Niềng răng trong suốt: Lựa chọn tối ưu cho khớp cắn sâu

Tự ti với nụ cười hở nướu và đau mỗi khi há miệng do tình trạng khớp cắn sâu, chị T.L đã đến ngay Elite Dental để tìm giải pháp sau khi được một người bạn giới thiệu. Trải qua hành trình 2 năm, giờ đây chị L đã tự tin cười thật tươi, không còn bị đau khi ăn nhai cũng như cử động miệng.

Elite Dental đã đưa ra giải pháp gì cho chị Linh và hành trình điều trị ra sao? Mời bạn cùng khám phá chi tiết.

khách hàng của Elite Dental điều trị khớp căn sâu và hở lợi

Khớp cắn sâu là tình trạng thế nào?

Khớp cắn sâu là hiện tượng răng hàm trên bao phủ răng hàm dưới khi ở trạng thái đóng hàm bình thường. Tình trạng cắn sâu có nhiều mức độ dẫn đến nhiều hệ quả khác nhau như giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng khớp thái dương, tổn thương nướu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Tìm hiểu thêm thông tin về khớp cắn sâu: https://elitedental.com.vn/khop-can-sau-dau-hieu-tac-hai-va-cach-khac-phuc-hieu-qua.html

Như trường hợp của T.L là bị cắn sâu 100% dẫn đến cười hở nướu, đau khớp khi ăn nhai. Bên cạnh đó, qua dữ liệu chụp phim và thăm khám, bác sĩ chuyên khoa Elite Dental còn nhận định T.L có tình trạng cắn kéo và hàm dưới chen chúc. Giải pháp của bác sĩ dành cho T.L là niềng răng bằng khay trong suốt.

Hình ảnh các góc răng và khớp cắn ban đầu
Hình ảnh các góc răng và khớp cắn ban đầu.

Vì sao niềng răng trong suốt là lựa chọn lý tưởng GIẢI KHỚP CẮN SÂU?

Với kinh nghiệm 12 năm niềng răng chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Elite Dental đúc kết:

  • Đặc điểm của khớp cắn sâu là hàm trên phủ trùm kín xuống hàm dưới, rất thiếu không gian để gắn mắc cài, mang đến cảm giác khó chịu nhiều hơn bình thường cho bệnh nhân. Vì thiếu không gian nên bác sĩ chỉ có thể gắn mắc cài chỉnh từng hàm một, dẫn đến cần kéo dài thêm thời gian điều trị.
  • Ngược lại với khay niềng trong suốt, bề mặt phẳng và dày của khay có thể nâng đỡ khớp cắn, vừa mang lại cảm giác thoải mái chắc chắn vừa hiệu quả trong việc di chuyển các răng ở cả 2 hàm, rút ngắn thời gian điều trị

Trường hợp của T.L là một minh họa tiêu biểu cho việc lựa chọn niềng răng trong suốt để khắc phục sai lệch cắn sâu. Bác sĩ chỉnh nha đã ứng dụng công nghệ khay niềng trong suốt của Invisalign kết hợp Miniscrew cho điều trị này.

Với tính năng nới rộng đầy vượt trội của Invisalign, bác sĩ ứng dụng để mở rộng cung hàm dưới của T.L, sắp xếp đều các răng. Ở hàm trên, khay niềng được phối hợp cùng một số Miniscrew – neo chặn hỗ trợ kéo lún răng cửa hàm trên, nâng vùng răng hàm trên lên, cải thiện dần dần và “giải” thành công khớp cắn sâu, cắn kéo.

Hành trình ứng dụng Invisalign giải cắn sâu
Hàm trên gắn Miniscrew trong khoảng 5 tháng, phối hợp cùng với khay niềng nâng vùng răng cửa và khớp hàm trên. Hàm dưới được nới rộng và xếp đều răng chen chúc lệch lạc.

Yếu tố then chốt đưa đến thành công của điều trị niềng răng trong suốt giải khớp cắn sâu

Thực hiện những kỹ thuật di chuyển hai hàm theo kết quả mong muốn không đơn giản. Bác sĩ chỉnh nha cần có chuyên môn sâu cùng kinh nghiệm dày dạn để quyết định kế hoạch chi tiết ứng dụng khay niềng răng trong suốt thế nào, miniscrew sẽ gắn ở đâu, bao lâu,..? Mọi quyết định từ chẩn đoán, kế hoạch đến điều trị trực tiếp, bác sĩ chỉnh nha sẽ là người thực hiện và chịu trách nhiệm.

Trường hợp của T.L, bác sĩ đã đồng hành theo sát trên chặng đường 2 năm, nhận ra những thay đổi nhỏ nhất trong dịch chuyển răng để có những quyết định đúng đắn và gặt hái kết quả mỹ mãn:

  • Giải cắn sâu, hàm trên về đúng vị trí
  • Tạm biệt hở nướu mà không cần thêm tiểu phẫu cắt nướu
  • Làm tròn đều cung răng, sắp xếp các răng về đúng vị trí
  • Không còn cắn kéo
  • Sức khỏe ăn nhai tốt, không còn khó chịu và đau khớp
  • Tự tin cười.

Hành trình trị khớp cắn sâu bằng niềng răng trong suốt

Cắn sâu là một sai lệch khá nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thẩm mỹ nụ cười nên cần được thăm khám, điều trị đúng bởi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm đảm bảo hành trình khắc phục an toàn, hiệu quả. Đã có hơn 12 năm kinh nghiệm niềng răng chuyên sâu, với “ngân hàng” ca niềng răng cắn sâu thành công, bền vững, bạn hãy yên tâm tin tưởng đặt hẹn TẠI ĐÂY để bắt đầu niềng răng giải cắn sâu cùng Elite Dental, sớm tìm lại nụ cười rạng rỡ, tự tin và thăng hạng cuộc sống như T.L nhé!

Bài Viết Liên Quan