Niềng răng chữa khỏi cắn chéo và lệch hàm ở trẻ 10 tuổi

Nhận thấy hàm răng của con có phần lệch lạc, răng cửa hàm trên hơi chìa nên ba mẹ của C.M đã đưa em đến Elite khám chỉnh nha. Hành trình sửa chữa những chiếc răng lệch trong, lệch ngoài được bắt đầu từ đây. Những kiên trì và nỗ lực của C.M cùng ba mẹ trong trải nghiệm đặc biệt mang tên niềng răng trẻ em này đã nhận lại quả ngọt rất xứng đáng. Từ một cô bé 10 tuổi với hàm răng lệch lạc đến nay, khi em 13 tuổi đã dậy thì xinh xắn hơn với hàm răng thẳng đều.

Câu chuyện khách hàng chỉnh nha hôm nay, Elite mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết kế hoạch điều trị mà bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi đã thực hiện cho bệnh nhi nữ 10 tuổi với hàm răng cắn chéo, hàm nhỏ hẹp, răng lệch lạc nhé.

C.M sở hữu khung xương hàm hạng I – xương hàm ở sinh lý ổn định bình thường, không có hô xương hay móm xương nhưng cô bé lại gặp phải tình trạng xương hàm nhỏ hẹp, khiến cho các răng có hiện tượng mọc chen chúc, mọc cắn chéo.

hcm-1
Hai răng cửa bên của C.M ở trạng thái cắn chéo. Hàm trên và hàm dưới nhỏ hẹp.

Với tình hình các vị trí răng hiện tại, nếu cứ để yên cho hàm răng ấy tự do lớn lên cùng cô bé thì tương lai nụ cười của em sẽ khấp khểnh, lệch lạc nhiều hơn, nụ cười có thể sẽ thiếu đi nét tự tin và vô hình trở thành rào cản cho tương lai của em. Nhìn nhận rõ vấn đề này, ba mẹ đã cho C.M niềng răng ngay khi em còn trong giai đoạn thay răng từ 6 – 12 tuổi, giúp thay đổi tốt nhất tình trạng của C.M.

Trong bản kế hoạch, bác sĩ chỉnh nha tập trung vào nới rộng hàm để sửa chữa hàm hẹp, giải cắn chéo và giúp các răng khác có chỗ mọc đúng vị trí.

  • Hàm trên được nới rộng với khí cụ nong rộng cung hàm quad-helix. Việc nới rộng này cũng giúp đẩy các răng cắn chéo ra ngoài, về đúng vị trí.
  • Hàm dưới được nới rộng với cung UA – Utility arch.

hcm-2

Trong quá trình điều trị, hàm được nới rộng dần bác sĩ theo dõi mọc răng song song cho cô bé. Khi xương hàm đã được nới đủ chỗ và cắn chéo đã được giải tốt, bác sĩ sẽ thực hiện sắp xếp làm đều răng.

hcm-3

Với trường hợp hàm nhỏ hẹp và răng chen chúc, nếu không điều chỉnh sớm trong giai đoạn trẻ còn đang thay răng mà điều trị khi đã thay răng hoàn rất thì khả năng cao là trẻ sẽ cần nhổ bớt răng. Vì vậy, ba mẹ nên cho bé được chỉnh sớm – đúng thời điểm trong giai đoạn từ 6 – 12 tuổi để tận dụng các răng còn chưa mọc đủ để có khoảng di chuyển và sắp xếp lại hàm răng về vị trí đúng. Đó cũng là điểm mấu chốt giúp ca niềng răng của C.M được hoàn thiện thành công, không nhổ răng trong trường hợp hàm nhỏ hẹp.

>> Giải đáp: Niềng răng có phải nhổ răng không? Khi nào cần nhổ?

Hành trình niềng răng của C.M trải qua 3 năm để đi đến hàm răng hoàn thiện nhất của riêng em. Hàm răng của cô bé thay đổi 360 độ từ cắn chéo, khấp khểnh và hàm nhỏ hẹp trở thành hàm răng tròn đều, hào sảng. Hình ảnh đã thể hiện rất rõ những miêu tả này của Elite Dental.

Đó là thành quả từ sự thông thái của ba mẹ đã quan tâm và cho C.M được niềng răng đúng thời điểm, từ kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm và sự đồng hành của bác sĩ chỉnh nha Elite Dental và từ sự kiên trì, nỗ lực, cố gắng của C.M – em nhỏ khi đó mới 10 tuổi. Hành trình đầy cảm hứng và niềm vui sướng, tự hào này vẫn ngày ngày diễn ra tại Elite Dental – Trung tâm chỉnh nha và nha khoa thẩm mỹ. Chúng tôi rất vui khi đã và đang kiến tạo nhiều nụ cười trẻ thơ khỏe mạnh, xinh xắn với hành trình niềng răng đúng thời điểm. Khi phụ huynh đưa trẻ đến Elite thăm khám, những trường hợp sai lệch tương tự với bé của bạn sẽ được bác sĩ chia sẻ để ba mẹ thêm an tâm tin tưởng cho con điều trị.

Xem thêm các trường hợp niềng răng trẻ em tại Elite Dental:
> Giải pháp hoàn hảo cho trẻ hô răng, cắn sâu, ngậm miệng không kín
> Chỉnh khớp cắn chéo 1 bên đúng thời điểm, cho trẻ nụ cười khỏe đẹp
> Bé gái 11 tuổi chữa khỏi móm xương khi niềng răng đúng thời điểm

Vì nụ cười khỏe mạnh và tự tin cho trẻ trong tương lai, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn giúp trẻ thêm tự tin và sống hạnh phúc.

>> Xem thêm nhiều chia sẻ, trải nghiệm của các khách hàng khác: TẠI ĐÂY

Bài Viết Liên Quan