33 tuổi và hành trình niềng răng mắc cài đóng khớp cắn hở

Mình không thể cắn đứt được các món sợi như mì, bún bằng răng cửa. Giao tiếp không tự tin, phát âm thì không được chuẩn. Nhưng niềng răng đã thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hơn”.

Khớp cắn hở đã từng mang đến nhiều ưu phiền cho anh T.A (33 tuổi) đến từ TP.HCM. Thế nhưng, hành trình niềng răng đã thay đổi hoàn toàn hàm răng và cuộc sống của T.A. Câu chuyện khách hàng kỳ này, cùng Elite Dental tìm hiểu trải nghiệm niềng răng cắn hở của anh T.A nhé.

Tình trạng ban đầu

Ngay từ khi còn nhỏ cho tới năm 30 tuổi, anh T.A đã sống cùng hàm răng hô và cắn hở. Lý do cắn hở là bởi từ nhỏ T.A có tật đẩy lưỡi, làm cho hai hàm có khoảng hở lớn và bị hô. Gương mặt T.A bị biến dạng, miệng khó đóng kín, cằm thụt vào, góc mặt nghiêng nhô ra. Cắn hở mang đến cho anh T.A nhiều khó khăn khi phát âm, giao tiếp. Đặc biệt trong việc ăn nhai, anh không thể cắn, xé đồ ăn bằng răng cửa. Quá nhiều bất tiện từ hàm răng cắn hở đến thẩm mỹ và chức năng là động lực lớn để anh T.A quyết tâm niềng răng.

Tình trạng ban đầu

Khi thăm khám cùng Elite, thực hiện khảo sát hình ảnh và phim chụp ban đầu, bác sĩ chỉnh nha nhận thấy rõ các sai lệch mà anh T.A gặp phải:

  • Hô xương, góc mặt nghiêng nhô
  • Cắn hở
  • Cằm thụt
  • Mất răng số 6 sớm do sâu răng.

Với tình trạng hô xương nặng, bác sĩ chia sẻ về khả năng cao cần thực hiện phẫu thuật cắt hàm để giải quyết sai lệch hoàn toàn. Tuy nhiên, lựa chọn niềng răng vẫn mang lại thành công với ca của T.A, giải quyết được 80% sai lệch hô xương. Với mong muốn không đụng tới “dao kéo”, chỉ cần khắc phục tình trạng cắn hở để ăn nhai và giao tiếp tốt hơn, anh T.A đã đồng ý với hướng điều trị niềng răng cùng Elite Dental.

Xem thêm:  Niềng răng hô: Quy trình, hiệu quả và những thắc mắc phổ biến

Niềng răng hô là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô (vẩu) gây sai lệch khớp cắn, qua đó đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, một số người còn chần chừ…

Hành trình đóng khớp cắn hở, mở ra cuộc sống mới

niềng răng mắc cài kết hợp với cung Meaw và đeo thun để xoay chỉnh kh

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng, bác sĩ chỉnh nha của Elite đã xây dựng cho T.A kế hoạch niềng răng mắc cài kết hợp với cung Meaw và đeo thun để xoay chỉnh khớp cắn hở, cố gắng đưa hô xương về vị trí tối ưu nhất. Với khiếm khuyết ở răng hàm số 6, bác sĩ đã tận dụng kéo răng khôn và răng số 7 để lấp lại khoảng trống mất răng số 6 một cách hoàn hảo.

hiệu quả chỉnh nha

Cung Meaw là một kỹ thuật khó từ góc độ chuyên môn bác sĩ và khó với bệnh nhân. Nhưng với sự kiên trì, quyết tâm và hợp tác điều trị, thành quả cuối cùng nhận lại là hàm răng thẳng đều, đúng khớp cắn, ăn nhai tốt, thẩm mỹ tự tin.

niềng răng mắc cài đóng khớp cắn hở

Khớp cắn hở là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến, không chỉ tác động đến thẩm mỹ gương mặt mà còn gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, chức năng ăn nhai và phát âm. Niềng răng là phương pháp khắc phục tối ưu tình trạng cắn hở với ưu điểm bảo vệ răng tự nhiên, di chuyển răng an toàn về đúng vị trí khớp cắn trên cung hàm. Vì vậy, khi có dấu hiệu của cắn hở, 6 – 12 tuổi là thời gian tốt nhất để điều trị một cách dễ dàng và toàn diện. Trường hợp đã qua độ tuổi vàng, cắn hở vẫn có thể khắc phục tối ưu khi bạn điều trị niềng răng đúng với kỹ thuật cao.

Có trên 12 năm kinh nghiệm niềng răng chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental sẽ mang đến những kế hoạch niềng răng đúng và hiệu quả toàn diện cho bạn. Hãy liên hệ đặt lịch thăm khám chỉnh nha với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình thay đổi nụ cười khỏe mạnh, tự tin nhé!

Xem thêm câu chuyện khách hàng:
> Niềng răng trong suốt: Lựa chọn tối ưu cho khớp cắn sâu
> Beauty Blogger Mai Vân Trang chỉnh lệch khớp cắn với Invisalign
> Khớp cắn ngược lệch nặng đến giáp biên phẫu thuật và điều kì diệu sau niềng răng

Bài Viết Liên Quan