Niềng răng hô cùng khay trong suốt Invisalign: thẩm mỹ, không đau và nhanh chóng

“Sau khi niềng răng 1 năm, dù chưa hoàn tất nhưng chị đã tự tin cười nhiều hơn, không còn ngại giao tiếp với người đối diện vì hàm răng hô như trước đây nữa. Với thay đổi tích cực như vậy, chị đã đưa thêm em gái đến niềng răng tại Elite”. Đó là chia sẻ của chị L.T (34 tuổi, TP.HCM) sau hơn 1 năm niềng răng trong suốt Invisalign tại Elite Dental.

Câu chuyện chỉnh nha ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kế hoạch điều trị Invisalign dành cho chị L.T và nhìn xem kết quả hàm răng hô thay đổi như thế nào sau 1 năm điều trị nhé.

Thừa hưởng khuôn răng hô di truyền bên nhà nội khi ông, bố và các cô ruột của chị L.T đều có hàm răng hô. Chị L.T luôn tự thấy bản thân hay ngại ngùng và không tự tin giao tiếp với người đối diện. Cơ duyên được biết đến bác sĩ chỉnh nha Elite Dental trong một buổi chia sẻ kiến thức làm đẹp an toàn cho phụ nữ hiện đại, chị L.T đã tới Elite Dental thăm khám và thực hiện điều trị niềng răng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười và nâng cao sức khỏe của hàm răng, giúp mình tự tin hơn.

Tình trạng ban đầu, chị L.T gặp phải hô răng.
Tình trạng ban đầu, chị L.T gặp phải hô răng.

Tại Elite, buổi thăm khám đầu tiên với bác sĩ chỉnh nha, chị L.T đã thực hiện khảo sát tình trạng răng, xương qua hình ảnh chụp trong miệng cận răng và hình ảnh phim x-quang:

– Hô răng, nét nhìn nghiêng chưa đẹp, thẩm mỹ nụ cười chưa đẹp.
– Lệch đường giữa.

Chị L.T có tâm lý sợ đau và mong muốn được thoải mái ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ khi niềng răng nên bác sĩ chỉnh nha đã tư vấn cho chị phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Qua tư vấn của bác sĩ, chị L.T được xem thêm các trường hợp giống với bản thân đã được chỉnh với khay trong suốt và mắc cài tại Elite. Nhờ vậy, chị an tâm bước vào hành trình niềng răng cùng bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Thông tin tham khảo:
> Bác sĩ giải đáp: Niềng răng có đau không?
> Tìm hiểu phương pháp niềng răng thẩm mỹ
> Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Đặt ra mục tiêu giảm hô, chỉnh thẳng đường giữa và cải thiện góc nhìn nghiêng, bác sĩ đã xây dựng kế hoạch niềng răng với hệ thống 52 cặp khay trong suốt cùng 01 đợt tinh chỉnh tập trung vào kéo lui các răng hàm – răng cửa và chỉnh đường giữa hàm trên trùng với hàm dưới, cân đối với đường giữa khuôn mặt để đạt kết quả tối ưu. Bổ sung thêm các neo chặn tối đa kết hợp cho chị L.T mang thun để tổng lực đạt kết quả.

Hình ảnh thể hiện sự thay đổi thực tế so với Clincheck (phần mềm dự đoán di chuyển răng).
Hình ảnh thể hiện sự thay đổi thực tế so với Clincheck (phần mềm dự đoán di chuyển răng) đã cho thấy hiệu quả sau khoảng 50 cặp khay niềng răng trong suốt với tình trạng hô của chị L.T.

Ngoài ra, bác sĩ tư vấn chỉ định chị T cần loại bỏ chiếc răng khôn đang mọc kẹt gây ảnh hưởng đến răng hàm số 7. Việc nhổ chiếc răng khôn này cũng là bước quan trọng nhằm hỗ trợ điều trị chỉnh nha, tạo khoảng để kéo lui các răng, giảm hô tối đa. Tuy nhiên, do sợ đau nên chị L.T đã khá chần chừ với chỉ định này. Chị chia sẻ: “Chị nói với bác sĩ là chị sợ đau nên không muốn nhổ răng. Nhưng bác sĩ giải thích rõ việc nhổ chiếc răng khôn này vì răng mọc sai vị trí cần nhổ. Thứ hai là nhổ đi có khoảng trống để kéo vào, giảm hô. Và đặc biệt, chị thấy tay nghề bác sĩ cùng công nghệ ở đây rất tốt nên chị an tâm. Với lại chị đã quyết tâm niềng răng nhờ đó chị có động lực hơn rất nhiều”.

