26 tuổi, khớp cắn ngược lệch nặng đến giáp biên phẫu thuật và điều kì diệu sau niềng răng tại Elite Dental

Tháng 9 vừa qua, “ngân hàng” ca niềng răng của chúng tôi ghi nhận thêm “tài sản” vô giá. Là hành trình niềng răng thành công, thay đổi tình trạng móm xương từng nặng đến mức gây lệch khớp nhai và cắn hở cho bạn nữ 26 tuổi – N.T.N sống tại TP.HCM. Bác sĩ chỉnh nha đã mang phép màu đến cho cô bạn. Sau hơn 4 năm điều trị niềng răng tích cực cùng sự hợp tác tuân thủ của bạn, nụ cười và sức khỏe răng miệng như được hồi sinh.

khách hàng điều trị khớp cắn ngược lệch nặng

Mọi lo lắng về cơn đau khớp, về cảm giác thiếu tự tin, về cuộc phẫu thuật, … đều tan biến. Thay vào đó, T.N phấn khích hài lòng với hàm răng mới đúng khớp cắn, khỏe mạnh và đặc biệt là thẩm mỹ răng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt được cải thiện như một phép màu. Câu chuyện của T.N thực sự là một tài sản vô giá của đội ngũ Elite Dental. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn câu chuyện niềng răng của T.N trong bài viết này nhé.

“Nếu như niềng răng thì mình sẽ thế nào?”

Thời điểm 2018 – 2019, T.N đã gắn bó với hàm răng móm suốt chặng đường dài hơn 20 năm. Biết rõ những ảnh hưởng từ khiếm khuyết nụ cười đến sức khỏe và cuộc sống tuy nhiên T.N từng chần chừ cho việc bắt đầu điều trị sửa chữa – cải thiện tình trạng móm, lệch khớp nhai bởi nhiều nơi chẩn đoán tình trạng lệch khớp của bạn quá khó, chỉ còn cách cần phẫu thuật hàm.Tuy nhiên cả T.N và gia đình đều không muốn thực hiện can thiệp phẫu thuật mà muốn điều trị với niềng răng. Đó cũng là khi T.N biết đến Elite Dental, qua thực hiện chụp phim x-quang, khám chi tiết khớp cắn, chúng tôi nhận thấy rõ tình trạng mà bạn đang gặp phải:

  • Khớp cắn hạng III – móm xương khá nặng, xương hàm dưới phát triển quá mức
  • Lệch khớp nhai
  • Cắn hở
  • Răng thưa
  • Góc mặt nghiêng gãy đặc trưng của sai lệch móm
  • Thân răng ngắn, hở nướu mức độ trung bình.

tình trạng ban đầu

Với mong muốn không phẫu thuật, mục tiêu sau niềng răng cải thiện chức năng hàm răng và thẩm mỹ nụ cười, trong quá trình niềng cần đảm bảo thẩm mỹ do đặc thù công việc T.N cần giao tiếp nhiều. Dựa trên những tiêu chí này, bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental đã cố gắng hết sức để mang đến cho bạn một kế hoạch niềng răng phù hợp nhất, đảm bảo tất cả các yếu tố trên cho T.N.

T.N chia sẻ: “Mình đã từng rất nhiều lần tự hỏi “nếu như” với việc niềng răng. Nếu như niềng xong đẹp hơn thật thì sao? Nếu như đang niềng vậy rồi chụp hình thì sao, giao tiếp với mọi người như thế nào?. Cho đến một ngày, nghe có vẻ hơi buồn cười, mình muốn ảnh cưới sau này mình phải cười thật đẹp và không phải lo lắng về khiếm khuyết răng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này. Và thế là một ngày đầu tháng 3 đẹp trời năm 2019 mình quyết định đến Elite Dental niềng răng”.

>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Phương pháp niềng nào hiệu quả?

“Niềng răng là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời mình cho đến bây giờ”

Tại Elite Dental, kế hoạch sử dụng kỹ thuật cung Meaw – cung đa loop giúp xoay hàm dưới về phía sau, giải khớp cắn ngược đã được xây dựng cho trường hợp móm nặng của T.N. Cung Meaw là kỹ thuật phức tạp chỉ có thể thực hiện bởi bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm tốt. Điều may mắn cho hành trình này là thời điểm T.N quyết định điều trị niềng răng cùng Elite. Với kinh nghiệm trên 12 năm điều trị niềng răng mắc cài chuyên sâu và là một trong số ít trung tâm nha khoa ứng dụng cung Meaw hiệu quả tại TP.HCM với “ngân hàng” ca niềng răng cung Meaw thành công, Elite Dental tự tin có thể giúp T.N thay đổi móm xương hiệu quả, an toàn, không can thiệp phẫu thuật.

