Chi tiết kế hoạch niềng răng trường hợp mất răng mà không cần cắm Implant tại Elite Dental

Chị Thu Cúc, ngụ tại TP.HCM đã có hơn hai chục năm gắn liền với hàm răng chen chúc không đều. Chị luôn ngại cười vì khi cười lại để lộ hàm răng hở lợi nhiều. Đặc biệt, 02 răng hàm ở hàm trên của chị bị sâu nặng và đã mất răng nhiều năm nay. Tình trạng mất răng khiến các răng khác đổ lệch, gây cho chị trải nghiệm ăn nhai không thoải mái. “Nhiều khi không nhai được tại vị trí răng bị mất, chị sợ tình trạng răng của chị khó quá nên sẽ không thể điều trị được. Nhưng thật không ngờ, Elite đã cho chị kết quả rất ngoạn mục mà không cần phải điều trị thêm trồng răng vì chị nhát lắm” – Chị Thu Cúc chia sẻ sau hoàn tất niềng răng cùng Elite Dental.

thucuc-1

Vậy hành trình niềng răng của chị Thu Cúc diễn ra như thế nào? Chi tiết bản kế hoạch niềng răng trường hợp mất răng lâu năm mà không cần trồng răng Implant sau niềng răng ra sao? Hãy cùng Elite tìm hiểu trong bài chia sẻ câu chuyện khách hàng dưới đây.

Thông thường, kế hoạch điều trị của đa phần các trường hợp mất 1 vài răng đơn lẻ sẽ được hình dung với việc niềng răng giải quyết các sai lệch và sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, tạo khoảng phù hợp cho việc phục hồi răng mất với điều trị trồng răng Implant. Kết quả cuối cùng đảm bảo hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Nhưng trong một số trường hợp chỉ cần niềng răng đã có thể mang lại kết quả toàn diện, tiết kiệm chi phí điều trị cho khách hàng, như ca của chị Thu Cúc.

Bác sĩ chỉnh nha kết luận tại buổi thăm khám đầu tiên, tình trạng của chị Thu Cúc thể hiện rất rõ qua các hình ảnh và phim chụp được Elite ghi lại:

  • Răng hàm (16 và 26) của hàm trên: mất 2 răng đã lâu
  • Răng chen chúc, lệch lạc
  • Hở lợi nhiều

thucuc-2

thucuc-3
Tình trạng răng ban đầu khi chị Thu Cúc tới Elite thăm khám.
Xem thêm:  Chữa cười hở lợi bằng cách niềng răng có được không?

Không phải là vấn đề nguy hại đến sức khoẻ nhưng cười hở lợi làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn miệng khiến nhiều người không tự tin. Liên quan vấn đề này, một số người có chung thắc mắc vậy niềng răng có hết hở lợi không? Và…

Tình trạng trên dẫn đến hệ quả chị Thu Cúc thiếu đi sự tự tin giao tiếp, ngại cười, ăn nhai khó khăn do tình trạng răng mọc không đều kèm mất răng hàm. Rất muốn tìm giải pháp để khắc phục nhưng chị Cúc lại băn khoăn lo lắng không biết “khó như vậy có làm được không?”. Nghe lời anh xã động viên chị “bây giờ xu hướng làm răng sứ nhiều lắm, vừa nhanh vừa gọn nhưng hại răng. Răng thật của mình mới là quan trọng. Niềng răng giúp răng mình đều và quan trọng là giữ được răng thật, răng khỏe mạnh còn ăn nhai cả đời về sau”. Elite rất đồng tình với chia sẻ của anh xã chị Thu Cúc. Lời động viên “10 điểm, hết nước chấm” từ ông xã đã tiếp thêm sức mạnh giúp chị Thu Cúc quyết định niềng răng, khắc phục các khiếm khuyết và nâng cao sức khỏe răng miệng.

Khi chị Cúc băn khoăn trường hợp khó như của mình – bác sĩ có làm được không thì bác sĩ chỉnh nha của Elite Dental đã chia sẻ và động viên chị qua bản kế hoạch chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng riêng cho chị:

  • Lún bốn răng cửa hàm dưới, kéo lui và lún bốn răng cửa hàm trên với neo chặn tối đa nhằm giảm hô, khắc phục tình trạng hở lợi.
  • Nong rộng cung hàm để giải quyết chen chúc
  • Bác sĩ tính toán linh hoạt kéo răng giúp chị không cần cấy Implant mà vẫn đóng được khoảng hở mất răng.
thucuc-4
Tình trạng “chiếc thì thò ra, chiếc thì thụt vô” đã thay đổi hoàn toàn sau khi điều trị niềng răng.

Tuy mất răng ở vị trí R16, R26 nhưng chị Cúc may mắn có hai răng khôn mọc ở vị trí thuận lợi. Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ đã khéo léo tận dụng lợi thế này để tinh chỉnh bù trừ và đóng khoảng vị trí răng mất, không cần tới điều trị Implant sau đó. Với một lộ trình niềng răng được tính toán và điều trị hiệu quả đã giúp chị Cúc không chỉ có lại nụ cười khoẻ đẹp mà còn tiết kiệm thêm chi phí. Hơn hết, kế hoạch này mang đến cho chị một tinh thần thoải mái khi không cần trải qua điều trị phẫu thuật trồng răng.

thucuc-5
Các răng xếp khít và thẳng đều chỉ với niềng răng.

Thành công của mỗi hành trình niềng răng tại Elite Dental là sự kết hợp hoàn hảo từ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị đúng – phù hợp cho tình trạng của bệnh nhân cùng với hành trình điều trị chắc chắn từng bước, linh hoạt dựa trên vốn kinh nghiệm và kiến thức của bác sĩ chỉnh nha. Để cuối hành trình chúng tôi nhận được những nụ cười rạng rỡ, nét mặt tươi xinh hạnh phúc và một cái gật đầu “hài lòng ngoài mong đợi của chị” như chị Thu Cúc đã chia sẻ.

thucuc-thumbnail

Tích lũy kinh nghiệm hơn 11 năm thực hành chỉnh nha, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Elite Dental đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ kinh nghiệm và kiến thức giỏi, bác sĩ luôn tìm được “chìa khóa” phù hợp cho các vấn đề răng khác nhau. Nếu đang băn khoăn tìm giải pháp cho trường hợp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Elite Dental – Trung tâm chỉnh nha chuyên sâu theo số điện thoại hotline 0902661100 để được bác sĩ tư vấn chi tiết và sớm sở hữu nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ.

Xem thêm nhiều câu chuyện khách hàng khác:
> Niềng răng tình trạng thiếu răng bẩm sinh, thưa răng, lệch đường giữa
> 32 tuổi, tôi vẫn có thể thay đổi lệch mặt và cắn ngược nhờ niềng răng
> Giải pháp cho bệnh nhân mất nhiều răng do dùng cầu răng sứ lâu năm

Bài cùng chuyên mục