuyên sâu càng thêm rộn ràng khi đón tiếp các bé thiếu nhi cùng ba mẹ đến tham dự chương trình ngày hội chỉnh nha trẻ em “Răng chắc khỏe đón hè vui”.

su-kien-1-6-rang-chac-khoe-don-he-vui-1
Nhiều ba mẹ đưa trẻ đến tham dự thăm khám, tư vấn chỉnh nha miễn phí cùng Elite trong ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06.

Tại ngày hội, các bạn nhỏ độ tuổi từ 5 – 15 đã được miến phí chụp phim X Ray khảo sát xương hàm. Sau đó thăm khám chuyên sâu cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha. Các em nhỏ được những chuyên gia hàng đầu về niềng răng trẻ em kiểm tra sức khỏe răng miệng, tình trạng phát triển xương hàm và tư vấn điều trị phù hợp giúp bảo vệ và điều chỉnh kịp thời các vấn đề nếu có ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của xương hàm.

tre-duoc-chup-x-quang
Trẻ được chụp phim x-quang để khảo sát tình trạng răng và xương hàm.
tre-duoc-tham-kham-cung-bac-si
Thăm khám với bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu.

Được khám, được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được quà tặng mang về. Hy vọng các em nhỏ đã có một trải nghiệm thăm khám nha khoa thú vị và vui vẻ cùng Elite Dental.

tre-vui-choi-tai-su-kien-1-6

tre-vui-choi-tai-su-kien-1-6-2

Với trẻ nhỏ, ấn tượng và cảm giác đầu tiên có vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu được tâm lý của các em, Elite Dental thường xuyên tạo sân chơi qua các buổi sự kiện chào đón các bé đến tham quan, trải nghiệm khám nha khoa một cách thoải mái, dễ thương như một cuộc dạo chơi. Vừa là để thăm khám sức khỏe răng miệng nhưng cũng là để các em làm quen và xác nhận đến nha khoa Elite không hề lo lắng hay sợ hãi điều gì.

Bước đầu cho trẻ dễ dàng thích nghi đồng thời, Elite Dental muốn truyền tải đến các bậc phụ huynh thông điệp: Khi trẻ thay (mọc) chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên, ba mẹ hãy cho con được khám chỉnh nha chuyên sâu với bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và chuyên về niềng răng trẻ em. Đây sẽ là chuyến đi “tầm soát” để kiểm tra chính xác tình trạng các mầm răng vĩnh viễn đang phát triển phía trong xương hàm và hình dạng – hướng phát triển của khung xương hàm của trẻ.

Tại sao lại là thời điểm thay chiếc răng đầu tiên?

Khoảng thời gian 6 – 7 tuổi là lúc các bạn nhỏ sẽ rụng răng sữa đầu tiên và mọc lên chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên. Nhiều ba mẹ sẽ nhận thấy một số dấu hiệu lạ thường như răng sữa mới lung lay chưa kịp rụng mà bên cạnh đã có mầm răng vĩnh viễn nhú lên và nhú lệch vào trong. Hay răng sữa rụng quá 6 tháng – 1 năm rồi nhưng không có mầm răng vĩnh viễn nào chồi lên. Đôi khi là các răng vĩnh viễn mọc lộn xộn và lệch lạc khiến ba mẹ lo lắng, … đó là lý do bé cần gặp bác sĩ chỉnh nha ở giai đoạn này. Thời điểm tốt nhất là 6-7 tuổi, ngay cả khi trẻ 8-10 tuổi ba mẹ cho thăm khám chỉnh nha vẫn có thể kịp thời chỉnh xương hàm ba mẹ nhé.

Chụp phim x- quang, thăm khám với bác sĩ,các dữ kiện cho ba mẹ nhìn nhận toàn diện tình hình răng của con hiện tại có bình thường hay không. Nếu có điều gì bất thường thì cũng không quá lo lắng bởi đó là khi trẻ nên điều trị chỉnh nha sớm, ngăn chặn các sai lệch tiến triển và giúp định hình các răng mọc đúng vị trí trong giai đoạn trước 12 tuổi.

Khi có sai lệch về xương hàm, thời điểm tốt nhất để bắt đầu điều trị là giai đoạn trẻ thay răng từ 6 – trước 12 tuổi

Với rất nhiều lợi ích:

  • Giai đoạn xương hàm phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh. Với các sai lệch nặng như móm, hô, cắn sâu, cắn hở, … đều có thể điều chỉnh thuận lợi khi trẻ từ 6 – 12 tuổi và đạt hiệu quả tối đa, đưa về đúng khớp cắn và có sự ổn định tốt.
  • Ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn từ thói quen xấu: Răng và xương hàm của trẻ em vẫn đang phát triển và dễ dàng điều chỉnh. Việc phát hiện sớm các sai lệch như răng mọc lệch, răng thưa, lệch khớp cắn, tật ngủ ngáy hoặc các vấn đề khác giúp ngăn ngừa những biến chứng phức tạp hơn sau này.
  • Can thiệp kịp thời và hiệu quả: Những vấn đề về răng miệng nếu được phát hiện sớm sẽ dễ dàng điều trị với hiệu quả cao, giảm thiểu thời gian và chi phí điều trị.
  • Tăng cơ hội đạt khớp cắn hoàn hảo, góc mặt cân đối với chuẩn các tiêu chí của một nụ cười đẹp.
  • Tạo nền tảng vững chắc cho tương lai: Răng miệng khỏe mạnh là nền tảng cho sức khỏe tổng thể. Một hàm răng đều đẹp không chỉ mang lại sự tự tin mà còn giúp trẻ ăn uống tốt hơn, phát âm rõ ràng hơn.

su-kien-1-6-rang-chac-khoe-don-he-vui-2

Mùa hè là thời điểm thích hợp để quý phụ huynh cho con em mình khởi đầu một hành trình chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách. Với sự quan tâm và chăm sóc từ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, Elite Dental sẽ giúp bé sở hữu nụ cười sáng đẹp, hàm răng khỏe mạnh khi bước vào độ tuổi dậy thì, để các bạn hoàn toàn tự tin phát triển bản thân.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hẹn tầm soát miễn phí răng miệng cho bé trong tháng 6.

Bài cùng chuyên mục