Hành trình điều trị với niềng răng mắc cài sứ và cung Meaw
Hành trình thay đổi các sai lệch móm, cắn hở với niềng răng mắc cài sứ kết hợp cung Meaw của T.N

Để bắt đầu hành trình, T.N cần loại bỏ 4 răng khôn để có vị trí cho kế hoạch di chuyển răng của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ gắn mắc cài sứ và ứng dụng cung meaw, phối hợp với minivis, mang thun, nâng khớp, xoay hàm dưới lùi ra sau, đưa hàm trên ra trước giúp răng về đúng khớp cắn chuẩn. Sau khi kết thúc niềng răng, T.N sẽ cần thêm điều trị tiểu phẫu cắt nướu để cải thiện tình trạng cười hở nướu do thân răng của bạn khá ngắn. Tất cả những điều trị này được thực hiện trong 4 năm vì một mục tiêu: không còn móm, khớp cắn khỏe, thẩm mỹ nụ cười toàn diện cho T.N.

Với đặc thù công việc của một Marketer với tần suất giao tiếp và gặp gỡ đối tác dày đặc mỗi ngày, nụ cười luôn là một yếu tố quan trọng với T.N. Vì vậy ngay trong thời gian niềng răng, yếu tố thẩm mỹ cũng cần đặt lên hàng đầu. Bác sĩ đã ứng dụng niềng răng mắc cài sứ cho bạn. Mắc cài sứ có màu trắng trùng với màu răng sẽ thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại nhờ vậy giúp T.N thêm tự tin đeo niềng và giao tiếp để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Xác định rõ tinh thần ca của mình là một ca khó, cả T.N và bác sĩ điều trị đều rất cố gắng và tập trung cùng nhau đi qua một kế hoạch với nhiều cảm xúc mà theo như T.N chia sẻ đó là những “cảm giác rớt nước mắt”.

Tuy nhiên, sau tất cả thì đó là một hành trình xứng đáng bởi không hề phẫu thuật hàm nhưng có sức khỏe răng miệng hoàn hảo, thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ góc mặt nghiêng trên cả tuyệt vời. T.N chia sẻ: “Trộm vía là một cuộc hành trình suôn sẻ ngoài mong đợi và còn vô cùng thẩm mỹ với mắc cài sứ không ảnh hưởng quá nhiều đến giao diện nụ cười của mình. Mọi sự cố gắng bền bỉ của mình và bác sĩ Anh đã được đền đáp mĩ mãn. Mình tháo niềng, cảm giác lạ lẫm nhưng đầy hào hứng. Vì vốn dĩ từng được chỉ định phải cắt hàm nhưng gia đình mình không cho phép thì kết quả này thật sự là quá tuyệt cho một ca lệch khớp nhai, móm.”

góc nghiêng thay đổi sau niềng răng
Ở góc mặt nghiêng, T.N có thay đổi tích cực và khác biệt hoàn toàn so với thời gian trước niềng răng. Cô bạn chia sẻ rằng mình đã thoải mái hơn nhiều mỗi khi khoe góc nghiêng.
phim chụp x-quang sọ nghiêng trước và sau khi niềng răng
Góc độ chính xác hơn từ hình ảnh phim chụp x-quang sọ nghiêng ở thời điểm trước điều trị và khi kết thúc niềng răng.

Kết quả nhận được sau hành trình niềng răng móm

T.N: “Nếu như niềng răng thì mình sẽ thế nào?”

Elite Dental: Nếu niềng răng thì bạn sẽ ĐẸP TỰ TIN hơn rất nhiều

Năm 26 tuổi, bạn chưa thể bung mình nở rộ bởi tâm lý sự không hoàn thiện ở sức khỏe răng miệng. Nhưng, năm bạn 30 tuổi, thêm một nụ cười hoàn mỹ, những góc mặt tự tin là đủ hoàn hảo cho bông hoa trổ bông rực rỡ. Hành trình 4 năm niềng răng với cung Meaw cho trường hợp móm xương đã kết lại với thành công đáng tự hào của cả bác sĩ chỉnh nha cũng như bản thân T.N. Sự hợp tác, đồng hành cùng nhau trên chặng đường không hề dễ dàng này đã mang đến hàm răng đúng khớp cắn, hàm trên về đúng vị trí cắn khớp hàm dưới giúp việc ăn nhai được thoải mái, khỏe mạnh. Thẩm mỹ nụ cười được đảm bảo khi các răng thưa được kéo khít, răng đều và đúng vị trí. Thay đổi nhỏ ở nụ cười giúp các đường nét gương mặt thanh tú và rạng rỡ hơn. Không chỉ là sự hài lòng của chính T.N mà kết quả niềng răng cùng Elite còn được xác nhận khách quan bởi bạn bè và đồng nghiệp của T.N khi mọi người đều bất ngờ với sự thay đổi nụ cười và luôn cảm thán khen ngợi mỗi khi gặp T.N.