Việc nhổ răng để giảm hô là chỉ định cần thiết khi bác sĩ nhận đình tình trạng ca cần thiết phải nhổ để giảm hô hoàn toàn. Không phải ca hô nào cũng cần nhổ răng, khi thật sự cần thiết bác sĩ chỉnh nha của Elite sẽ tư vấn cho bệnh nhân. Các răng được chỉ định nhổ thường sẽ là các răng không giữ vai trò quá quan trọng như răng khôn hoặc răng nanh số 4.

Xem thêm:  Niềng răng có phải nhổ răng không? Ai không nhổ răng khi niềng?

Niềng răng có phải nhổ răng không là nỗi lo của không ít người chuẩn bị niềng răng, vì sợ sẽ gây ra nhiều vấn đề như đau nhức và ảnh hưởng đến khả năng ăn uống. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Elite Dental tìm hiểu trong…

Nhờ tin tưởng và thực hiện tuân thủ các lời dặn của bác sĩ, mang khay đúng – đủ thời gian, mang thun đều đặn và tái khám niềng răng theo lịch hẹn, sau gần 1 năm tình trạng hô đã có sự thay đổi tích cực. Dù hành trình niềng răng của chị L.T mới đi được ⅔ chặng đường nhưng tình trạng hô đã được khắc phục thành công, góc nghiêng dần thanh tú hơn. Chị L.T rất hài lòng với sự thay đổi này và không ngần ngại giới thiệu em gái mình tới để thăm khám và bước vào hành trình niềng răng, tìm lại tự tin nụ cười như chị.

Góc nhìn nghiêng đã giảm hô rất nhiều, khuôn mặt chị L.T trở nên thanh tú nhẹ nhàng hơn sau niềng răng.
Góc nhìn nghiêng đã giảm hô rất nhiều, khuôn mặt chị L.T trở nên thanh tú nhẹ nhàng hơn sau niềng răng.

Invisalign đã giải quyết rất tốt tình trạng hô trong câu chuyện trên. Thời gian tới, bác sĩ tiếp tục tinh chỉnh chi tiết khớp cắn hai hàm với loạt khay thứ 2, chỉnh về đúng đường giữa hàm trên hàm dưới để hoàn tất ca. Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết hình ảnh khi hành trình kết thúc hoàn toàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện thế nào?

Khi được hỏi về những ấn tượng của mình trong thời gian 1 năm đồng hành cùng Elite vừa qua, chị L.T chia sẻ: “Bác sĩ ở đây rất “khó” nhưng chị lại thích điều này vì như vậy chị sẽ có nhiều động lực hơn nữa.”

Điều trị chỉnh nha là một hành trình nỗ lực – tuân thủ nghiêm chỉnh và bền bỉ suốt thời gian 2 – 3 năm của bệnh nhân và bác sĩ để hướng đến kết quả tốt nhất cho sức khỏe hàm răng và thẩm mỹ nụ cười. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi luôn giữ sự tập trung và nghiêm túc trong điều trị. Từ bản kế hoạch chi tiết lộ trình di chuyển răng đảm bảo an toàn, hiệu quả để khắc phục các sai lệch đến sự theo sát mỗi tháng tái khám bệnh các bác sĩ của chúng tôi đều tận tâm, đảm bảo hành trình niềng răng của khách hàng được diễn ra an toàn, đúng lộ trình và nhanh chóng đạt kết quả nụ cười khỏe, đẹp, bền vững. Đó là lí do vì sao các bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental “KHÓ” khi cần và cũng rất tâm lý, mềm mỏng khi nên.

Liên hệ đặt hẹn ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng.

Bài viết liên quan:
> Mách bạn bí quyết chọn bác sĩ chỉnh nha hoàn hảo
> Hành trình niềng răng thay đổi nụ cười của rapper Suboi
> Niềng răng trường hợp mất răng bẩm sinh mà không cần cắm Implant

Bài Viết Liên Quan