điều trị khớp cắn ngược lệch nặng tại Elite Dental
Khuôn miệng duyên dáng và xinh xắn hơn, đường nét khuôn mặt rạng rỡ và bắt mắt hơn là hình ảnh của T.N sau 4 năm đồng hành niềng răng cùng Elite Dental.
Góc nghiêng cận răng thay đổi rõ rệt sau niềng răng
Góc nghiêng cận răng thay đổi rõ rệt sau niềng răng
Góc cận răng thẳng trước và sau khi niềng răng
Góc cận răng thẳng trước và sau khi niềng răng
Xem thêm:  Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt: Có hay không?

Một bệnh nhân gửi câu hỏi cho Nha khoa Elite Dental: “Thưa Bác sĩ, niềng răng có thay đổi khuôn mặt không. Nhiều thông tin hiện nay chia sẻ niềng răng có giúp mặt thon gọn, cân đối và mũi cao hơn nên tôi muốn kiểm chứng sự thật”. Hôm…

Sau khi hoàn tất hành trình niềng răng, sức khỏe khớp cắn được khắc phục rất tốt, tổng quan thẩm mỹ nụ cười và gương mặt của T.N được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, do ngay từ thời gian thăm khám bác sĩ nhận định đặc điểm thân răng của T.N khá ngắn nên khi cười thoải mái T.N sẽ để lộ phần lợi khá nhiều. Và để hoàn chỉnh tự tin 100% cho cô bạn, bác sĩ chỉnh nha đã chỉ định T.N thực hiện thêm tiểu phẫu tạo hình nướu (tiểu phẫu cắt nướu) và tẩy trắng cho răng sáng đều màu.

Tạo hình nướu là một tiểu phẫu nhỏ điều chỉnh tỷ lệ của nướu và thân răng, cải thiện tình trạng cười hở nướu và giúp nụ cười hài hòa hơn. Chỉ 1 lần hẹn tiểu phẫu cắt nướu và tái khám sau 1 tuần là T.N đã nâng cấp hoàn chỉnh cho nụ cười của mình.

Hành trình tìm lại sức khỏe và tự tin nụ cười của T.N là một hành trình điều trị liên chuyên khoa, phối hợp giữa niềng răng, cắt nướu và tẩy trắng để hoàn thiện nụ cười khỏe mạnh, tươi tắn rạng rỡ.

cắt nướu sau niềng
Hành trình niềng răng đã kết thúc rồi, móm đã tạm biệt rồi. Còn hở nướu nhẹ là chuyện nhỏ! Đã có tiểu phẫu cắt nướu lo. Hình ảnh trước và sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt nướu, T.N sở hữu nụ cười hoàn chỉnh hơn.
Trước và sau khi tẩy trắng răng
Trước và sau khi tẩy trắng răng. Tẩy trắng được thực hiện sau khi T.N đã cắt nướu hoàn tất và ổn định.

hành trình thay đổi nụ cười tại Elite Dental

Với kim chỉ nam mang lại nụ cười khỏe và đẹp, ca niềng răng của T.N lại một lần nữa khẳng định triết lý điều trị của Elite Dental. Lựa chọn phương pháp tối ưu nhất giúp hạn chế xâm lấn phức tạp nhưng mang lại hiệu quả toàn diện cho bệnh nhân. Phương pháp đó phải được thực hiện với sự tập trung cao độ trên nền chuyên môn vững chắc của bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm. Mọi di chuyển đều được kiểm soát chắc chắn để dẫn lối đến kết quả cuối cùng đảm bảo cho một sức khỏe răng miệng tốt, khớp cắn khỏe mạnh, nụ cười rạng rỡ tự tin, góc mặt là phiên bản đẹp nhất. “Ngân hàng” ca niềng răng của chúng tôi được xây dựng dựa trên những yếu tố trên. Mọi khách hàng khi tới Elite thăm khám tư vấn hãy yêu cầu bác sĩ của chúng tôi chia sẻ với bạn “ngân hàng” ca niềng răng nhé. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Hành trình sửa chữa sai lệch móm xương cho T.N là một hành trình đặc biệt và đầy tự hào của đội ngũ Elite Dental. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình thay đổi sai lệch hàm răng tiến tới hành trình rực rỡ tự tin sau niềng răng chưa? Hãy liên hệ với Elite Dental ngay để được thăm khám và lên kế hoạch chi tiết.

Xem thêm nhiều Câu chuyện khách hàng khác:
> Nếu chỉ cần ‘một chút’ để có nụ cười ‘hoàn hảo’ thì đó là Veneer và Elite Dental
> Niềng răng hô cùng khay trong suốt Invisalign: thẩm mỹ, không đau, nhanh chóng
> Niềng răng Invisalign Teen – Sẵn sàng phát triển du học tài chính quốc tế

Bài cùng chuyên mục